Ra mắt phần cuối cùng Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2 (Harry Potter và bảo bối tử thần: Phần 2) vào năm 2011, loạt phim về cậu bé phù thủy kết thúc 10 năm làm mưa làm gió ở rạp chiếu toàn cầu với doanh thu của 8 tập lên tới 7,7 tỷ USD. 

11 năm sau khi thưởng thức phần phim cuối ngoài rạp, các fan của Harry Potter sẽ được gặp lại cậu bé phù thủy trong 3 phần phim gồm: Harry Potter và chiếc cốc lửa, Harry Potter và hội Phượng Hoàng cùng Harry Potter và hoàng tử lai sẽ lần lượt ra rạp vào các ngày 4/11, 18/11 và 2/12.

Ba phần phim tiếp theo của loạt Harry Potter vẫn được dựa trên ba cuốn sách làm mưa làm gió của J. K. Rowling. Tiếp tục theo chân cậu bé phù thủy Harry Potter (Daniel Radcliffe thủ vai), ba phần phim giới thiệu đến khán giả những gương mặt mới, đồng thời lật mở những bí mật của thế giới phù thủy đầy hiểm nguy mà Harry Potter và những người bạn chưa từng ngờ tới. 

Bên cạnh những gương mặt đã gắn bó với thương hiệu phim như Daniel Radcliffe, Rupert Grint, Emma Watson hay Tom Felton, khán giả cũng sẽ được gặp gỡ những gương mặt diễn viên nổi tiếng như “Batman” Robert Pattinson hay chàng hoàng tử của Bridgerton Freddie Stroma. Với các khán giả trẻ của thế hệ hiện tại, việc được gặp gỡ 'phiên bản trẻ' của các diễn viên họ yêu thích trong những tác phẩm thời đầu sự nghiệp cũng là một trải nghiệm cực kỳ thú vị. 

Harry Potter cho đến nay vẫn là một trong những loạt phim điện ảnh thành công nhất mọi thời đại. Không chỉ có doanh thu ấn tượng, loạt phim đã xây dựng vị thế vững chắc trong nền văn hóa đại chúng đầu thế kỷ 21. Dẫu đã hơn 1 thập kỷ kể từ khi phần phim cuối cùng ra rạp, các cộng đồng hâm mộ Harry Potter vẫn luôn hoạt động sôi nổi cũng như kết nạp thêm những fan nhỏ tuổi, khẳng định giá trị của tác phẩm đối với thanh thiếu niên trên toàn thế giới, dù là ở thế hệ nào. 
 
Ba phần phim thứ 4, 5 và 6 của Harry Potter sẽ đến với khán giả ở định dạng kỹ thuật số, mang đến trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời hơn rất nhiều thời điểm phim ra rạp lần đầu tiên. Harry Potter nối dài trào lưu trở lại rạp chiếu của những series phim đình đám từng làm mưa làm gió các rạp chiếu một thời với phiên bản nâng cấp. Trước đó, Avatar và loạt phim Chúa nhẫn cũng đã được công chiếu trở lại với định dạng mới mẻ. 

Harry Potter và ‘Quyền lực’ mới của văn học thiếu nhi

Thật thú vị là gần đây, sách của trẻ em ngày càng chứa đựng những thông điệp mới mẻ hơn, đề cập tới những vấn đề thời sự hơn, như về bảo vệ môi trường, về quyền bình đẳng giới tính, về chống phân biệt chủng tộc...