Lực lượng tình báo CAND nhận huân chương Hồ Chí Minh

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu lực lượng tình báo CAND không ngừng học tập, rèn luyện, chủ động trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ.

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu lực lượng tình báo CAND không ngừng học tập, rèn luyện, chủ động trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ.

Sáng nay, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng tình báo Công an nhân dân (21/2/1946-21/2/2016) và đón nhận huân chương Hồ Chí Minh.

Diễn văn kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng tình báo Công an nhân dân (CAND) do Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an trình bày cho hay, từ thời kỳ chính quyền cách mạng còn non trẻ, lực lượng tình báo CAND đã góp phần bảo vệ chính quyền, phục vụ đắc lực cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược đến việc bảo vệ sự nghiệp xây dựng CNXH ở miền Bắc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước...

Bộ trưởng Trần Đại Quang nêu rõ: Trong tình hình mới, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng CAND nói chung, lực lượng Tình báo CAND nói riêng hết sức nặng nề. Chiến sỹ tình báo CAND cần tiếp tục không ngừng nỗ lực phấn đấu, học tập và rèn luyện về mọi mặt.

{keywords}

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gắn huân chương Hồ Chí Minh lên cờ truyền thống của lực lượng tình báo CAND. Ảnh: CAND

Trong bất kỳ tình huống nào cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; không ngừng xây dựng lực lượng tình báo CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc của các thế hệ lực lượng tình báo CAND đạt được trong 70 năm qua.

Thủ tướng  Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Lực lượng tình báo CAND luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, mưu trí, sáng tạo, dũng cảm chiến đấu, hy sinh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao… Lập nhiều chiến công, đạt nhiều thành tích, đóng góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Thủ tướng  tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an, lực lượng tình báo CAND sẽ tiếp tục kế thừa truyền thống tốt đẹp, vẻ vang; phát huy những thành tích, chiến công đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn thách thức, nỗ lực sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu lực lượng tình báo CAND không ngừng học tập, rèn luyện, đổi mới, nâng cao ý chí, năng lực, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng hiệu quả các mặt công tác; chủ động nhạy bén… bảo đảm sát, đúng kịp thời về tình hình phục vụ đắc lực, hiệu quả hơn nữa cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an trong hoạch định chủ trương, đường lối và có các biện pháp xử lý đúng đắn, chủ động trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ.

Bên cạnh đó, cần sắc sảo, chủ động trong tham mưu, đề xuất nhất là trong các vấn đề có liên quan đến an ninh quốc gia… phát huy cao nhất sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và tranh thủ sự giúp đỡ, ủng hộ của nhân dân.

Chủ động mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác quốc tế để hoàn thành tốt yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh của đất nước.

H.Nhì

 

tin nổi bật

Chính sách tiền lương mới của công chức, viên chức có hiệu lực từ tháng 10

Hàng loạt chính sách tiền lương mới của của cán bộ, công chức, viên chức một số ngành có hiệu lực trong tháng 10 này.

Người dân cạnh sông Giăng lo sợ lũ tiếp tục đổ về

Theo người dân, đợt lũ lần này lên nhanh nhưng nước rút chậm, phải mất vài ngày nữa bà con mới cơ bản khắc phục xong hậu qủa. Sợ nước lũ sông Giăng tiếp tục dâng cao, người dân chưa dám khiêng đồ xuống.

Toàn cảnh lũ lụt hoành hành nhiều nơi ở Nghệ An

Từ trên cao nhìn xuống, biển nước đục ngầu bủa vây hàng vạn ngôi nhà ở nhiều huyện, thị tại Nghệ An. Đã có 7 người chết vì mưa lũ và hơn 17.000 ngôi nhà bị ngập.

Quá trình xử lý, kỷ luật những cán bộ công an đánh 2 thiếu niên đi xe máy

Vào cuộc sau đó, Công an Sóc Trăng quyết định tước danh hiệu CAND 3 cán bộ, cách chức 1 người, cảnh cáo 1 người.

Khi Chủ tịch Hà Nội dùng từ “ting ting” đốc thúc công việc

Tiếp xúc cử tri, Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh nói thẳng, Đảng và nhà nước chưa bắt ai trong sạch, đều có “ting ting” cả”, nếu trong sáng thì không vấn đề gì để đốc thúc cán bộ làm việc.

Dự báo thời tiết ngày 2/10: Hà Nội có mưa, sắp đón không khí lạnh

Bắc Bộ, Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Hãng hàng không của ông Johnathan Hạnh Nguyễn chưa được cấp phép bay

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, sau khi có chủ trương đầu tư của Thủ tướng, Bộ GTVT sẽ thực hiện quy trình cấp phép bay đối với hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

TP.HCM đổ mưa lớn, nước đục ngầu dâng ngang bánh xe

Chiều 1/10, TP.HCM xuất hiện mưa lớn gây ngập nặng ở nhiều tuyến đường. Khắp các ngả giao thông rối loạn.

Thứ trưởng Công Thương lý giải vì sao doanh nghiệp xăng dầu càng bán càng lỗ

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thời gian vừa qua doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu được hưởng chiết khấu thấp là do giá trong nước liên tục giảm và chi phí kinh doanh tăng cao.

Chủ tịch nước: Hành động để mọi người cao tuổi được quan tâm, chăm sóc tận tình

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất.

Hàng trăm cây thông trong rừng ở Lâm Đồng bị chặt hạ

Hơn 160 cây thông ba lá có đường kính 15-45 cm trong rừng tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) bị lâm tặc đốn hạ,

Lội nước đẩy thuyền tiếp tế các hộ dân bị cô lập trong lũ ở Quỳnh Lưu

Các đơn vị thuộc Mặt trận Tổ quốc xã, ban chỉ huy quân sự tại địa bàn Quỳnh Diễn, Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã lội nước đẩy thuyền chở lương thực tới các hộ dân bị cô lập sâu trong lũ.

Bộ Công an trả lời chính thức về các vụ Việt Á, AIC, chuyến bay giải cứu

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, trong quá trình tiến hành tố tụng, Bộ Công an rất chú trọng đến việc điều tra, xác minh làm rõ nguồn tiền đi đến, tài sản của các đối tượng trong tầm ngắm.

Gần 40.000 cán bộ, công viên chức thôi việc, Bộ Nội vụ kiến nghị tăng lương

Thứ trưởng Nội vụ cho biết, trong 2,5 năm qua có 39.552 cán bộ, công chức, viên chức thôi việc, chuyển việc sang khu vực tư, chiếm gần 2% tổng biên chế; Bộ Nội vụ kiến nghị xem xét tăng lương cho phù hợp.

Mưa bão gây rung lắc làm sập sàn thi công cầu Mỹ Thuận 2

Mưa bão gây rung lắc mạnh làm các mối nối hàn kết cấu sàn công tác tại trụ cầu Mỹ Thuận 2 bị yếu nên khi ba công nhân đứng trên sàn làm việc thì xảy ra tai nạn.