Long An cho phép lao động đi lại liên tỉnh nếu có 'Thẻ xanh Covid'

Tỉnh Long An cho phép lao động là F0 khỏi bệnh, tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 được lái phương tiện cá nhân di chuyển liên tỉnh hằng ngày.

Chiều 4/10, UBND tỉnh Long An đã có văn bản mới về kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này.

Trong đó, UBND tỉnh Long An cho phép tất cả doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại với số lượng lao động theo nhu cầu sản xuất kinh doanh; doanh nghiệp tự quyết định việc bố trí nơi lưu trú cho người lao động ở tập trung trong doanh nghiệp.

Chính quyền tỉnh này cũng đưa ra tiêu chí về điều kiện cho phép lao động đi làm là phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 và thời gian tiêm ít nhất đủ 14 ngày sau tiêm (trừ trường hợp có chỉ định của cơ quan y tế).

{keywords}
Người lao động được đi lại bằng xe cá nhân giữa Long An và các tỉnh, thành phố nếu có 'Thẻ xanh Covid' 

UBND tỉnh cũng đưa ra các tiêu chí về điều kiện di chuyển của các đối tượng công nhân, chuyên gia trong tỉnh và ngoại tỉnh.

Đối với việc di chuyển trong tỉnh: Người lao động phải đảm bảo được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 và thời gian tiêm ít nhất đủ 14 ngày sau tiêm thì được di chuyển tự do trong địa bàn tỉnh.

Điều kiện di chuyển liên tỉnh: Chuyên gia, người quản lý doanh nghiệp được phép di chuyển hàng ngày từ Long An về các tỉnh, thành phố khác (theo sự thống nhất giữa tỉnh Long An với các tỉnh, thành phố khác) với điều kiện phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19, đủ 14 ngày sau tiêm và phải di chuyển bằng ô tô riêng hoặc đi chung xe đưa rước của doanh nghiệp.

Đối với công nhân, người lao động khác được phép di chuyển hàng ngày bằng phương tiện cá nhân từ Long An về các tỉnh, thành phố khác (theo sự thống nhất giữa tỉnh Long An với các Tỉnh, Thành phố khác) nếu đáp ứng điều kiện "Thẻ xanh Covid".

Cụ thể, họ phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin và đủ 14 ngày sau khi tiêm mũi thứ 2; đã tiêm 1 mũi vắc với loại vắc xin tiêm 1 mũi và đủ 14 ngày sau khi tiêm.

Công nhân, người lao động là trường hợp F0 được điều trị tại cơ sở y tế đã khỏi bệnh và đã được cơ sở y tế cấp giấy ra viện hoặc giấy chứng nhận hoàn thành điều trị (không quá 6 tháng kể từ ngày được cấp giấy); F0 điều trị tại nhà, tại doanh nghiệp đã khỏi bệnh và đã được Trung tâm Y tế cấp giấy chứng nhận hoàn thành điều trị theo đề nghị của Trạm y tế xã (không quá 6 tháng kể từ ngày được cấp giấy);.

Họ cũng được phép di chuyển hàng ngày bằng phương tiện chung (xe đưa, rước) từ Long An về các tỉnh, thành phố khác (theo sự thống nhất giữa tỉnh Long An với các tỉnh, thành phố khác) nếu đã tiêm 1 mũi vắc xin đối với loại vắc xin phải tiêm 2 mũi và đủ 14 ngày sau khi tiêm. Việc tổ chức đưa rước phải đảm bảo thực hiện đầy đủ nguyên tắc 5K và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Hôm nay, UBND tỉnh Long An cũng ban hành văn bản điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Trong đó có quy định từ ngày 5/10, cả những người chưa tiêm vắc xin nhưng có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 còn thời hạn 72 giờ cũng có thể đi lại trong toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Long An tiếp tục dừng các hoạt động thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Những môn thể thao ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp như quần vợt, cầu lông, đá cầu và các hoạt động thể dục như đi bộ, đạp xe, thể dục dưỡng sinh và golf thì chính quyền cho phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên, điều kiện của người tham gia các hoạt động này phải là người đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin và không tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm.

Tuấn Kiệt

Nghìn người tự ý về quê gây ùn tắc, lãnh đạo tỉnh Long An phải ra vận động

Nghìn người tự ý về quê gây ùn tắc, lãnh đạo tỉnh Long An phải ra vận động

Người lao động tự ý về quê gây ùn ứ giao thông buộc lãnh đạo tỉnh Long An phải ra đối thoại, vận động họ quay lại nơi tạm trú.

