XEM CLIP:

Đêm 2/4, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát đi thông báo khẩn về việc truy tìm một phạm nhân trốn khỏi trại giam.

Phạm nhân trốn trại là Mai Văn Đệ (SN 1991, quê Hải Hậu, tỉnh Nam Định). Khi bỏ trốn, đối tượng mặc áo phông màu xanh, quần đùi kẻ ô vuông. Đối tượng đã cướp taxi, rồi bỏ lại xe tại địa bàn xã Hà Lĩnh (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) và bỏ trốn.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Mạnh (SN 1982) thôn Kim Hưng (xã Hà Đông, huyện Hà Trung) xác nhận mình là tài xế taxi bị đối tượng trốn trại cướp xe rồi bỏ trốn.

untitled 1.jpg
Đối tượng Mai Văn Đệ. Ảnh: CACC

Theo ông Mạnh, sau khi bị cướp xe và biết vị khách là đối tượng trốn trại, đến bây giờ ông vẫn còn hoang mang, lo sợ.

Ông Mạnh kể lại, chiều qua (ngày 2/4) sau khi đi làm về thì để ô tô ngoài cổng. Đến khoảng 16h cùng ngày, có một thanh niên mặc áo phông, quần đùi vào nhà nhờ chở về Xuân Mai (Hà Nội) gấp vì gia đình có người mất.

“Lúc vào nhà, thanh niên này ăn mặc nhếch nhác, phần gót chân còn chảy máu. Đối tượng này còn ra lấy nước rửa vết thương. Về lý do bắt taxi gấp, đối tượng này nói là đang làm việc ở trạm trộn bê tông gần xã Hà Đông (huyện Hà Trung) nên cần về quê gấp.

Biết vị khách này có biểu hiện hơi lạ, nhưng làm nghề dịch vụ nên tôi không nhìn bề ngoài của khách. Tôi cũng chỉ nghi ngờ đối tượng này là thanh niên cờ bạc, hay nghiện ngập gì đó”, ông Mạnh cho biết.

1hhhhhhhhhhhhh.jpg
Đối tượng  Mai Văn Đệ vào nhà ông Mạnh đặt taxi về Hà Nội. Ảnh: Cắt từ video

Để kiểm chứng vị khách này có tiền hay không, ông Mạnh đã chở đến một cây xăng cách nhà khoảng 1km để đổ xăng, với mục đích hỏi tiền của khách trước.

Tuy nhiên, khi đến đổ xăng, nhân viên cây xăng thông báo Công an vừa thông tin có một phạm nhân trốn trại, đang quanh quẩn ở khu vực xã Hà Đông.

“Lúc này, bản thân tôi cũng đang mặc quần đùi, áo xanh nên nhân viên còn nghi ngờ tôi là đối tượng trốn trại”, ông Mạnh kể lại.

3hhhhhhhhh.jpg
Đối tượng  Mai Văn Đệ cướp xe taxi ở cây xăng. Ảnh: Cắt từ clip

Khi phát hiện vị khách trong xe taxi có đặc điểm như thông báo, ông Mạnh đã phối hợp với nhân viên cây xăng kéo dài thời gian đổ xăng để công an đến.

“Để kéo dài thời gian, tôi đã đi về phía sau cây xăng, giả vờ đi vệ sinh. Lúc này, theo thói quen, ô tô của tôi vẫn mở khóa. Khi đó, đối tượng nghi ngờ bị phát hiện nên đã chuyển sang ghế lái và cướp luôn xe taxi bỏ chạy”, ông Mạnh kể.

Cũng theo ông Mạnh, đối tượng cướp taxi đi được khoảng 2km, đến địa bàn giáp ranh xã Hà Lĩnh (huyện Hà Trung) thì bỏ xe lại ven đường rồi vào rừng lẩn trốn.

Đến sáng 3/4, lực lượng chức năng vẫn đang truy bắt đối tượng trốn trại Mai Văn Đệ.