Lương tăng siêu tốc, Cường đô la vẫn không đủ đóng học phí cho Subeo

Năm 2015, dù được tăng lương siêu tốc nhưng nếu chỉ dựa vào lương, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) vẫn không đủ tiền đóng học phí cho con trai Subeo.

Năm 2015, dù được tăng lương siêu tốc nhưng nếu chỉ dựa vào lương, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) vẫn không đủ tiền đóng học phí cho con trai Subeo.

Là doanh nhân nổi tiếng nhưng Phó Tổng giám đốc của công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai - Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) chỉ nhận mức lương rất bèo bọt, 3 triệu đồng/tháng trong nhiều năm qua. 2015 là năm Quốc Cường Gia Lai bắt đầu cho thấy dấu hiệu khởi sắc. Vì vậy, cùng với dàn lãnh đạo cấp cao, Cường đô la được tăng lương mạnh.

Năm 2015, dù được tăng lương siêu tốc nhưng nếu chỉ dựa vào lương, Cường đô la vẫn không đủ tiền đóng học phí cho con trai Subeo. Cụ thể, năm 2015, Cường đô la nhận lương 5 triệu đồng/tháng, tương ứng 60 triệu đồng/năm. Như vậy, chồng cũ của ca sỹ Hồ Ngọc Hà đã nhận thêm 2 triệu đồng/tháng, tương ứng mức tăng 66,66%.

{keywords}

Lương tăng siêu tốc, Cường đô la vẫn không đủ đóng học phí cho Subeo

Có tốc độ tăng lương chậm hơn con trai Cường đô la, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai nhận thêm 2 triệu đồng/tháng, tương ứng mức tăng 28,6% so với năm 2014. Hiện tại, mức lương mà bà Loan nhận được là 9 triệu đồng/tháng (108 triệu đồng/năm).

Hai thành viên Hội đồng quản trị khác là ông Hồ Viết Mạnh và bà Đặng Phạm Minh Loan cũng được tăng lương lên 5 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, Ban Kiểm soát có thù lao bèo bọt hơn. Trưởng ban Kiểm soát chỉ nhận 4 triệu đông/tháng trong khi 2 thành viên khác của ban nhận lương 2 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, đây là mức lương mà mẹ con Cường đô la nhận được ở cương vị thành viên Hội đồng quản trị. Còn trong ban Giám đốc, có thể mẹ con vị đại gia địa ốc này sẽ nhận thù lao cao hơn. Nhưng do thù lao ban Giám đốc không phải công bố nên không rõ Cường đô la sẽ nhận thêm bao nhiêu từ cương vị Phó Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai.

Chỉ biết, Quốc Cường Gia Lai đã công bố tổng thu nhập năm 2015 của thành viên Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc là 725,79 triệu đồng, tăng 533,79 triệu đồng, tương ứng 279% so với năm 2014. Như vậy, các thành viên Ban Giám đốc được trả 377,79 triệu đồng.

Như vậy, bình quân mỗi lãnh đạo sẽ nhận được 125,93 triệu đồng/người/năm, tương ứng 10,49 triệu đồng/người/tháng.

Nếu tính cả thu nhập từ chức danh thành viên Hội đồng quản trị và Phó Tổng giám đốc, Cường đô la chỉ nhận khoảng 186 triệu đồng/năm. Số tiền nà không đủ để đóng học phí cho Subeo. Học phí trường Subeo là 219,5 triệu đồng cho 1 năm học.

Trong năm 2015, Cường đô la không có nhiều thay đổi về tài sản. Mặc dù mẹ và em gái nắm giữ hàng chục triệu, thậm chí hơn 100 triệu cổ phiếu QCG, Cường đô la vẫn chỉ sở hữu hơn 500.000 cổ phiếu QCG, tương ứng 2,5 tỷ đồng.

Không chỉ có tiếng nói lớn tại Quốc Cường Gia Lai, Cường đô la còn nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại một số công ty khác như Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty TNHH Khai thác Đá Hưng Thịnh Phát. Công ty này thành lập năm 2014.

Cũng trong năm 2015, Cường đô la gây chú ý vì chia tay ca sỹ Hồ Ngọc Hà và đến người yêu mới là người đẹp Hạ Vi. Khác với Hồ Ngọc Hà, nữ diễn viên phim “Tấm Cám” có vẻ được mẹ Cường đô la chào đón sớm. Cô được Quoc Cuong Land tuyển vào làm trợ lý cho Cường đô la.

Đầu năm 2016, Kenh14 đưa ra một loạt hình ảnh chứng minh sự hiện diện của người đẹp trong vai trò mới bên cạnh Cường đo la trong một cuộc họp cùng đối tác. Trong suốt buổi họp, Hạ Vi liên tục ghi chép nội dung cuộc họp. Đồng thời, cô cũng chủ động chuẩn bị một số thứ lặt vặt khác cho buổi họp như: bánh ngọt, nước uống cho Cường đô la và những người tham dự.

Quản lí truyền thông của Hạ Vi cũng đã xác nhận thông tin trên là hoàn toàn chính xác nhưng mức lương mà Hạ Vi nhận được cho nhiệm vụ tại công ty con nhà Cường đô la chưa bao giờ được tiết lộ.

