luật cạnh tranh

Cập nhập tin tức luật cạnh tranh

EU cáo buộc Amazon vi phạm luật cạnh tranh trong bán lẻ qua mạng

Từ tháng 7/2019, EC đã điều tra vai trò kép của Amazon - vừa là một khu chợ điện tử cho người bán, vừa là một người bán - xuất phát từ than phiền của các thương gia về cách hành xử của công ty này.

Malaysia phạt Grab 20 triệu USD do cạnh tranh không lành mạnh

MyCC cho rằng Grab đã sử dụng ảnh hưởng của mình tại Malaysia để ngăn chặn việc các tài xế taxi tham gia ứng dụng công nghệ của công ty này, quảng cáo hoặc cung cấp dịch vụ quảng cáo cho các đối thủ.

Bộ Công Thương muốn lập 1 cơ quan mới, tăng thêm biên chế

 Bộ Công Thương muốn thành lập Ủy ban cạnh tranh quốc gia trên cơ sở hợp nhất Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng với Hội đồng cạnh tranh.

Google, Amazon, Apple và Facebook tiếp tục dính án điều tra

Ủy ban Thương mại công bằng của Nhật Bản (JFTC) sẽ tiến hành điều tra liệu các "ông lớn" trong làng công nghệ như Google, Amazon, Apple và Facebook.

Tránh rủi ro, DN cần hiểu về thoả thuận hạn chế cạnh tranh

Theo ĐB Hà Sỹ Đồng, DN cần hiểu chính xác vấn đề của thoả thuận hạn chế cạnh tranh nhằm phòng tránh rủi ro vi phạm luật.

Doanh nghiệp Việt rơi nước mắt ngay trên sân nhà

DN Việt không có phong bì không qua được cửa ải hành chính, trong khi VN mất rất nhiều tài nguyên, ưu đãi thuế... cho các DN nước ngoài.

Luật Cạnh tranh sửa đổi: Tạo sân chơi lành mạnh cho doanh nghiệp

Với những sửa đổi mang tính “đột phá”, các chuyên gia kinh tế nhận định, nếu được thông qua, Luật Cạnh tranh mới sẽ tạo sân chơi lành mạnh cho cộng đồng doanh nghiệp.

Cơ quan bé có 'tuýt còi' bộ trưởng được không?

Việc mở rộng đối tượng áp dụng sẽ biến cơ quan quản lý cạnh tranh quốc gia "tuýt còi" cả bộ trưởng nếu ban hành quyết định hành chính sai.

Thủ tướng: Vướng mắc là sửa ngay, không chờ đợi

Yêu cầu mà Chính phủ đặt ra là kịp thời tháo gỡ mọi rào cản, mọi khó khăn, để tạo điều kiện cho sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân