Apple đang phát triển bản cập nhật cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max để vá lỗi khiến camera sau “rung bần bật khi dùng với ứng dụng của bên thứ ba. Theo “táo khuyết”, bản vá sẽ được tung ra vào tuần tới, báo hiệu công ty đã tìm ra giải pháp.

Như vậy, dù mới chỉ bán ra được vài ngày, iPhone 14 sắp trải qua lần cập nhật phần mềm thứ hai. Trong ngày phát hành chính thức 16/9, người dùng iPhone 14 được đề nghị nâng cấp iOS 16.0.1 để khắc phục vấn đề liên quan đến kích hoạt FaceTime.

Ngay sau khi nhận máy, một số chủ nhân iPhone 14 đã lên mạng xã hội để phàn nàn về lỗi camera. Cụ thể, camera sẽ phát tiếng động khó chịu và rung lắc khi sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như Snapchat, TikTok, Instagram. Khi dùng với các ứng dụng của Apple, lỗi không xuất hiện.

Sự cố có thể xuất phát từ chức năng chống rung quang học bị hỏng. Công nghệ chống rung quang học hoạt động dựa trên sự dịch chuyển của các linh kiện trong cụm camera nhằm ổn định khung hình, giảm thiểu khả năng bị mờ, nhòe ảnh khi quay, chụp.

Ngày 19/9, Snap cho biết, đang làm việc trực tiếp với Apple để giải quyết sự cố. TikTok và Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, chưa bình luận.

iPhone 14 Pro trang bị cụm camera ba ống kính với cảm biến 48MP hoàn toàn mới. Đây là một trong những nâng cấp đáng kể nhất của thiết bị. Cho đến nay, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max dường như là các sản phẩm thành công nhất trong dòng iPhone mới. Nhiều người mua săn lùng hai mẫu này trong cuối tuần và đã “cháy hàng” ở nhiều nơi. Những người đặt mua qua website phải chờ sớm nhất đến tháng 10 mới có thể nhận hàng.

Du Lam (Theo Bloomberg)

iPhone 14 Pro ‘đơ’ sau khi chuyển dữ liệu

iPhone 14 Pro ‘đơ’ sau khi chuyển dữ liệu

Apple đang điều tra lỗi khiến iPhone 14 Pro và 14 Pro Max bị ‘đơ’ sau khi chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang.