Logitech vừa giới thiệu tại Việt Nam bàn phím Slim Folio Pro cho iPad. Bàn phím được thiết kế tối ưu cho hệ điều hành iOS cùng hàng phím tắt chuyên dụng, một chốt cài nam châm cố định sạc Apple Pencil ngay trên bàn phím.

Khác với bàn phím chính hãng của Apple, Slim Folio Pro kết nối qua chuẩn Bluetooth LE thay vì thông qua cổng kết nối thông minh (Smart Connector) của iPad. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng phải sạc bàn phím của Logitech một cách riêng biệt chứ không được cấp nguồn trực tiếp như bàn phím của Apple thông qua Smart Connector. Dù vậy, bạn vẫn có thể sạc trực tiếp cho bàn phím của Logitech thông qua cáp kết nối USB-C. 

Bênh cạnh đó, bàn phím của Logitech còn được tối ưu với hàng phím tắt dành cho iOS, giúp người dùng điều khiển được độ sáng màn hình, âm lượng và các chức năng media cơ bản khác. Ngoài ra, Slim Folio Pro sẽ tự động mở và kết nối với iPad khi bạn chuyển sang chế độ gõ, và có khả năng gập gọn thành giá đỡ tuỳ theo nhu cầu sử dụng. 

Slim Folio Pro hỗ trợ 3 chế độ sử dụng nhằm thực hiện hầu hết các tác vụ để làm việc hiệu quả. Chế độ gõ (Type Mode), chế độ phác thảo (Sketch Mode) và chế độ đọc sách (Read Mode).

Bàn phím được thắp sáng bởi đèn backlight, cho phép bạn làm việc trong bóng tối. Ba cấp độ ánh sáng sẽ phù hợp với các môi trường khác nhau, như khi ở trong phòng ngủ, trên máy bay hay các môi trường ánh sáng yếu khác.

Bàn phím cũng có sẵn một hàng đầy đủ các phím tắt, như trở về màn hình chính, tăng/giảm độ sáng của đèn backlight, tìm kiếm trên iOS,...

Slim Folio Pro trọng lượng nhẹ ôm chặt lấy iPad Pro với bốn góc được bảo vệ, giúp giữ mặt trước và sau của iPad tránh khỏi trầy xước, trơn tuột. 

Chốt nam châm giữ cho Slim Folio Pro đóng lại an toàn khi không sử dụng giúp bảo vệ màn hình của iPad. Chốt này còn được gắn thêm một chỗ cài chặt Apple Pencil (thế hệ 2) hoặc các bút điện tử khác.

Slim Folio Pro được thiết kế thông minh giúp có thể sạc Apple Pencil (thế hệ 2) ngay cả khi đang sử dụng. Khi vẽ xong, người dùng chỉ việc đặt Apple Pencil trở lại chốt nam châm để tránh thất lạc khi di chuyển.

Pin bàn phím đáp ứng 3 tháng sử dụng cho mỗi lần sạc. Chỉ cần kết nối cáp USB-C của iPad Pro và sạc qua power brick hoặc kết nối thẳng trực tiếp tới iPad Pro.

Bàn phím Slim Folio Pro hiện có mặt trên thị trường với hai kích cỡ tương ứng với 2 mẫu iPad Pro. Bản nhỏ hơn dành cho iPad 11 inch có giá 2,99 triệu đồng, và bản lớn hơn cho iPad 12,9 inch có giá bán 3,99 triệu đồng.