Lọ thuốc 26 triệu đồng và nỗi day dứt của người mẹ nghèo

Đôi vợ chồng trẻ ôm giấc mộng vào Nam đi làm kiếm tiền về xây nhà. Nhưng giấc mộng chưa thành, cô con gái duy nhất đã ngã bệnh.

 - Đôi vợ chồng trẻ ôm giấc mộng vào Nam đi làm kiếm tiền về xây nhà. Nhưng giấc mộng chưa thành, cô con gái duy nhất đã ngã bệnh. Căn bệnh hiểm nghèo với những liều thuốc điều trị đắt tiền khiến cả nhà lao đao, lâm vào cảnh bán đất, nợ nần chồng chất trong khi tính mạng con vẫn đang bị đe dọa.

Thuốc điều trị 26 triệu đồng/lọ

Bé Nguyễn Đoàn Nhật Hạ (25 tháng tuổi ở thôn Lang Châu Bắc, xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) bị bệnh bạch cầu lympho cấp (ung thư máu), đang rất cần được trợ giúp.

{keywords}
Cơ hội nào cho bé Nhật Hạ?

Căn bệnh phát ra từ những triệu chứng như sốt kéo dài, hai đầu gối sưng lên không thể đi lại được. Thời gian đầu, bé được chẩn đoán do sốt siêu vi, đau do xương phát triển nhưng cứ hết thuốc bé lại sốt trở lại. Quá trình này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần, sau đó trên người bé nổi nhiều nốt màu đỏ, hai bên mang tai sưng to bác sĩ mới xét nghiệm phát hiện bé bị bạch cầu lympho cấp (ung thư máu).

Sau khi phát hiện ra bệnh, bé Nhật Hạ được “nhập khẩu” về Bệnh viện Ung Bướu. Trớ trêu thay, mới nhập viện được một thời gian thì ông nội ở quê nhà mắc bệnh tắc nghẽn mạch máu não. Cha của Nhật Hạ phải về chăm ông vài tháng trước cho đến khi ông qua đời. Việc chữa bệnh của bé vì thế mà chậm trễ lại.

Bởi liên tục gặp tai họa, những căn bệnh hiểm nghèo cứ đổ ụp xuống khiến gia đình anh Nguyễn Văn Thế và chị Đoàn Thị Phượng lao đao. Bé Nhật Hạ phải dùng thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế 4 triệu đồng/lọ. Đây đã là một khó khăn cho gia đình anh chị. Tuy nhiên, bé bị dị ứng với thuốc này nên phải đổi sang loại thuốc Erwinasa đắt hơn gấp nhiều lần với giá lên đến 26 triệu/lọ.

Cha mẹ bán đất, nợ chồng chất

Hai vợ chồng anh Thế, chị Phượng quê ở Quảng Nam, cuộc sống vốn vất vả không đủ ăn nên quyết tâm vào Bình Dương làm để cải thiện cuộc sống. Hai vợ chồng mới chỉ có một đứa con, họ bàn bạc tiết kiệm làm ăn, hy vọng sau này có tiền về quê cất ngôi nhà.

Chị Phượng có nghề gia công lông mi giả, chỉ cần nhận hàng về nhà làm vừa có thời gian chăm sóc gia đình vừa có thể trông con. Anh Thế đi phụ hồ, mỗi công cũng chỉ từ 150-200 ngàn tùy theo từng công việc.

{keywords}
Bảng kê chi phí thuốc đắt đỏ của bé Nhật Hạ

Khoản thu nhập của hai vợ chồng dù còn ít ỏi nhưng họ mới có một đứa con nên dù khó khăn vẫn tích góp để phòng khi ốm đau. Từ khi bé Nhật Hạ bị bệnh, gia đình anh Thế rơi cảnh túng quẫn. Số tiền tích góp được chỉ đủ trả một số toa thuốc ngoài danh mục đã hết. Để tiếp tục theo cuộc chữa bệnh lâu dài, tốn kém của con, anh chị phải bán cả mảnh đất ở quê nhưng vẫn không đủ. Đến nay gia đình anh Thế còn vay mượn tới 90 triệu đồng chưa biết khi nào mới trả được.

"Cứ nhìn toa thuốc là em không cầm được nước mắt. Con mắc bệnh này đã khó khăn lắm rồi, trước một lọ thuốc 4 triệu cha mẹ đã xanh mặt. Giờ cháu bị dị ứng thuốc phải chuyển sang dùng loại khác đắt hơn gấp 6 lần. Em ở bệnh viện suốt, chồng làm công như thế thì bao giờ mới đủ một lọ thuốc cho con", chị Phượng rơi nước mắt.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: anh Nguyễn Văn Thế thôn Lang Châu Bắc, xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. ĐT 0917 064 879

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.317 (bé Nguyễn Đoàn Nhật Hạ)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11, Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436


tin nổi bật

Bé gái sống mòn mỏi vì căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa

Tống Mỹ Anh (10 tuổi) bị ung thư xương đã nhiều năm nay. 5 năm trước, bé đã được bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ 1 lần, nhưng vì thời gian chữa bệnh quá lâu, một lần nữa gia đình lại cầu cứu.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 4/2022

Trong 10 giữa tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 540.330.012 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 4/2022

Trong 10 đầu tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 555.807.413 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 3/2022

Trong 10 đầu tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 774.479.557 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Trao hơn 162 triệu đồng tới thầy giáo Hoàng Bá Dũng ở Hà Tĩnh

Thầy Hoàng Bá Dũng là giáo viên dạy toán giỏi ở Hà Tĩnh. Tai nạn khủng khiếp ập đến khiến thầy phải sống cảnh thực vật. Hoàn cảnh của gia đình thầy vừa được độc giả Báo VietNamNet ủng hộ hơn 162 triệu đồng.

Gánh nặng trên lưng người mẹ có con 5 tuổi bị ung thư, động kinh và tự kỷ

Bị khoét đi 2 mắt lúc mới chưa đầy 3 tuổi rồi chẳng bao lâu phát hiện căn bệnh tự kỷ toàn thân rồi động kinh, bé Nguyên Phước gặp quá nhiều khó khăn trong suốt quá trình điều trị ở bệnh viện.