Thời gian gần đây, trên các trang cộng đồng của Heroes Charge Việt Nam thường xuyên xuất hiện các bài post chia sẻ cách lợi dụng bug thuyền (Crusade Mode) trong game Heroes Charge khiến game thủ chia thành 2 phe rõ rệt.

"Tâm thư" được một game thủ gửi đến Ucool để báo cáo về lỗi bug thuyền

Theo đó, bug thuyền không phải là hack, cheat gì cả mà chỉ là một mẹo nhỏ nhắm vào lỗ hổng trong tính năng đi thuyền của Ucool mà thôi. Đối với phần đông game thủ mà nói, từ khi hãng phát triển bổ sung chế độ "Hard" (khó), đây được xem như là mỏ vàng, mỏ item và thậm chí là mỏ tướng cần phải 'khai thác' triệt để. Song, để có thể qua được 15/15 ải thuyền khó thì không phải là việc đơn giản mà ai với đội hình nào muốn làm cũng được. Đặc biệt, đối với những người cấp thấp, vip 'cùi' thì quả là một niềm mong mỏi trong khi với người vip cao, đội hình toàn 'siêu sao' thì chỉ 'như muỗi đốt i-nốc'.

Một hình ảnh được cho là 'thành quả' sau khi bug được thuyền.

Vì lẽ đó, dễ hiểu là phần lớn game thủ vip thấp đều lấy làm 'sung sướng' khi có thể đi full ải mà không phải 'trầy trật' nữa, lượng vàng kiếm được tăng vọt và cơ hội nhận được tướng cũng cao hơn. Tuy nhiên, đối với các vip cao, những người chịu bỏ hàng đống tiền để 'trội' hơn so với những người chơi khác thì lại không được 'ưng cái bụng' cho lắm bởi nếu đi thuyền dễ dàng như vậy thì tính công bằng trong game sẽ bị phá vỡ. Theo tình hình hiện tại, ý kiến của cộng đồng game thủ được chia làm 2 phe đối lập khá rõ rệt: một bên thì nhiệt liệt phản đối nạn bug thuyền và tìm cách báo lỗi cho Ucool - một bên thì ủng hộ việc bug thuyền và lên tiếng bênh vực những người vip thấp.

Một game thủ bình luận khá gay gắt:

"Đọc cái là làm được, cần gì clip! Thấy báo lỗi với bug, toàn của anh em mình, thành quả thì không hưởng toàn hóng hớt đi báo Ucool... Có giỏi thì vào nhóm của Tây mà hóng, rồi báo cho Un Cún! Không biết nước ngoài có làm không mà những gì mình làm thì đều bị đạp đổ!"

Game thủ khác chia sẻ:

"Đi thuyền kiểu này chỉ dành cho người nào chưa có kinh nghiệm thì xài được. Chứ như tôi đi thuyền như đi dạo, hard với normal cũng như nhau 1 team qua 15 ải nhẹ nhàng, với lại phải đánh thì mới thấy thú vị, cả ngày chỉ chờ reset để đi thuyền thôi."

Một người đồng tình:

"Chung ý kiến với thím. Từ ngày ra thuyền khó thì đã full 15/15 ngay lần thử đầu tiên, tự mình cày cuốc vậy chơi game mới có ý nghĩa chứ, suốt ngày hóng hack thì game offline cho lành."

Ý kiến khác lại cho rằng:

"Phải công nhận nể game thủ Việt Nam, bug biếc hack hiết gì cũng moi ra được hết, nể!"

Được biết, hiện tại bên phía Ucool vẫn chưa có động thái gì để xử lý tình trạng này. Nhưng theo quan điểm của người viết thì bug game là điều mà bất kỳ tựa game nào cũng tồn tại, khó có thể tránh khỏi sơ sót trong lúc phát triển cho được nhưng điều game thủ cần làm là biết phân biệt đúng sai. Dù việc này có mang lại nhiều lợi ích nhưng nếu chỉ biết ỷ lại vào đó thì chế độ đi thuyền (được đánh giá là tính năng hấp dẫn nhất của Heroes Charge) sẽ mất đi tính thử thách của nó, vậy thì còn gì là thú vị nữa phải không nào?

Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này, hãy chia sẻ với GameSao ở phần comment cuối bài nhé.

T.B