Lương chuyên gia tuyến metro số 1 được đề xuất hơn 500 triệu đồng

Mức lương cho chuyên gia trưởng tuyến metro số 1 được đề xuất khoảng 538 triệu đồng/tháng, còn chuyên gia đào tạo lái tàu khoảng 506 triệu đồng/tháng.

 

Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (Maur - chủ đầu tư dự án metro Bến Thành - Suối Tiên) vừa kiến nghị UBND chấp thuận chủ trương ký kết phụ lục Hợp đồng số 19 - hợp đồng tư vấn chung với liên danh NJPT.

Đồng thời, thống nhất với kết quả đàm phán của tổ công tác về chi phí phụ cấp sinh hoạt hằng ngày, chi phí phụ cấp chỗ ở cho chuyên gia nước ngoài cũng như mức lương cho chuyên gia đào tạo lái tàu của tư vấn chung thuộc Liên danh tư vấn NJPT.

{keywords}
Lương chuyên gia dạy lái metro số 1 được đề xuất hơn 500 triệu đồng một tháng 

Theo đó, mức lương cho chuyên gia trưởng là 2.500.000 yen/tháng (khoảng 538 triệu đồng), còn lương của chuyên gia đào tạo lái tàu là 2.350.000 yen/tháng (khoảng 506 triệu đồng).

Mức lương này nằm trong kết quả đàm phán giữa Maur và liên danh NJPT liên quan ký phụ lục Hợp đồng số 19 được đánh giá thuộc mức thấp nhất của chuyên gia nước ngoài trong hợp đồng gốc đã ký năm 2007, phù hợp với các dự án tương tự ở Jakarta (Indonesia).

Đối với chuyên gia đào tạo trong nước sẽ được thực hiện theo hình thức hợp đồng trọn gói. Riêng chi phí thi sát hạch của 58 lái tàu là tạm tính và sẽ được lập dự án chi tiết.

Maur cho biết đã trình các nội dung cơ bản của dự thảo phụ lục hợp đồng số 19, trong đó thời gian thực hiện từ tháng 4/2017 đến tháng 12/2021 (thời điểm kết thúc công tác hỗ trợ vận hành bảo dưỡng là năm 2026). Giá trị chi phí dự kiến cho phụ lục hợp đồng khoảng 1.712 tỷ đồng, bao gồm 10% dự phòng phí và thuế VAT theo quy định.

{keywords}
Tàu metro số 1 hiện nay vẫn chưa thể chạy thử đoạn trên cao

Năm 2008, Liên danh NJPT đã trúng thầu hợp đồng tư vấn chung cho dự án metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Theo hợp đồng ban đầu, Liên danh NJPT thực hiện các công việc tư vấn chung kéo dài 132 tháng từ giai đoạn làm rõ thiết kế cơ sở, đấu thầu, tư vấn bảo trì...

Dự án sau đó bị chậm phải điều chỉnh thời gian hoàn thành, do đó hai bên tiếp tục ký phụ lục hợp đồng.

Từ tháng 4/2017 đến nay, hai bên chưa ký kết phụ lục hợp đồng số 19 do các điều kiện khách quan, ảnh hưởng trực tiếp và rất lớn đối với quá trình thực hiện nhiệm vụ của Liên danh tư vấn NJPT cũng như tiến độ dự án metro số 1.

Thời gian ký hợp đồng kéo dài dẫn đến phía Liên danh NJPT đã thông báo tạm ngưng công tác đào tạo 58 học viên lái tàu từ hồi cuối năm 2020 đến khi ký phụ lục.

Bắt đầu kéo cáp điện cho tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

Bắt đầu kéo cáp điện cho tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

Sáng 19/2 (Mùng 8 Tết), Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM phối hợp với Nhà thầu Hitachi tổ chức lễ thi công hạng mục hệ thống cấp điện trên toàn tuyến metro số 1.  

Tuấn Kiệt

tin nổi bật

Đề xuất sớm đầu tư 16 nút giao ở TP.HCM để xóa ùn tắc

16 nút giao ở TP.HCM được đề xuất làm sớm thuộc danh mục ưu tiên đầu tư vì có nguy cơ ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông.

TP.HCM chuẩn bị khởi động dự án đường Vành đai 4

Sau dự án đường Vành đai 3, chính quyền TP.HCM bắt đầu giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan để chuẩn bị triển khai dự án đường Vành đai 4.

