Lấy đề tài phụ nữ, 30 chưa phải là hết xoay quanh những sóng gió của bộ ba cô gái trước ngưỡng cửa 30: Cố Giai (Đồng Dao), Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh) và Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) đã nhanh chóng chiếm được cảm tình từ khán giả xem phim.

{keywords}
Lấy đề tài phụ nữ tuổi 30, tác phẩm tạo tiếng vang lớn. 

Đa số ý kiến cho rằng phim ăn khách vì không tô hồng cuộc sống, lột tả trần trụi loạt vấn đề ai cũng có thể va vấp. Người xem có thể nhận thấy bản thân trong câu chuyện của các nhân vật, dù bế tắc, họ vẫn phải bước tiếp và không thể đoán trước ngày mai.

{keywords}
Biên kịch lý giải thành công của '30 chưa phải là hết'

Trương Anh Cơ - biên kịch của phim cho biết tốn 2 năm và tâm huyết xây dựng tâm lý nhân vật. Cô đích thân trải nghiệm, quan sát trong cuộc sống hằng ngày để tìm ra chân dung tổng thể các cô gái cũng như nghề nghiệp của mỗi người.

"Vương Mạn Ni, Cố Giai và Chung Hiểu Cần là những nhân vật đều có hình bóng của tôi, bạn bè và người thân trong đó. Lúc viết về ba người này, tôi yêu họ như nhau, bởi vì mỗi người đều có sức hút rất riêng", cô chia sẻ. 

{keywords}
'30 chưa phải là Tết' tạo sức hút chưa từng có trong lịch sử phim truyền hình Trung Quốc.

Nhân vật Chung Hiểu Đồng được xây dựng với tính cách cô gái nhu nhược, quá dựa dẫm vào người khác. Cố Giai là người phụ nữ thông minh, nhưng sẵn sàng lui về chăm sóc gia đình và trở thành một bà nội trợ. Cố Giai cũng là nhân vật gây tranh cãi nhất đối với khán giả với tính cách có nhiều mâu thuẫn và đấu tranh tâm lý. 

Nữ biên kịch sinh năm 1985 khẳng định phim nhấn mạnh phụ nữ nhưng không vì thế chà đạp lên nhân vật nam giới. Cô tìm ý tưởng cho câu chuyện bằng cách trò chuyện với chồng để có được góc nhìn của đàn ông. Bộ phim hiện đang được phát sóng trên kênh truyền hình SCTV6-FIM360.

Thúy Ngọc

Phim '30 chưa phải là hết' lần đầu lên sóng tại Việt Nam

Phim '30 chưa phải là hết' lần đầu lên sóng tại Việt Nam

'30 chưa phải là hết' - một trong những tác phẩm truyền hình thành công nhất Trung Quốc vừa được mua bản quyền và phát sóng tại Việt Nam.