Toyota Wigo, Suzuki Celerio và nhiều mẫu xe khác dự kiến sẽ được nhập khẩu cuối tháng 6 tới đây.

Theo nguồn tin PV, cuối tháng 6/2018, nhiều hãng xe như: Toyota Việt Nam, Suzuki Việt Nam và Mitsubishi Việt Nam sẽ bắt đầu đưa nhiều mẫu ô tô nhập khẩu về nước. Trong đó, hầu hết là xe nhập khẩu từ ASEAN, được hưởng mức thuế nhập khẩu 0%. Nhiều mẫu xe nhập khẩu giá rẻ cũng sẽ về nước đợt này với mức giá bán cạnh tranh, thấp nhất chưa tới 300 triệu đồng.

{keywords}
Toyota Wigo, Suzuki Celerio và nhiều mẫu xe khác dự kiến sẽ về nước cuối tháng 6 tới đây

Mẫu xe rẻ nhất trong danh sách kể trên có thể sẽ là Suzuki Celerio số sàn. Mẫu xe này đã từng lỡ hẹn với thị trường Việt Nam khi chưa thể về nước trong năm 2017. Theo đó, mẫu xe được nhập về năm 2017 chỉ là phiên bản số tự động và vẫn phải chịu thuế suất nhập khẩu 30%. Mẫu xe này hiện có giá bán 359 triệu đồng. Tuy nhiên nếu về nước vào cuối tháng 6 tới đây, giá bán Celerio sẽ rẻ đi nhiều do không còn phải chịu thuế nhập khẩu.

Một đại lý Suzuki tại Hà Nội cho biết, giá bán dự kiến Celerio bản số sàn khi được nhập khẩu tới đây chỉ khoảng 299 triệu đồng.

Tuy rẻ nhưng so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp hiện nay là Kia Morning, Celerio vẫn có giá bán cao hơn, trong khi Kia Morning bản thấp nhất có giá chỉ 290 triệu đồng.

{keywords}
Toyota Wigo là mẫu xe được nhiều khách hàng Việt Nam chờ đợi sẽ về nước trong thời gian tới.

Mẫu xe kế tiếp cũng được chờ đợi là Toyota Wigo. Theo nhân viên đại lý Toyota Giải Phóng, đại lý hiện đã nhận đặt cọc mẫu xe giá rẻ này với giá dự kiến cho bản thấp nhất, chỉ dưới 350 triệu đồng. Đây cũng sẽ là mẫu xe cạnh tranh với Kia Morning và Hyundai Grand i10 hiện đang làm mưa làm gió trong phân khúc ô tô cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam.

Hai mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ cũng được dự đoán sẽ được nhập khẩu trong tháng 6 tới là Mitsubishi Mirage và Attrage. Ở thời điểm hiện tại, Mirage được bán với giá từ 345 – 475 triệu đồng và Attrage có giá bán đắt hơn, từ 410 – 505 triệu đồng. Tuy nhiên nếu được miễn thuế nhập khẩu, về mặt lý thuyết, giá xe sẽ giảm khoảng 20% so với giá bán hiện nay.

(Theo Báo Giao thông)

Những mẫu xe nhập khẩu giá rẻ sắp về Việt Nam

Những mẫu xe nhập khẩu giá rẻ sắp về Việt Nam

Hưởng thuế nhập khẩu 0% do xuất xứ Indonesia, Thái Lan, các mẫu xe như Toyota Wigo, Suzuki Swift 2018 hay Honda Jazz có thể sẽ khuấy động phân khúc giá rẻ trong thời gian tới.

Có 500 triệu mua được ô tô nhập khẩu nào?

Có 500 triệu mua được ô tô nhập khẩu nào?

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, có một số mẫu xe nhập khẩu giá bán chỉ khoảng 500 triệu đồng.

5 mẫu ô tô nhập khẩu miễn thuế đáng mua nhất trong tầm giá dưới 600 triệu

5 mẫu ô tô nhập khẩu miễn thuế đáng mua nhất trong tầm giá dưới 600 triệu

Nếu đang có ý định tậu một chiếc ôtô tầm giá dưới 600 triệu đồng, bạn không nên bỏ qua danh sách 5 ôtô nhập khẩu miễn thuế sắp được bán ra tại thị trường Việt Nam.

Các mẫu ô tô nhập khẩu giá dưới 600 triệu cho khách Việt

Các mẫu ô tô nhập khẩu giá dưới 600 triệu cho khách Việt

Nghị định 116 về nhập khẩu ô tô đang dần được nới lỏng và các mẫu ô tô miễn thuế nhập khẩu từ ASEAN chuẩn bị đổ bộ về Việt Nam. Cùng điểm danh 7 mẫu xe ô tô nhập khẩu giá dưới 600 triệu đồng từ ASEAN.

Tháng 1/2018: Chưa tới 20 chiếc ôtô dưới 10 chỗ nhập khẩu về Việt Nam

Tháng 1/2018: Chưa tới 20 chiếc ôtô dưới 10 chỗ nhập khẩu về Việt Nam

Trong tuần vừa qua chỉ có 3 chiếc ôtô dưới 9 chỗ nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam, đưa tổng số xe nhập khẩu trong tháng 1/2018 vừa qua chỉ đạt gần 20 xe, ước tính chỉ bằng 14% cùng kì năm ngoái.

Thuế xe ô tô nhập khẩu năm 2018 - tất tần tật những điều cần biết

Thuế xe ô tô nhập khẩu năm 2018 - tất tần tật những điều cần biết

Bạn có biết Việt Nam là một trong những đất nước có thuế xe ô tô cao nhất thế giới? Vậy cách tính thuế ô tô như thế nào? Thực trạng ra sao?