Hai cuộn thép hàng chục tấn rơi từ xe container, cày lõm đường Vành đai 3

Xe container chở 2 cuộn thép nặng hàng chục tấn trên đường Vành đai 3 trên cao (Hà Nội) bất ngờ lăn xuống đường. Sự cố khiến tuyến vành đai ùn tắc kéo dài 5km.

Ùn tắc trên đường Nguyễn Trãi chưa giảm, tai nạn nhiều hơn khi phân làn cứng

Hội đủ các loại hình giao thông, có nút giao hiện đại, nhưng ùn tắc trên đường Nguyễn Trãi khá phức tạp. Hội cầu đường Hà Nội cho rằng, đây là bài toán khó giải.

Lên phương án đi lại bằng trực thăng khi đóng cửa sân bay Côn Đảo

Dự kiến, sân bay Côn Đảo sẽ đóng cửa để nâng cấp, mở rộng từ tháng 4 đến tháng 12/2023, Bộ Giao thông vận tải cho biết, đã có phương án tăng cường khai thác trực thăng để phục vụ người dân đi ra đảo.

Cần cấm xe khách liên tỉnh vào nội đô TP.HCM

Chuyên gia cho rằng, việc cấm xe khách liên tỉnh vào nội đô TP.HCM là đúng đắn và dứt khoát phải làm.

TP.HCM nghiên cứu kết nối ETC để thu phí đỗ xe lòng lề đường

Sở GTVT TP.HCM đề nghị đơn vị quản lý thu phí đỗ xe lòng lề đường nâng cao các giải pháp công nghệ và tiện ích, trong đó có kết nối thanh toán liên thông với thu phí không dừng (ETC).

Thu phí tự động không dừng, sao không liên thông ngân hàng để trả sau?

Nhiều chủ phương tiện cho rằng, việc phải nạp tiền trước vào tài khoản giao thông đang gây khó khăn cho họ mỗi khi qua trạm thu phí.

Những tuyến phố phân làn ở Hà Nội: Rầm rộ làm rồi lại 'đánh trống bỏ dùi'?

Hà Nội từng chi hàng chục tỷ đồng lắp dải phân cách cứng chia tách làn ô tô, xe máy trên đường Giải Phóng, Đại Cồ Việt, Hàng Bài, Bà Triệu, sau đó dẹp bỏ, do... ý thức người dân đã tốt lên.

Phân làn đường Nguyễn Trãi: Ô tô, xe máy vẫn 'chung đường, chung lối'

Ngày thứ ba tiến hành phân làn tách ô tô, xe máy đi riêng ở đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), tình trạng các phương tiện không tuân thủ làn đường vẫn tiếp diễn.

Từ 1/9, người gửi hàng trên xe khách phải cung cấp đủ các thông tin cho tài xế

Theo Nghị định 47/2022, từ 1/9, khi muốn gửi hàng hóa trên xe khách thì người gửi phải cung cấp các thông tin về tên hàng hoá, họ và tên, địa chỉ, số CMND/CCCD... cho tài xế.

Không có bằng lái, thanh niên điều khiển ô tô tông loạn xạ rồi bỏ chạy

Sau khi va chạm với ô tô đang đậu bên lề đường, Đức lái xe bỏ chạy thì bị người dân tri hô, đuổi theo rồi tiếp tục đâm vào một ô tô và xe máy trên đường ở TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Va chạm với mô tô phân khối lớn, người đi xe máy tử vong tại chỗ

Sau va chạm với chiếc mô tô phân khối lớn, người đàn ông đi xe máy ở huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) bị ngã xuống đường, tử vong tại chỗ.

Ngày đầu phân làn trên đường Nguyễn Trãi: Ô tô, xe máy liên tục va chạm

Ngày đầu tiên tổ chức thí điểm phân làn phương tiện tách riêng ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi, nhiều xe do tránh dải phân cách đã đâm vào nhau.

Ô tô khách đâm loạt xe máy, một người tử vong, 3 người cấp cứu

Chiếc xe khách mất lái tông liên hoàn nhiều phương tiện khác bên đường. Hậu quả khiến một người tử vong tại chỗ, 3 người bị thương nặng.