Trên Facebook ngày càng xuất hiện nhiều những hội nhóm review đồ ăn, hàng quán. Những hội nhóm này thường được phân chia theo từng khu vực tỉnh thành, là nơi để các thành viên chia sẻ trải nghiệm của mình về chất lượng món ăn, đánh giá về dịch vụ của 1 cửa hàng, quán xá với cộng đồng.

Dù chỉ là 1 hội nhóm trên mạng xã hội, tuy nhiên không thể phủ nhận sức ảnh hưởng nhất định của những review tại đây đối với những quán xá được nhắc tên. Nhờ review tốt của một thành viên nào đó, cửa hàng có thể sẽ "ăn nên làm ra" nhưng ngược lại, một vài bài "bóc phốt" dù chưa rõ thực hư cũng khiến nhiều hàng quán lâm vào cảnh điêu đứng.

Tin nhắn nghi của nhóm admin hội review đồ ăn Thanh Hoá bị lộ với nội dung khiến nhiều người xôn xao

Mới đây, nhóm admin của hội chuyên review đồ ăn tại Thanh Hoá đã gây xôn xao trên mạng xã hội khi bị tố dùng chiêu trò để nhận gần 50 voucher mua bánh miễn phí tại cửa hàng pizza T.C Thanh Hoá, không những thế còn cố tình sử dụng thủ đoạn để hạ uy tín cửa hàng này.

Bài đăng về hội nhóm này được chia sẻ trên Facebook ngày 14/5 vừa qua bởi bạn T.T.Nga, hiện đang được cộng đồng mạng hết sức quan tâm.

Theo bạn T.T.Nga, 1 admin tên Linh của nhóm review đồ ăn nói trên đã lợi dụng sức ảnh hưởng của nhóm do mình quản trị để gây áp lực, nhận gần 50 voucher sau đó mua bánh miễn phí tại cửa hàng pizza T.C có địa chỉ tại TP.Thanh Hoá.

Cụ thể, cửa hàng pizza T.C có chương trình khuyến mãi, với mỗi số điện thoại của khách hàng đăng ký chương trình sẽ được nhận 1 voucher trị giá 100.000 đồng. Biết đến chương trình này, admin tên Linh đã đến trực tiếp cửa hàng, sử dụng hàng chục sim rác với các số điện thoại khác nhau để đăng ký khuyến mãi. Với cách làm này, trong 3 ngày liên tiếp Linh đã nhận được đến 36 chiếc voucher, sau đó sử dụng số voucher này mua 36 chiếc pizza loại 99.000 đồng tại cửa hàng.

Lộ tin nhắn nghi của admin hội review đồ ăn, bảo nướng cho bánh cháy đi để đăng bài bóc phốt một cửa tiệm pizza ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Trong 3 ngày, admin tên Linh cùng bạn bè đã nhận đến gần 50 voucher, đổi lấy gần 50 bánh pizza tại cửa hàng T.C - Ảnh: Facebook T.Nga

Ngoài Linh, một số người được cho là quen biết với Linh cũng áp dụng chiêu trò tương tự để mua bánh hoàn toàn miễn phí tại cửa hàng pizza T.C, tổng số bánh nhóm này mua được nhờ voucher khuyến mãi lên đến gần 50 chiếc.

Theo bài chia sẻ, nhân viên của pizza T.C hoàn toàn biết Linh gian lận sim rác nhưng vì sợ cô gái này sẽ review xấu về cửa hàng của mình nên đã im lặng cho qua.

"Mọi chuyện vỡ lở ra từ hôm chúng nó lợi dụng chương trình voucher ăn uống của T.C pizza, dùng sim ảo thay phiên mỗi ngày tới nhà hàng lấy gần 50 bánh của người ta về làm event cho hội chúng nó" - T.Nga bức xúc kể lại trên Facebook.

Đặc biệt đáng chú ý, nhóm admin của hội trên đã cố tình tạo dựng chiêu trò để đánh giá xấu về cửa hàng pizza T.C sau khi bị nhân viên tại đây tỏ thái độ khó chịu, từ chối tặng thêm voucher.

Theo đó, sau 3 ngày liên tiếp đến cửa hàng T.C nhận miễn phí đến gần 50 bánh pizza, admin tên Linh đã bị nhân viên của cửa hàng từ chối tặng thêm voucher. Tức tối, Linh cùng 1 admin khác của hội (tên Phú) cùng nhau tạo dựng nội dung đánh giá xấu về cửa hàng T.C, cho biết cửa hàng này có chất lượng phục vụ kém. Thậm chí, admin tên Phú đã nói Linh bỏ pizza của cửa hàng T.C vào lò vi sóng tự nướng cho cháy, sau đó chụp ảnh lại để "bóc phốt" T.C.

