Lotte Mart sử dụng chất làm lạnh tiết kiệm điện, thân thiện môi trường

Các cửa hàng siêu thị bán lẻ của chuỗi Lotte Mart sẽ sử dụng môi chất Solstice N40 (R448A) của nhà sản xuất Honeywell, mang lại những lợi thế đáng kể về năng lượng và môi trường.

Trước đó vào năm 2018, Lotte Mart đã triển khai sử dụng Solstice N40 ở Hàn Quốc.

Theo tinh thần của Bản sửa đổi, bổ sung Kigali về kiểm soát và loại trừ các chất hydrofluorocarbon (HFC), các nhà bán lẻ đang tìm kiếm những giải pháp thay thế đáng tin cậy, thiết thực và giúp giảm lượng khí thải carbon. Solstice N40 đã trở thành chất không cháy, được chấp nhận rộng rãi, thay thế cho các hydrofluorocarbon (HFC) trước đây trên phạm vi toàn cầu, với chỉ số GWP thấp hơn 65% so với R-404A.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc An toàn và Môi trường, Lotte Mart Việt Nam cho biết: "Là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á phê chuẩn Bản sửa đổi, bổ sung Kigali về kiểm soát và loại trừ các chất HFC, Việt Nam đang tìm cách áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng và ưu tiên môi trường nhằm giảm lượng khí thải carbon. Bằng cách chuyển đổi sang môi chất lạnh Solstice N40, Lotte Mart Việt Nam sẽ tuân thủ các quy định và giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể. Chúng tôi đặt mục tiêu tiết kiệm năng lượng lên đến 8% vào năm 2025".

{keywords}
 

Dựa trên công nghệ hydrofluoroolefin (HFO), Solstice N40 mang lại chỉ số GWP thấp hơn khoảng 68% so với các môi chất lạnh hydrofluorocarbon (HFC) trước đây như R-404A.

Khi sử dụng Solstice N40, các hệ thống làm lạnh cũng tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các hệ thống làm mát bằng các HFC. Trong các thử nghiệm tại siêu thị ở Hoa Kỳ và châu Âu, so với R-404A, Solstice N40 đã thể hiện mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn trung bình từ 5 - 15% trong các ứng dụng làm lạnh. Nó có thể được sử dụng trong các hệ thống mới cũng như nạp bổ sung thêm cho các hệ thống hiện đang sử dụng môi chất lạnh có chỉ số GWP cao như R-404A và R-507.

{keywords}
 

Ông Tom Liu, Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc, Honeywell Advanced Materials, Châu Á Thái Bình Dương nhận định: "Trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu tiếp tục tăng đối với các môi chất lạnh có chỉ số GWP thấp, không cháy và có thể nạp bổ sung thêm như Solstice N40, chúng tôi tự hào hợp tác với Lotte Mart tại Việt Nam để cung cấp một sản phẩm chất lượng cao, tiết kiệm năng lượng. Qua đây, Honeywell tiếp tục khẳng định cam kết hợp tác với các công ty và thương hiệu quan tâm đến khí hậu, nỗ lực kết hợp các giải pháp giảm thiểu tác động đến môi trường".

Solstice N40 là môi chất lạnh được chấp nhận rộng rãi, chỉ số GWP thấp nhất, có đặc tính không cháy của ngành siêu thị. R-448A có thể được sử dụng trong các hệ thống lắp đặt mới, cũng như các thiết bị sử dụng đã có từ trước mà chỉ cần sửa đổi hệ thống một chút.

Honeywell là công ty hàng đầu thế giới phát triển, sản xuất và cung cấp các loại môi chất lạnh được bán trên toàn thế giới dưới tên các nhãn hiệu Solstice® và Genetron® , được sử dụng cho một loạt các ứng dụng như điện lạnh và điều hòa không khí cho các tòa nhà và ô tô.

Trong một cam kết gần nhất, Honeywell sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu đạt được tính trung hòa carbon trong các hoạt động và cơ sở vào năm 2035. Khoảng một nửa ngân sách đầu tư vào nghiên cứu và phát triển giới thiệu sản phẩm mới của Honeywell là hướng đến các sản phẩm cải thiện kết quả về môi trường và xã hội cho khách hàng.

Honeywell (www.honeywell.com) là một công ty công nghiệp-phần mềm góp mặt trong danh sách Fortune 100, cung cấp các giải pháp cụ thể cho từng ngành bao gồm các sản phẩm và dịch vụ hàng không vũ trụ và ô tô; công nghệ điều khiển cho các tòa nhà, nhà ở và ngành công nghiệp; cũng như tài liệu nâng cao hiệu quả làm việc trên toàn cầu.

Công nghệ của Honeywell giúp mọi thứ từ máy bay, ô tô, nhà cửa và các tòa nhà, nhà máy sản xuất, chuỗi cung ứng và người lao động trở nên kết nối hơn, hướng tới mục tiêu một thế giới thông minh hơn, an toàn hơn và bền vững hơn.

