- Lò mổ của Trung tâm Chế biến gia súc gia cầm Đà Nẵng (thuộc công ty CP Procimex Việt Nam) bị người dân bắt quả tang lén xả nước thải hôi thối ra ngoài.

Sáng 2/8, Phòng TNMT quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) xác nhận có sự việc nói trên.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 1/8, nhiều người dân phường Hòa Khánh Nam bức xúc khi phát hiện lò mổ này đang lén xả nước thải ra bên ngoài.

Nước thải màu xanh, bốc mùi hôi thối được thải ồ ạt ra từ một đường ống đấu nối vào bể chứa thải của Trung tâm Chế biến gia súc gia cầm.

{keywords}

Nước thải hôi thối lén xả ra từ lò mổ bị người dân bắt quả tang.

Ông Lê Duy Hòa, Trưởng Phòng TNMT Liên Chiểu cho biết nhận được phản ánh, Phòng phối hợp với Cảnh sát Môi trường đã trực tiếp ghi nhận sự việc.

Chiều cùng ngày, lực lượng liên ngành đã làm việc với công ty CP Procimex Việt Nam, lập biên bản xử lý hành vi xả thải và thu giữ máy bơm nước thải.

Ông Hòa cho biết lực lượng chức năng đã lấy mẫu đi kiểm tra, kết quả nguồn nước thải ra ô nhiễm, vi phạm về bảo vệ môi trường.

{keywords}

Nước thải được bơm từ bể chứa lò mổ ra ngoài.

Trước đó 1 tuần, công ty CP Procimex Việt Nam cũng đã xả thải nước từ lò mổ vào hồ chứa nước của một doanh nghiệp bên cạnh gây mùi hôi thối khiến người dân địa phương bức xúc.

Khu vực quận Liên Chiểu tập trung nhiều nhà máy từ lâu đã trở thành điểm nóng về ô nhiễm môi trường của Đà Nẵng.

Trước đó người dân địa phương từng bao vây nhà máy xử lý nước thải tập trung của KCN Liên Chiểu vì gây ô nhiễm. Phó chủ tịch Đà Nẵng phải đối thoại trực tiếp với dân trước cổng nhà máy và từng cam kết chỉ đạo các nhà máy không để ô nhiễm môi trường.

Cao Thái