Chiêu trò này của Phú và Linh được thể hiện qua tin nhắn được cho là của 2 người:

Lộ tin nhắn nghi của admin hội review đồ ăn, bảo nướng cho bánh cháy đi để đăng bài bóc phốt một cửa tiệm pizza ở Thanh Hóa - Ảnh 2.
Lộ tin nhắn nghi của admin hội review đồ ăn, bảo nướng cho bánh cháy đi để đăng bài bóc phốt một cửa tiệm pizza ở Thanh Hóa - Ảnh 3.

Tin nhắn cho thấy nội dung Phú nói Linh tự nướng cháy bánh để "bóc phốt" pizza T.C - Ảnh: Facebook T.T.Nga

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết của bạn T.T.Nga đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Dù đây mới chỉ là lời kể từ 1 phía tuy nhiên cũng đã khiến dư luận hết sức xôn xao, ai nấy đều cho rằng nếu sự việc là có thật thì nhóm admin của hội review đồ ăn nói trên quả thật rất đáng lên án, hành vi bịa đặt bôi nhọ của họ gây ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp, hoàn toàn có thể bị khởi kiện.

Bạn T.B bình luận: "Vì có vài cái bánh thôi mà hại công việc làm ăn của người ta như thế, những admin này không thấy mình thất đức à. Cửa hàng pizza hãy kiện nhóm người này đi, không thể để họ ngang nhiên bắt nạt như thế được, mong công an vào cuộc xử lý".

"Không biết trước đó họ đã làm bao nhiêu thương hiệu, bao nhiêu cửa hàng tan nát với trò review thất đức này rồi, quá kinh sợ. Còn trẻ thì làm ăn cho tử tế đi" - bạn Y.N viết.

Bị hack Facebook nên lộ tin nhắn dàn dựng chiêu trò?

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bạn T.T.Nga cho biết, cô biết đến sự việc trên khi admin của hội review đồ ăn đăng tải bài viết đánh giá xấu về cửa hàng pizza T.C. Bài đăng này nhận nhiều ý kiến tranh cãi từ cộng đồng mạng, có thành viên cho rằng bài đăng đã viết sai sự thật.

Nga cũng cho biết, giữa những luồng ý kiến tranh luận, 1 người mà Nga quen biết đã hack Facebook của admin tên Linh, từ đó những tin nhắn giữa cô gái này và Phú cũng bị lộ.

Dù không đồng tình với hành vi hack tài khoản cá nhân của người khác nhưng do quá bức xúc trước hành động xấu xí của 2 admin, Nga quyết định công khai tất cả tin nhắn của nhóm admin này, viết thành bài đăng kêu gọi cộng đồng mạng lên án, tẩy chay nhóm review nói trên và những hội nhóm có hành động tương tự.

"Mình có đọc bài bóc phốt cửa hàng pizza T.C trên group review đồ ăn, thấy nhiều bạn nói rằng nhân viên của T.C có thái độ nên vì thế mấy bạn admin đó đã về và lên kế hoạch để cửa hàng gặp sự cố.

Cũng hơi bức xúc lại sẵn có người đã hack Facebook của Linh và đưa ra toàn bộ những nội dung họ cấu kết với nhau, nên mình đã đăng tải bài viết, chỉ muốn mọi người nghĩ về vấn đề mà rất nhiều nơi đang gặp phải và tẩy chay" - T.Nga chia sẻ.

Cửa hàng pizza T.C xác nhận sự việc, cho biết mọi chuyện đã giải quyết ổn thoả

Hiện bài đăng "bóc phốt" cửa hàng pizza T.C trên nhóm review đồ ăn Thanh Hóa đã bị xoá, Facebook của nữ admin tên Linh cũng đã không thể truy cập.

Liên quan đến sự việc trên, chúng tôi đã liên hệ với cửa hàng pizza T.C Thanh Hoá để làm rõ hơn. Trao đổi với chúng tôi, nam quản lý của cửa hàng cho biết có sự việc như trên mạng xã hội lan truyền xảy ra tại cửa hàng của mình, tuy nhiên cũng chia sẻ sự việc đã được giải quyết ổn thoả, mình không có thẩm quyền phát ngôn thêm.

Hiện bài đăng của cô gái T.T.Nga và những đoạn tin nhắn bị lộ trên vẫn đang được quan tâm và chia sẻ chóng mặt trên MXH.