Xu hướng của doanh nghiệp chuyển đổi số

Nhiều nhận định cho rằng trong một thế giới hậu đại dịch và nhiều biến động, công nghệ sẽ tiếp tục phát triển khi quá trình số hóa nền kinh tế sẽ tăng tốc hơn nữa. 

Vài năm trở lại đây, nhu cầu dịch chuyển nhanh chóng từ các công nghệ truyền thống sang các dịch vụ đám mây/cloud rất lớn nhằm ứng phó với đại dịch, nổi bật là nhu cầu về phần cứng như máy chủ để vận hành từ xa. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể duy trì hoạt động khi có thể cung cấp dịch vụ từ xa qua internet, nhân viên vẫn truy cập được vào file và phần mềm làm việc mà không gặp sự cố hay gián đoạn. 

Năm nay, tính tiết kiệm chi phí vượt trội của công nghệ cloud đặc biệt được quan tâm. Với khả năng “co giãn” nhanh chóng cho phép thu hẹp hoặc mở rộng hoạt động tức thời, cloud đang được lựa chọn là một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán cắt giảm chi phí nhanh và hiệu quả. 

Điều này dẫn tới một số vấn đề đi kèm như nhu cầu về các giải pháp công nghệ mới để sử dụng trong nước tăng lên nhằm giải quyết nhiều yếu tố nổi cộm. Đầu tiên có thể kể đến vấn đề về chi phí đường truyền từ nước ngoài về Việt Nam tăng cao. Khoảng cách truyền tải dữ liệu từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại sẽ phải đi một quãng đường dài về mặt địa lý. Truyền tải càng nhiều thì chi phí đội lên càng nhiều.

Kế đến là các thay đổi về quy định của Chính phủ để bảo vệ an toàn thông tin và kích thích sự phát triển của các hoạt động công nghệ cao. Nhu cầu chuyển dịch hạ tầng về trong nước để đảm bảo tuân thủ các nghị định cũng tăng lên. Việc áp dụng quy định mới có thể định hình lại thị trường trong thời gian tới đây.

Đường truyền ổn định, không bị ảnh hưởng bởi sự cố nghẽn mạng quốc tế cũng là một lý do khiến nhiều doanh nghiệp cân nhắc để chuyển đổi. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ thường sẽ phát sinh các nhu cầu về công nghệ mới đáp ứng được về khả năng tương thích, khả năng đồng bộ và chất lượng tương ứng.

Các giải pháp vượt trội từ Bizfly Cloud 

Là một doanh nghiệp năng động, Bizfly Cloud không ngừng nghiên cứu phát triển để đáp ứng tốt các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp Việt ở mọi quy mô. Bizfly Cloud tiên phong triển khai, phát triển các công nghệ đang là xu hướng trên thế giới như:

Bizfly Cloud LMS - Hệ thống Learning Management System: Giải pháp đào tạo và học tập trực tuyến trọn gói với hạ tầng phần cứng và phần mềm ứng dụng tích hợp sẵn, triển khai hoàn thiện chỉ sau vài click, đáp ứng mọi nhu cầu và mọi loại hình đào tạo khác nhau từ trường học khối 12, đại học, sau đại học, cho đến tổ chức giáo dục, doanh nghiệp, cơ quan hành chính. Hệ thống cung cấp giao diện cấu hình hiện đại, thông minh, các cấu trúc khóa học tối ưu sẵn: Đào tạo hội nhập nhân viên mới, Phát triển Chuyên môn kỹ thuật, Đào tạo Dịch vụ & Sản phẩm…

Bizfly Cloud App Engine: Dịch vụ PaaS giúp tự động triển khai hạ tầng ứng dụng từ cơ bản tới chuyên sâu dựa trên source code hoặc image có sẵn, đơn giản hóa công việc cho Developer, tối ưu hóa tối đa chi phí hạ tầng cho doanh nghiệp.

Bizfly Cloud Database: Dịch vụ cơ sở dữ liệu trên đám mây được đóng gói và cung cấp sẵn, cho phép cài đặt dịch vụ database lên server, mở rộng và giám sát các máy chủ cơ sở dữ liệu hoàn toàn tự động, giúp tiết kiệm tối ưu chi phí, thời gian và công sức.

Bizfly API Gateway: Dịch vụ cung cấp API Gateway, cho phép tạo, quản lý, giám sát và tối ưu việc sử dụng các API trong quá trình phát triển phần mềm & ứng dụng, giúp đơn giản hóa, tăng tốc độ và hiệu suất làm việc cho developer.

Bizfly Cloud Kafka (Kafka as a service): Dịch vụ giúp người dùng dễ dàng chạy Apache Kafka mà không cần phải quản lý và mở rộng dung lượng cụm, tự động cung cấp tài nguyên và dung lượng cần thiết, cho phép triển khai và sử dụng đúng với nhu cầu mong muốn.

Bizfly Cloud WAF: Tự động phát hiện và ngăn chặn tấn công ứng dụng web theo thời gian thực. Bảo vệ ứng dụng trước các tấn công phổ biến: Cross-site scripting, SQL injection, XSS, XXE, phần mềm độc hại...

Bizfly Cloud VoD: Bizfly Cloud VoD là dịch vụ phát video theo yêu cầu đa nền tảng trên website/mobile app, youtube, page... cho mọi doanh nghiệp. Với Bizfly Cloud VoD khách hàng có thể lưu trữ, chuẩn hóa, biên tập và phân phối video một cách an toàn và hiệu quả. Doanh nghiệp/tổ chức có thể tích hợp để sử dụng ngay chỉ sau một vài thao tác đơn giản.

Bizfly Cloud Traffic Manager: Dịch vụ theo dõi và điều phối truy cập theo nhu cầu tới các Endpoint (IP, domain) nằm ở nhiều Data center khác nhau.

Bên cạnh đó, Bizfly Cloud vẫn không ngừng bổ sung để hoàn thiện hệ tính năng tiện ích của hơn 20 dịch vụ như Kubernetes Engine, CDN, Cloud Server… nhằm phục vụ tối đa nhất có thể các nhu cầu sử dụng của người dùng, khách hàng trong nước. 

Độc giả quan tâm có thể truy cập và nhận ưu đãi tới 3 tháng sử dụng miễn phí tất cả các dịch vụ Cloud IT chất lượng cao tại: https://bizflycloud.vn 

Bizfly Cloud - Tiền thân là VCCloud - trực thuộc VCCorp - Đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp hạ tầng IT/Cloud phục vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

Bích Đào