Lương tối thiểu

Cập nhập tin tức Lương tối thiểu

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7, mức lương của người lao động có thay đổi?

Theo Bộ LĐ-TB&XH, đa số doanh nghiệp đã trả lương cho người lao động cao hơn mức lương tối thiểu vùng dự kiến tăng. Vì thế, khi lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7, mức lương với người lao động không thay đổi.

Đề xuất giảm giờ làm, xác lập mức lương tối thiểu thỏa đáng

Đại diện công đoàn đề xuất Chính phủ xây dựng lộ trình giảm thời gian làm việc xuống 40 giờ/tuần và xác lập mức lương tối thiểu thỏa đáng.

Chính thức đề xuất tăng 6% lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2024

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có Tờ trình Chính phủ về dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Chính thức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7

Sau khi tham vấn ý kiến của các bộ, ngành địa phương, Bộ LĐ-TB&XH vừa đề nghị Thủ tướng xem xét ban hành Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động từ ngày 1/7.

Kêu gọi các nước ASEAN tăng mức lương tối thiểu

Chi phí lao động giá rẻ có thể là yếu tố cạnh tranh ban đầu của ASEAN, diễn giả tại phiên thảo luận “Bài học từ ASEAN” đề nghị các nước trong khối nâng mức lương tối thiểu của khu vực.

Tính lại lương tối thiểu vùng để người lao động hưởng lương cao hơn

Cùng với việc đề xuất tăng lương tối thiểu hằng năm, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng tiếp tục quan tâm nghiên cứu sửa đổi cơ chế tiền lương tối thiểu vùng.

Xin lùi trình lương tối thiểu vùng, tiết kiệm 500.000 tỷ cải cách tiền lương

Đề xuất lùi thời điểm trình phương án lương tối thiểu 2024; tiết kiệm được 500.000 tỷ đồng để chuẩn bị cải cách tiền lương; yêu cầu xác thực thông tin người tham gia giao dịch chứng khoán... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Người Hà Nội được đăng ký kết hôn, khai sinh, khai tử online từ hôm nay

Trong tháng 7, nhiều chính sách, quy định mới có hiệu lực như làm các dịch vụ công trực tuyến, tăng lương tối thiểu vùng, cấp hộ chiếu gắn chip, bỏ hóa đơn giấy... sẽ giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí.

Từ 1/7, tính lương tối thiểu theo tuần, ngày như thế nào?

Mức lương của các hình thức trả lương theo tuần, ngày nếu quy đổi theo tháng hoặc theo giờ không được thấp hơn mức lương tối thiểu tháng hoặc mức lương tối thiểu giờ.

Lương tối thiểu theo giờ không thay đổi cách tính lương tháng

Tại các doanh nghiệp, mức tăng lương tối thiểu và lương tối thiểu theo giờ từ 1/7 không làm thay đổi cách tính lương tháng của người lao động.

Chính thức tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động từ 1/7

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng.

Lương thấp đang bào mòn sự liêm sỉ, nhân phẩm của cán bộ, công chức

Thu nhập chính từ lương hàng tháng hiện nay thấp, đã và đang bào mòn sự liêm sỉ, nhân phẩm và lòng tự trọng của một bộ phận không nhỏ cán bộ, công chức, viên chức.

Lương tối thiểu giờ: Quá thấp!

Lương tối thiểu giờ được đề xuất ở mức từ 15.600 đồng - 22.500 đồng/giờ, thấp hơn mức lương thực tế của thị trường lao động hiện tại

Tăng lương tối thiểu 6% từ 1/7

Hội đồng tiền lương quốc gia thống nhất mức tăng lương tối thiểu bình quân là 6% so với mức lương hiện hành, áp dụng từ 1/7/2022.

'Không tăng lương tối thiểu, người lao động không sống nổi'

Việc đề xuất tăng lương sớm từ 1/7 cũng là để tránh tình trạng dồn nhiều năm lại sẽ tạo ra 'cú sốc' cho doanh nghiệp.

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022

Tại phiên họp về lương tối thiểu vùng của Hội đồng Tiền lương quốc gia diễn ra chiều 28-3, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1-7-2022 cho người lao động tại doanh nghiệp.

10 năm, lương 'chạy' không kịp mức chi phí cuộc sống của người lao động

Tiền lương tối thiểu tăng liên tục 12 năm, mức trung bình 8%/năm nhưng thực tế khoảng cách giữa mức lương này với mức sống tối thiểu lại vẫn đang rộng ra, mức chênh đã vượt mốc 10%...

Sẽ kiến nghị tăng lương tối thiểu vùng năm 2022

Theo đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng là cấp thiết, khi chi phí như xăng dầu tăng khiến giá cả các mặt hàng tăng theo.

Đề nghị có bảng lương riêng cho các cơ quan dân cử để thu hút nhân tài

Đại biểu Quốc hội đề nghị cần nghiên cứu bảng lương riêng cho cơ quan dân cử để thu hút được nhân tài vào các cơ quan nhà nước, từ Quốc hội đến HĐND các cấp.

 

Kiến nghị tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7 hàng năm

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị Chính phủ xem xét từ năm 2022, việc tăng lương tối thiểu cho người lao động bắt đầu từ 1/7 hàng năm, thay vì vào 1/1 như hiện tại.