Nằm trong khuôn viên khu đô thị rộng hơn 10.000m2 thuộc thành phố Phổ Yên, Công viên Kỳ quan Thế giới gây chú ý đối với nhiều người qua lại khi vừa hoàn thiện.
Cung điện Kremlin. Bước vào cổng, hình ảnh đầu tiên là Cung điện Kremlin (Moscow, Nga). Kể từ thời chính quyền Xô Viết tới nay công trình được xây dựng với kiến trúc một pháo đài để bảo vệ cho dân cư này vẫn là biểu tượng quyền lực đại diện cho Liên bang Nga.
Đền thờ Taj Mahal. Ngay phía sau cung điện nổi tiếng của Nga là đền thờ Taj Mahal (Ấn Độ). Ở phiên bản thật công trình này còn có tên là Lăng Taj Mahal, nằm bên sông Yamuna trong một khuôn viên vườn Mughal rộng lớn, diện tích gần 17ha thuộc thành phố Agra bang Utar Pradesh. 
Cầu Tháp London. Mô hình cầu Tháp London bắc qua sông Themes ở London. Tới thủ đô của Vương quốc Anh, du khách thường không thể bỏ qua việc đến thăm cây cầu này. Nó cũng là một trong những địa điểm thu hút du khách và người dân đến dạo chơi mỗi buổi chiều hàng ngày.
Khuê Văn Các. Công trình được thiết kế và xây dựng khá giống với công trình thật ở Hà Nội, chỉ khác ở kích cỡ và chiều cao, chiều rộng.
Tháp Eiffel. Mô hình tháp Eiffel ở Paris. Đây là công trình nổi tiếng nhất thế giới, thu hút hàng nghìn người dân, du khách mua vé leo lên cao ngắm toàn cảnh thủ đô của Pháp mỗi ngày.
Tháp nghiêng Pisa. Tại Thái Nguyên, tháp nghiêng mô phỏng công trình nổi tiếng của Italy được đặt giữa một bồn hoa cây cảnh, chiều cao khoảng hơn 5m. Ở phiên bản thật là một tòa tháp chuông được xây dựng từ năm 1173, cao 55,86m, được bình chọn là kỳ quan của thế giới. Nơi này thu hút hàng triệu lượt khách ghé tham quan mỗi năm vì kiến trúc tuyệt đẹp và độ nghiêng độc đáo.
Tượng Nữ thần Tự do. Mô hình Tượng Nữ thần Tự do tuy nhỏ hơn phiên bẩn thật ở New York, Mỹ nhưng cũng đủ cho du khách có thể đứng gần chụp ảnh.
Nhà hát Opera Sydney. Kể từ khi khánh thành vào ngày 20/10/1973, nhà hát Opera Sydney đã trở thành biểu tượng của đất nước Australia, thu hút 8,2 triệu khách du lịch mỗi năm. 
Cối xay gió Hà Lan. Hà Lan có gần 40% diện tích nằm dưới mực nước biển. Cối xay gió là một phát minh vĩ đại của Hà Lan và trở thành vũ khí lợi hại của đất nước này trong cuộc chiến với thủy triều.

Hà Trung Hằng