Lý do hiệu trưởng từng kiện GĐ Sở GD-ĐT Cần Thơ không được bổ nhiệm lại

Tại cuộc họp báo quý I/2021, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ Nguyễn Phúc Tăng đã thông tin về việc bà Nguyễn Thị Hồng Thảo, Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh) không được bổ nhiệm lại mà chuyển sang làm giáo viên. 

Theo ông Tăng, Sở GD-ĐT không miễn nhiệm bà Thảo.

“Miễn nhiệm là thực hiện khi cán bộ quản lý thôi giữ chức vụ khi chưa hết nhiệm kỳ hoặc chưa hết thời hạn bổ nhiệm. Còn cô Thảo đã hết thời hạn bổ nhiệm vào tháng 7/2020 và chúng tôi làm quy trình bổ nhiệm lại.

Tuy nhiên, kết quả phiếu tín nhiệm của hội đồng sư phạm thấp và Huyện ủy Vĩnh Thạnh cũng có văn bản số 21 ngày 22/10/2020, không thống nhất bổ nhiệm lại đối với bà Thảo”, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ nói.

{keywords}
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ Nguyễn Phúc Tăng

Trên cơ sở nói trên, ông Tăng cho rằng, bà Thảo và cấp phó T.Q.T. không tiêu chuẩn, điều kiện để bổ nhiệm lại.

Sở đã bố trí, phân công bà Thảo và ông T. làm giáo viên trường THCS-THPT Thạnh Thắng.

Bà Thảo và ông T. đã từng gây xôn xao dư luận vào năm 2019 khi một số hình ảnh được cho khiêu dâm của ông T. bị phát tán.

Tháng 11/2019, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ kết luận bà Thảo là người chịu trách nhiệm chính và trực tiếp về việc này.

Ông T. cho biết, đó là ảnh chụp nửa thân dưới của ông trong tình trạng không mặc gì. Những tấm ảnh này được chụp trong phòng tắm tại nhà riêng bằng điện thoại của mình. Thầy hiệu phó trình bày, có những tấm ảnh ông đã xóa trong điện thoại nhưng vẫn xuất hiện đầy đủ trên tài khoản thư điện tử của trường...

Theo Sở GD-ĐT, bà Thảo mở mail nhà trường rồi vào Google ảnh thì phát hiện nhiều ảnh cá nhân của ông T. Bà đã cho nhiều người xem và phát tán thông tin về hình ảnh của ông T, tự mình gọi báo công an để vào trường xác minh.

Vụ việc diễn biến kéo dài. Ngày 30/7/2020, bà Thảo khởi kiện Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ ra toà, yêu cầu tuyên huỷ kết luận thanh tra số 2910 ngày 15/11/2019 về việc thanh tra trách nhiệm của Hiệu trưởng trường THCS -THPT Thạnh Thắng và quyết định 1387 ngày 30/6/2020 về việc giải quyết khiếu nại lần đầu của Giám đốc Sở GD-ĐT.

Đến ngày 21/1/2021, Toà án TP Cần Thơ đã quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính liên quan vụ bà Thảo kiện Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ.

Sau đó, bà Thảo kháng cáo xử phúc thẩm và được Toà án nhân cấp cao tại TP HCM thụ lý đơn vào ngày 2/3/2021 vừa qua.

Giám đốc Sở ra 'tối hậu thư'

Tại buổi họp báo, ông Tăng cũng trả lời câu hỏi về việc chậm bổ nhiệm một số hiệu trưởng.

Theo ông Tăng, việc chậm bổ nhiệm một số hiệu trưởng và hiệu phó là do bộ phận tham mưu công tác này làm theo lối mòn, không bám vào các quy định của pháp luật.

“Các tham mưu của bộ phận này đối với lãnh đạo Sở không đủ căn cứ để Giám đốc Sở thực hiện và dẫn đến chậm trễ trong việc vừa qua. Hậu quả là hội đồng kỷ luật đã xử lý kỷ luật các cá nhân có sai phạm. Sau khi kỷ luật các cá nhân có sai phạm, Sở đã thành lập tổ công tác để rà soát, khắc phục tồn đọng của bộ phận tổ chức cán bộ”, ông Tăng nói.

{keywords}
Sở GD-ĐT TP Cần Thơ

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ nói thêm: “Chúng tôi đã hoàn thành các bước cuối cùng của quy trình bổ nhiệm hiệu trưởng và phó hiệu trưởng các trường THPT. Giám đốc Sở đã ra tối hậu thư cho bộ phận phụ trách công tác tổ chức cán bộ, tuần tới phải hoàn thành công tác bổ nhiệm”.

Tại buổi họp báo, ông Tăng cũng cho biết, tháng 9/2020, đơn vị này có quyết định 1497 về việc lập tổ rà soát các hồ sơ bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và điều động, kỷ luật công chức, viên chức quản lý thuộc Sở trong giai đoạn từ ngày 1/1/2018 đến 31/10/2019.

Kết quả rà soát là cơ sở để Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ tổ chức khắc phục hạn chế, thiếu sót để báo cáo UBND TP.

“Bên cạnh đó, Giám đốc Sở đã chỉ đạo rà soát, xác định nguyên nhân, trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức có liên quan đến việc thực hiện chưa đúng các quy định trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển cũng như kỷ luật công chức, viên chức của ngành”, ông Tăng nói.