Để biết thêm tin tức và thông tin về Honeywell, truy cập www.honeywell.com/newsroom.

Vĩnh Phú

tin nổi bật

Nhà máy luyện quặng xả khói mùi như thuốc sâu, huyện kiểm tra đánh giá bằng cảm quan

Sau khi VietNamNet đăng bài về việc người dân gửi đơn tập thể tố cáo Công ty CP Cromit Nam Việt gây ô nhiễm môi trường, UBND huyện Triệu Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra.

Thanh Hóa di dời bãi rác ô nhiễm lớn nhất tỉnh

Bãi rác ở TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) tồn tại hơn 25 năm qua gây ô nhiễm nghiêm trọng đã được tỉnh Thanh Hóa quyết định di dời.

Tăng cường hợp tác với WB trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã thăm trụ sở của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Washington DC.

Diễn biến mới vụ mỏ đá nổ mìn, dân rơi cả bát cơm khi đang ăn

Các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc để làm rõ việc mỏ đá Mai Thanh (xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa) nổ mìn làm nứt nhà dân và lấn chiếm hàng nghìn m2 đất nông nghiệp để làm bãi chế biến đá.

Mạch nước nóng trời cho, người dân Yên Thuỷ múc lên uống không cần đun

Dưới cái nắng đầu hè oi ả, ông Vũ Văn Ba (thôn Liên Tiến, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thuỷ, Hoà Bình) lấy chiếc mũ bảo hiểm ai đó để sẵn bên cạnh bể chứa nước khoáng nóng lộ thiên, vục một vục đầy rồi uống cho thoả cơn khát…

22,7 tỷ đồng trồng 1 tỷ cây xanh

Sáng 26/4, Trung tâm Truyền thông TN&MT (Bộ TN&MT) tổ chức Lễ ký kết và công bố chương trình “Vì một Việt Nam xanh - Chung sức trồng 1 tỷ cây xanh” với kinh phí 22,7 tỷ đồng.

Mỏ đá ở Quảng Bình nổ mìn khiến người dân rơi cả bát cơm khi đang ăn

Hai vụ vụ nổ mìn xảy ra trưa 4/4 và trưa 22/4 làm rung chuyển nhà cửa, gây nứt tường. Nhiều người dân ở xã Thạch Hóa đang ăn cơm trưa giật mình rơi cả bát cơm.

Phát hiện 42 tấn chất thải nguy hại trong xí nghiệp của Công ty Điện Quang

Qua khai quật và kiểm tra tại xí nghiệp đèn ống của Công ty Điện Quang, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện 42 tấn chất thải nguy hại chưa được xử lý.

Khu nhà giàu TP Thủ Đức ngập ‘te tua’, dân rùng mình lội nước hôi thối về nhà

Mưa lớn chiều 13/4 khiến nhiều tuyến đường ở khu Thảo Điền (TP Thủ Đức) ngập nặng, nước bốc mùi thối nồng nặc khiến người dân phải rùng mình.

Sò biển dạt, phủ kín bãi tắm Cửa Lò

Trong mấy ngày qua, bãi tắm thị xã Cửa Lò (Nghệ An) bất ngờ có rất nhiều sò biển dạt vào bờ, ngư dân thoải mái “nhặt lộc biển”. 

Hà Nội yêu cầu quận Long Biên báo cáo việc người dân treo băng-rôn xin giữ hồ

Chủ tịch quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, UBND TP Hà Nội đang chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc, trả lời kiến nghị người dân xung quanh việc lấp hồ tự nhiên tại phường Ngọc Thụy.

 

Bất ngờ với lũ dị thường, bà con ứa nước mắt nhìn vụ mùa mất trắng

Từ ngày 31/3 – 2/4, nhiều địa phương thuộc địa bàn tỉnh Quảng Trị đón đợt lũ trái mùa với mực nước lên nhanh bất ngờ, nhiều hộ gia đình khổ sở vì vụ mùa mất trắng.

Dân Quảng Trị trở tay không kịp với 'cơn lũ lạ' đầu tháng 4

Mưa lớn kéo dài khiến nước dâng cao, gây ngập lụt nhiều xã ở huyện Hải Lăng. Theo người dân, lần đầu tiên họ chứng kiến đợt lũ đầu tháng 4. "Cơn lũ lạ" đã khiến nhiều người không kịp trở tay.

Cá chết, rác thải nổi đặc quánh kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè, hôi thối nồng nặc

Dọc kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè xuất hiện rác thải xếp kín xen mặt nước lẫn với xác cá chết bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường.

 

Chi hơn 2.000 tỷ, xử lý nghìn tấn rác thải sinh hoạt ở Vĩnh Phúc

Trong đề án thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc mới được chính thức phê duyệt, tỉnh này dự chi hơn 2.000 tỷ đồng để xử lý rác thải sinh hoạt.