Lời đề nghị của bố vợ khiến chàng rể đứng ngồi không yên

Hai hôm nay, tôi như ngồi trên đống lửa khi liên tục nhận được tin nhắn, cuộc gọi của bố vợ. Bây giờ tôi không biết phải giải quyết thế nào cho trọn vẹn. 

{keywords}
 

Tôi và vợ mới kết hôn được 5 năm. Hiện chúng tôi đang nhờ mẹ vợ lên Hà Nội sống cùng để chăm 2 cháu mới sinh. 

Bố vợ tôi ở nhà một mình nhưng tính ông chịu khó, biết tự lo cho bản thân. Thậm chí, ông còn tự cấy cày hàng mẫu ruộng nên chúng tôi rất yên tâm.

Gần đây, không hiểu thế nào mà ông ngoại tình với phụ nữ có chồng và bị người ta phát hiện. 

Ông gọi điện cho tôi, nói bằng giọng đầy lo lắng rằng, chồng của người phụ nữ đó đòi ông nộp 100 triệu. Nếu không, ông ta sẽ báo chính quyền địa phương, làm ầm ĩ xóm làng để ông không còn mặt mũi nào sống ở đó nữa. 

Hiện bố vợ tôi rất sợ. Ông nói rằng, cả cuộc đời ông sống chan hòa với bà con xóm làng, giờ việc này bị phanh phui ông sẽ không biết chui vào đâu để giấu mặt. 

Ông cũng nói, chuyện ngoại tình là do người phụ nữ kia nhiều lần "bật đèn xanh", ông lại sống xa vợ nên đã phạm sai lầm. Giờ ông cần tôi giúp 100 triệu để ông lo liệu chuyện này. Tuy nhiên, ông muốn tôi phải tuyệt đối giữ bí mật với vợ và mẹ vợ tôi. 

Mẹ vợ vốn bị bệnh tim nên bà chắc chắn sẽ không chịu được cú sốc đó. Vợ tôi thì trẻ người non dạ, tính lại nóng nảy nên sẽ làm hỏng chuyện. 

Thú thật, khi bố vợ nói, do phải sống xa vợ nên ông lầm lỗi, tôi khá áy náy vì chính tôi đã mở lời nhờ mẹ vợ lên ở cùng để giúp 2 vợ chồng. 

Tuy nhiên, vì mới kết hôn được 5 năm, vợ sinh con liên tiếp, lương tôi lại ba cọc ba đồng nên 100 triệu với tôi là số tiền rất lớn. Tôi khó lòng xoay sở được trong một thời gian ngắn. 

Hơn nữa, tôi lại nghĩ, việc đưa 100 triệu liệu có giúp bố tôi giải quyết triệt để vấn đề hay chỉ vài hôm họ lại đến làm phiền bố tôi. Nếu mẹ và vợ tôi biết chuyện, họ sẽ nghĩ về tôi thế nào? Vì "cái kim trong bọc" kiểu gì cũng có ngày lòi ra. 

Thế nhưng, không giúp bố thì tôi biết nói năng sao với ông? 

Ông vốn không có con trai, chỉ sinh được mình vợ tôi. Khi chúng tôi cưới nhau, ông đã tuyên bố sẽ không coi tôi là con rể mà coi tôi là con trai của ông. 

Từ đó, có chuyện gì ông cũng đứng về phía tôi, yêu thương tôi như ruột thịt của mình...

Bây giờ tôi phải làm thế nào cho trọn vẹn. Tôi thật sự đang rất rối bời. Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn. 

Mẹ vợ ở quê lên chăm cháu, hôm sau đã xách đồ về vì câu nói của con rể

Mẹ vợ ở quê lên chăm cháu, hôm sau đã xách đồ về vì câu nói của con rể

Mẹ tôi về rồi, tôi chỉ biết ngồi khóc. Sau khi biết tôi sinh con, mẹ tôi đã thu xếp việc nhà cửa để lên chăm con chăm cháu. Bà mới vừa lên hôm qua thì sáng nay đã xách đồ về.

Độc giả giấu tên

tin nổi bật

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.

Nghĩ chồng ăn 'chả', vợ cũng ăn 'nem' và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

Khi tôi và cô bạn gái đứng chờ ngoài sảnh một khách sạn, tôi vẫn luôn hy vọng rằng bạn tôi đã nhầm. Chồng tôi, anh ấy không thể ngoại tình, anh ấy chẳng có lý do gì để làm điều đó.

'Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị'

"Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...".

Để có người nắm tay mình đến già

“Bỏ chồng rồi lấy ai mà ôm”, Dũng từng nói đùa như thế mỗi khi vợ anh đòi ly hôn.

Bố mẹ cho mảnh đất 2 tỷ, chồng giấu không nói với vợ

Tôi không nghĩ đời mình lại có ngày rơi vào tình cảnh trớ trêu như thế này.

Quyết định chia tay bạn trai sắp cưới vì một câu nói

Cứ nghĩ sẽ cưới được người đàn ông tốt, nào ngờ số tiền anh định cho con tôi cùng với điều kiện đi kèm đã phơi bày con người thật của Tùng.

Con tôi tròn 6 tuổi, chị chồng đưa ra lời đề nghị khiến cả nhà sửng sốt

Tôi lặng người trước lời đề nghị vượt sức tưởng tượng của chị chồng.

Vợ chồng hơn thua nhau để làm gì?

Sau nhiều tổn thương tôi mới nhận ra điều quan trọng này. Có lẽ đó sẽ là "kim chỉ nam" để tôi bắt đầu hàn gắn những vết thương...

Đòi lấy vợ mới, một năm sau anh quỳ gối xin tôi quay lại

Dù thấy chồng khóc lóc van xin nhưng tôi có nói với anh một câu: “Có không giữ, mất đừng tìm”.

Biết ơn vì vợ lương 50 triệu lại nói dối 7 triệu

Dù vợ nói dối mình những năm qua nhưng tôi không hề giận cô ấy. Trái lại, tôi còn cảm kích đến rơm rớm nước mắt và càng thương yêu vợ hơn.

Phát hiện con dâu ngoại tình, mẹ chồng lập tức thay khóa cửa

Hôm tôi ôm con về ngoại, trời mưa to. Chồng tôi ngồi giữa nhà, không nói một lời, chỉ châm điếu thuốc lào, rít lấy rít để. Mẹ chồng tôi ném mấy bộ quần áo của con dâu ra ngoài sân, miệng chửi to: “Nhà này vô phúc mới vớ phải con dâu như cô”.

Ly hôn rồi hối hận: 'Tôi không muốn nhìn chồng cũ có người khác'

Ba điều đáng buồn nhất trong thế giới tình cảm: Phụ nữ già đi, tình yêu nguội lạnh và hôn nhân đi vào dĩ vãng.

Vợ đòi thêm tên vào sổ đỏ, chồng đi nước cờ khó lường làm sụp đổ hôn nhân

Lệ năm nay 32 tuổi, mới kết hôn được một năm, nhưng cuộc sống đã có nhiều thay đổi. Cuộc hôn nhân hiện tại hóa ra không tốt đẹp như cô tưởng tượng.

Chồng đề nghị tôi ly thân 6 tháng để sống thử với bồ

Bị phát hiện ngoại tình, chồng tôi chẳng xấu hổ mà còn thản nhiên đề nghị ly thân 6 tháng để sống thử với người tình.

Chồng đưa bạn gái về nhà ép vợ ly hôn, tôi nói câu làm anh cúi mặt

Thấy bộ dạng hí hửng của chồng, tôi không sốc mà rất thoải mái nhường chồng cho tình địch.