Trong khi đó, Quốc Cường Gia Lai cũng chỉ tiết lộ mức lương chung dành cho nhân viên. Tập đoàn này cho biết trong khi hàng loạt doanh nghiệp nợ lương, bảo hiểm dài hạn thì Quốc Cường Gia Lai vẫn thanh toán tiền lương và đóng các chế độ cho người lao động như BHYT, BHXH, BHTN đầy đủ, kịp thời.

(Theo VTC)


tin nổi bật

Tài sản của 7 tỷ phú Việt Nam giảm mạnh

Trong vòng hơn 2 tháng, số liệu của Forbes cho thấy tổng tài sản của 7 tỷ phú Việt Nam đã giảm gần 2 tỷ USD.

Đề xuất 6 quy tắc đạo đức dành cho doanh nhân Việt Nam

Cùng với đội ngũ chuyên gia tư vấn kinh tế cao cấp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã soạn thảo và công bố 6 quy tắc đạo đức với doanh nhân Việt Nam.

Công ty 'đứng sau' 3 ô tô sang trong nhà ông cựu Chủ tịch Hạ Long

Công ty TNHH Thái Hà (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) có liên quan tới dàn xe tiền tỷ trong nhà ông Phạm Hồng Hà - cựu Chủ tịch TP. Hạ Long, người mới bị bắt hôm 14/5.

Nhiều lần vào tù ra tội, 3 đại gia Việt vẫn 'giàu sụ'

Dù nhiều lần "vào tù ra tội", các đại gia này vẫn khiến mọi người ngưỡng mộ khi gây dựng sự nghiệp và sở hữu khối tài sản đồ sộ.

Đại gia nhà đất đánh chứng khoán, gặp vận đen bị bán giải chấp 'cấn nợ'

Chủ tịch Danh Khôi bị công ty chứng khoán "call margin" (lệnh gọi ký quỹ), địa ốc Hoàng Quân bán tài sản cho ông Trương Anh Tuấn, CEO Nguyễn Văn Tuấn cam kết mua 10 triệu cổ phiếu là những tin được quan tâm.

Khối tài sản của 2 gia tộc giàu có và lâu đời nhất Sài thành

Gia tộc Lý Quí và gia tộc họ Trương ở Sài Gòn được biết đến là những gia tộc giàu có vào hàng bậc nhất Việt Nam.

Jack Ma đang ở đâu và lý do đằng sau cú lao dốc của cổ phiếu Alibaba

Thông tin Jack Ma bị cưỡng chế hình sự đã khiến cổ phiếu Alibaba lao dốc 9,4%, mất 26 tỷ USD vốn hóa chỉ trong vài giờ.

Những bà mẹ quyền lực của hội thiếu gia, tiểu thư đình đám

Đây chắc chắn là con nhà tông vừa giống lông vừa giống cánh rồi.

Sau gần 1 thập kỷ: Chị em Đặng Thành Tâm trở lại, nhà Cường đôla vẫn nặng nợ nghìn tỷ

Em trai bà Đặng Thị Hoàng Yến quay trở lại làm CEO, Quốc Cường Gia Lai nợ sếp hàng trăm tỷ đồng, đại gia Việt lọt top 3 thế giới là những tin đáng chú ý tuần qua.

Làn sóng từ chức của các sếp công nghệ Trung Quốc

Trong bối cảnh Chính phủ Trung Quốc siết chặt giám sát với lĩnh vực công nghệ thời gian gần đây, nhiều “sếp” doanh nghiệp đình đám của nước này đã lần lượt rút khỏi vị trí điều hành...

Những phát ngôn đáng chú ý mùa đại hội cổ đông

Đến hẹn lại lên, quý II hàng năm là thời điểm diễn ra hàng loạt phiên đại hội đồng cổ đông thường niên của doanh nghiệp đại chúng.

Cất 2 tấm bằng đại học, bỏ phố lên núi nuôi cá, chàng trai Pa Cô thu tiền triệu mỗi ngày

Có trong tay 2 bằng cử nhân, không ai nghĩ chàng trai người dân tộc Pa Cô Hồ Thanh Phương lại gác mơ ước công việc ổn định nơi thị thành, tìm về quê đào ao, nuôi cá đặc sản thu tiền triệu mỗi ngày.

Sếp lớn Thế giới Di động 'phím' chơi cổ phiếu: Bỏ 1 tỷ đầu tư, sau có 100 tỷ cho con

Bầu Hiển xin từ nhiệm Chủ tịch T&T, Vũ Đình Độ làm chủ tịch Tasco, biến động ghế lãnh đạo của Ocean Group là những thông tin đáng chú ý.

Những dự án trúng thầu của Công ty AIC

Công ty AIC của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn từng trúng thầu các dự án trị giá hàng trăm tỷ đồng tại nhiều cơ quan, đơn vị.

Những chính khách về hưu làm doanh nhân

Sau khi về hưu, nhiều chính trị gia đã quyết định rẽ ngang sang làm lãnh đạo của các doanh nghiệp hay ngân hàng.