Tháng 12/2020, Sở tổ chức kiểm điểm, góp ý đối với những cá nhân có sai sót. Ngày 22/2 vừa qua, Sở tiến hành họp kiểm điểm công chức; đến 25/3, tiến hành họp kỷ luật công chức. Đến nay, Sở đang tiếp tục thực hiện những phần còn lại trong quy trình xử lý công chức.

Hoài Thanh 

'Sở GD-ĐT Cần Thơ có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ'

'Sở GD-ĐT Cần Thơ có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ'

Sở GD-ĐT TP Cần Thơ được xác định đã không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP; nội bộ có biểu hiện mất đoàn kết. 

Nữ hiệu trưởng từng kiện giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ bị mất chức

Nữ hiệu trưởng từng kiện giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ bị mất chức

Nữ hiệu trưởng ở Cần Thơ bị phân công xuống làm giáo viên với lý do "không đạt được phiếu tín nhiệm", khẳng định sẽ làm các bước để lấy lại công bằng, uy tín cho mình. 

tin nổi bật

ChatGPT tạo cơn sốt, thầy cô có khó đánh giá học trò?

Hiệu trưởng trường sư phạm top đầu của cả nước cho rằng thay vì lo ngại sức ảnh hưởng rồi tìm cách kìm hãm sự phát triển của ChatGPT, người thầy cần hiểu thế mạnh đích thực của mình, tăng giáo dục lòng tự trọng cho học trò.

Động thái của ĐH Luật TP.HCM khi tiến sĩ livestream cùng bà Phương Hằng bị điều tra

Lãnh đạo Trường ĐH Luật TP.HCM cho hay đang theo dõi sát sao vụ việc ông Đặng Anh Quân, đồng thời chờ kết luận của các cơ quan chức năng để có hướng xử lý đúng pháp luật.

Không thể xóa bỏ đánh giá giáo viên giỏi qua thành tích của học sinh

Thành tích cao đánh giá qua điểm số thì nguy hiểm, nhưng thành tích cao đánh giá qua tác động cuộc sống, suy nghĩ của học sinh thì hoàn toàn không tệ.

Kết quả xử lý vụ hiệu trưởng bị tố nhắn tin 'yêu thương' với nữ giáo viên

Liên quan vụ hiệu trưởng bị tố nhắn tin ‘yêu thương’ với nữ giáo viên, ngày 2/2, nguồn tin của VietNamNet cho biết, UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) vừa có văn bản yêu cầu tổ chức kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

Khi nào mới có được một giáo viên giỏi?

Chỉ khi nào những thế hệ học sinh đã trưởng thành biết ơn và hạnh phúc vì những gì đã nhận được dưới sự dìu dắt của thầy cô, khi đó ta mới có một giáo viên giỏi.

Giáo viên miền núi 'tung chiêu', vận động học sinh quay lại trường

Hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều học sinh miền núi tỉnh Quảng Trị vì nhiều lý do vẫn không quay lại trường học. Nhiều giáo viên trên địa bàn phải mua sách, bánh kẹo đến nhà 'lì xì', vận động các em đến trường.

Thêm bao nhiêu trường học ở Hà Nội đạt kiểm định chất lượng?

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố quyết định về việc cấp Chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cho 66 trường, trong đó có 17 trường mầm non, 15 trường tiểu học, 29 trường THCS, 5 trường THPT.

Kết quả xử lý vụ 9 giáo viên cấp 3 bị miễn nhiệm không rõ lý do

9 giáo viên Trường THPT Lương Văn Can trước đây bị miễn nhiệm không rõ lý do sẽ trở lại làm tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng trường.

Nhà giáo Thái Thị Liên: Vô cùng nghiêm khắc nhưng tràn đầy tình yêu thương

Hình ảnh cô giáo Thái Thị Liên nghiêm túc, tỉ mỉ trong dạy đàn piano nhưng đầy tình yêu thương và nhân văn luôn in đậm trong ký ức của các thế hệ học trò.

Ông Nguyễn Bá Chiến làm Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia

Ngày 31/1, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Bá Chiến giữ chức vụ Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia.

Câu ví von của thầy và nỗi đau của trò

Ngay giữa lớp, thày nói phần hình vẽ vòng tuần hoàn của tôi giống cái buồng trứng. Tôi không trách giận thầy, nhưng từ thời điểm đó, tôi dành cho môn Sinh vật một lòng hận thù không giới hạn.

Yêu cầu các trường hoàn trả chênh lệch học phí nếu thu cao hơn năm 2021-2022

Sở GD-ĐT TP. HCM vừa có yêu cầu các trường kiểm tra, rà soát mức học phí, nếu cao hơn năm 2021-2022 thì phải hoàn trả chênh lệch đó cho học sinh, sinh viên.

Hiệu trưởng bị cách hết chức vụ trong Đảng vì dùng bằng không hợp pháp

Bà Ngân đã sử dụng bằng THCS không hợp pháp để được đi học Trung cấp Mầm non, THPT (hệ bổ túc) nên đã bị kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Xúc động hình ảnh cô giáo chở 2 con đến trường vùng cao trong mưa lạnh

Hình ảnh cô giáo ở tỉnh Quảng Nam chở 2 người con trai trên chiếc xe máy giữa trời mưa lạnh cắt da cắt thịt để quay lại điểm trường vùng cao khiến nhiều người xúc động.

Kỷ luật trưởng phòng giáo dục ở Thanh Hóa viết thư ngỏ xin tiền

Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bá Thước (Thanh Hóa) vừa bị kỷ luật khiển trách do viết thư ngỏ gửi các trường để xin tiền, gây bức xúc dư luận.