 

tin nổi bật

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 21/5, Ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng chống tham nhũng, tiêu cực Đà Nẵng được thành lập.

'Rừng' xe chôn chân do... phần mềm thu phí nhà giữ xe Tân Sơn Nhất trục trặc

Chiều 21/5, giao thông ra vào sân bay và khu vực xung quanh hỗn loạn do trục trặc kỹ thuật phần mềm thu phí nhà giữ xe ở Tân Sơn Nhất.

Công an TP.HCM mời 'fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng' lên làm việc

Công an TP.HCM đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng để làm rõ, xử lý những người đăng thông tin sai sự thật liên quan đến vụ án Nguyễn Phương Hằng.

Phát hiện thi thể 2 mẹ con nổi trên sông Bùng

Người dân trong lúc đánh cá trên sông Bùng (huyện Diễn Châu, Nghệ An) phát hiện thi thể 2 mẹ con tử vong bất thường.

Thiếu tiền chơi game, 2 thiếu niên giả công an đi thu tiền ‘làm đường’

Do thiếu tiền chơi game, hai thiếu niên ở Tây Ninh giả danh công an đến các cơ sở kinh doanh và hộ dân để kiểm tra rồi thu tiền “làm đường”.

Chủ tịch nước: 'Nhiệt huyết thiếu đi tri thức là lửa thiếu đi ánh sáng'

Sáng 21/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức lễ tôn vinh trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo.

CSGT bắn 2 phát súng chỉ thiên yêu cầu tài xế xe ben chấp hành cân tải trọng

Tài xế xe ben không chấp hành hiệu lệnh dừng mà lùi xe vào sát lề đường để đổ đất nhằm tránh lỗi quá tải khi cân tải trọng, buộc một cán bộ CSGT phải bắn 2 phát súng chỉ thiên “cảnh cáo”.

Giữ vững bản lĩnh và đoàn kết trước mọi khó khăn, phấn đấu đạt kết quả cao hơn năm 2021

Sáng 21/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các ĐBQH thuộc đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV theo hình thức trực tuyến.

Mô tô nước đâm vào sà lan trên sông Sài Gòn, hai người tử vong

Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn đường thủy giữa mô tô nước với sà lan làm hai người tử vong.

8 học sinh bị sóng cuốn khi tắm biển, 1 em tử vong

Rủ nhau ra biển xã Phú Hải tắm lúc chiều muộn 20/5, 8 học sinh tiểu học ở TT-Huế bất ngờ bị sóng biển cuốn trôi xa bờ, 1 em tử vong.

Người dân bị ép cung cấp thông tin quy hoạch khi làm sổ đỏ ở Khánh Hòa

Khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký đất đai huyện Diên Khánh (Khánh Hòa), người dân bị yêu cầu cung cấp thông tin quy hoạch mới được giải quyết.

Đăng ký xe máy ở công an xã, người đàn ông bất ngờ bấm được biển ngũ quý 6

Ông Phạm Hoàng Long (Bình Đại, Bến Tre) là người đầu tiên làm thủ tục đăng ký, bấm biển số xe tại Công an xã Thừa Đức. Người đàn ông này vô cùng bất ngờ khi bấm được biển số ngũ quý 6.

Người dân chỉ mất 20 phút để đăng ký, bấm biển xe tại công an huyện, xã

Từ sáng 21/5, công an tại cấp huyện, xã chính thức được phân cấp công tác đăng ký ô tô, xe máy theo Thông tư 15/2022 của Bộ Công an.

Thất thoát hơn 822 triệu đồng tại 4 gói thầu do Sở Y tế Bạc Liêu làm chủ đầu tư

Thanh tra phát hiện thất thoát hơn 822 triệu đồng tại hồ sơ thẩm định giá đối với 4 gói thầu do Sở Y tế Bạc Liêu làm chủ đầu tư.

Hai thanh niên tử vong thương tâm sau khi đâm vào xe tải đậu bên đường

Trên đường từ TP Đà Nẵng ra Huế, xe máy do anh Nhật điều khiển chở theo bạn bất ngờ đâm vào đuôi xe tải đang đậu bên đường khiến cả 2 tử vong thương tâm.