- Đôi vợ chồng trẻ ôm giấc mộng vào Nam đi làm kiếm tiền về xây nhà. Nhưng giấc mộng chưa thành, cô con gái duy nhất đã ngã bệnh. Căn bệnh hiểm nghèo với những liều thuốc điều trị đắt tiền khiến cả nhà lao đao, lâm vào cảnh bán đất, nợ nần chồng chất trong khi tính mạng con vẫn đang bị đe dọa.

Thuốc điều trị 26 triệu đồng/lọ

Bé Nguyễn Đoàn Nhật Hạ (25 tháng tuổi ở thôn Lang Châu Bắc, xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) bị bệnh bạch cầu lympho cấp (ung thư máu), đang rất cần được trợ giúp.

{keywords}
Cơ hội nào cho bé Nhật Hạ?

Căn bệnh phát ra từ những triệu chứng như sốt kéo dài, hai đầu gối sưng lên không thể đi lại được. Thời gian đầu, bé được chẩn đoán do sốt siêu vi, đau do xương phát triển nhưng cứ hết thuốc bé lại sốt trở lại. Quá trình này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần, sau đó trên người bé nổi nhiều nốt màu đỏ, hai bên mang tai sưng to bác sĩ mới xét nghiệm phát hiện bé bị bạch cầu lympho cấp (ung thư máu).

Sau khi phát hiện ra bệnh, bé Nhật Hạ được “nhập khẩu” về Bệnh viện Ung Bướu. Trớ trêu thay, mới nhập viện được một thời gian thì ông nội ở quê nhà mắc bệnh tắc nghẽn mạch máu não. Cha của Nhật Hạ phải về chăm ông vài tháng trước cho đến khi ông qua đời. Việc chữa bệnh của bé vì thế mà chậm trễ lại.

Bởi liên tục gặp tai họa, những căn bệnh hiểm nghèo cứ đổ ụp xuống khiến gia đình anh Nguyễn Văn Thế và chị Đoàn Thị Phượng lao đao. Bé Nhật Hạ phải dùng thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế 4 triệu đồng/lọ. Đây đã là một khó khăn cho gia đình anh chị. Tuy nhiên, bé bị dị ứng với thuốc này nên phải đổi sang loại thuốc Erwinasa đắt hơn gấp nhiều lần với giá lên đến 26 triệu/lọ.

Cha mẹ bán đất, nợ chồng chất

Hai vợ chồng anh Thế, chị Phượng quê ở Quảng Nam, cuộc sống vốn vất vả không đủ ăn nên quyết tâm vào Bình Dương làm để cải thiện cuộc sống. Hai vợ chồng mới chỉ có một đứa con, họ bàn bạc tiết kiệm làm ăn, hy vọng sau này có tiền về quê cất ngôi nhà.

Chị Phượng có nghề gia công lông mi giả, chỉ cần nhận hàng về nhà làm vừa có thời gian chăm sóc gia đình vừa có thể trông con. Anh Thế đi phụ hồ, mỗi công cũng chỉ từ 150-200 ngàn tùy theo từng công việc.

{keywords}
Bảng kê chi phí thuốc đắt đỏ của bé Nhật Hạ

Khoản thu nhập của hai vợ chồng dù còn ít ỏi nhưng họ mới có một đứa con nên dù khó khăn vẫn tích góp để phòng khi ốm đau. Từ khi bé Nhật Hạ bị bệnh, gia đình anh Thế rơi cảnh túng quẫn. Số tiền tích góp được chỉ đủ trả một số toa thuốc ngoài danh mục đã hết. Để tiếp tục theo cuộc chữa bệnh lâu dài, tốn kém của con, anh chị phải bán cả mảnh đất ở quê nhưng vẫn không đủ. Đến nay gia đình anh Thế còn vay mượn tới 90 triệu đồng chưa biết khi nào mới trả được.

"Cứ nhìn toa thuốc là em không cầm được nước mắt. Con mắc bệnh này đã khó khăn lắm rồi, trước một lọ thuốc 4 triệu cha mẹ đã xanh mặt. Giờ cháu bị dị ứng thuốc phải chuyển sang dùng loại khác đắt hơn gấp 6 lần. Em ở bệnh viện suốt, chồng làm công như thế thì bao giờ mới đủ một lọ thuốc cho con", chị Phượng rơi nước mắt.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: anh Nguyễn Văn Thế thôn Lang Châu Bắc, xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. ĐT 0917 064 879

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.317 (bé Nguyễn Đoàn Nhật Hạ)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11, Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436