Ly hôn chứ không ly thân

Quá cay đắng, Hùng không đồng ý ly thân mà nói rằng “Việc đến nước này ly thân cũng không giải quyết được việc gì cũng chỉ tổ kéo dài thời gian nên cứ ly hôn đi. Cuộc sống của ai người đó lo”.

Hùng, cậu bạn tôi, đẹp trai, đào hoa, có một quá khứ rất chi là ‘mạnh mẽ” nhưng khi nói về gia đình cũng phải nghẹn ngào.

43 tuổi, phong độ, các cô gái chết mê chết mệt vì vẻ điển trai và khiếu ăn nói. 6 năm ly hôn trải qua nhiều mối tình nhưng với Hùng lần nào cũng như yêu lần đầu, hết mình và chân tình. Nhưng tình duyên vẫn lận đận và Hùng cũng chưa quyết về chung nhà với một ai. Bởi quá khứ 6 năm trước vẫn khiến một chàng trai đào hoa như Hùng cũng phải nhìn lại bản thân và thấy thương, dành hết tình cảm cho cậu con trai.

Thời điểm con trai Hùng đang học lớp 2, lúc đó do mải làm kinh tế nên thời gian Hùng đi công trường nhiều hơn ở nhà. Nhưng lúc đó Hùng nghĩ, đàn ông phải bươn chải kiếm tiền, vợ ở nhà chăm con chịu khó thiệt thòi một chút. Tuy đào hoa nhưng mà khi có gia đình Hùng lại là người rất nghiêm túc, không hề có những mối quan hệ ngoài luồng. Nhưng thời điểm đó, Hùng cũng bắt đầu cảm nhận mối quan hệ vợ chồng bắt đầu thấy nhạt, ít tâm sự với nhau, và đặc biệt chuyện gần gũi cũng giãn cách hơn trước.

Hùng vẫn nhớ như in ngày hôm đó, khi hai vợ chồng cùng con từ nhà ông bà nội về. Về nhà được 1 lúc thì Hùng nhận được tin nhắn của chính vợ mình với nội dung “Em yêu người khác rồi”. Với bản lĩnh của người đàn ông từng trải, Hùng đọc xong tin nhắn không nói gì và vào phòng nói với vợ “thôi đi ngủ đi, mai nói chuyện tiếp, giờ muộn rồi”.

Nói xong Hùng ra khỏi nhà, lang thang xuống quán trà đá gần đó, ngồi rít thuốc nghĩ mông lung. Bản thân Hùng không bao giờ nghĩ rằng cuộc đời mình có một ngày chính người vợ mình chọn lựa lại thay lòng đổi dạ và thông báo với chồng một cách tỉnh queo như vậy. Cả đêm đó Hùng thức trắng để suy nghĩ về việc sẽ phải làm gì với gia đình nhỏ của mình?

Hôm sau vợ Hùng đề nghị hai vợ chồng sống ly thân 1 thời gian rồi sẽ sắp xếp lại cuộc sống. Cả đêm qua Hùng nghĩ, một khi vợ đã nói câu đó chứng tỏ cô ấy cũng đã quyết và điều quan trọng cô ấy đã yêu người đàn ông khác và người đó không phải là mình. Quá cay đắng, Hùng không đồng ý ly thân mà nói rằng “Việc đến nước này ly thân cũng không giải quyết được việc gì cũng chỉ tổ kéo dài thời gian nên cứ ly hôn đi. Cuộc sống của ai người đó lo”.

Nhưng cũng ngay ngày hôm đó, Hùng đã nghĩ lại, không thể ly hôn được, còn con trai sẽ như nào, bố mẹ sẽ ra sao? Cuộc nói chuyện tiếp theo, Hùng đã nói hết nước hết cái để vợ quay về, gia đình sẽ làm lại từ đầu. Hùng nhớ lại lúc đó chỉ còn nước quỳ xuống van lậy cô ấy nữa thôi nhưng mọi lý lẽ đều bị hất tung hết, vợ anh tuyên bố đanh thép “Em yêu anh ấy và em sẽ theo người đàn ông em yêu”.

Trước khi xong thủ tục ly hôn, Hùng hẹn cả người yêu của vợ và vợ ra nói chuyện. Hùng vẫn không tin được là tại sao mình lại có thể bình tĩnh đến mức như vậy mà không có ẩu đả xẩy ra. Hùng chỉ nói “2 người vì bản thân đã cùng lúc phá tan tành 2 gia đình, khiến bao người đau khổ và đánh cắp tuổi thơ của chính con cái mình. Nhưng dù sao chuyện cũng đã đến nước này, muốn đánh chửi cũng không giải quyết được. Vậy chúc hai người mãi yêu nhau”.

Nhưng nghe đâu chuyện tình của vợ cũ và anh chàng bảo vệ cũng chỉ kéo dài được hơn 2 năm thì đường ai người đó đi.

Ngồi tâm sự với mấy người bạn thân, Hùng cũng kể rằng, “dạo này vợ cũ thường xuyên về thăm con và nhiều hôm ở lại ôm con ngủ. Có lần con đang ngủ với bố, vợ cũ đến nằm cạnh con mà không thấy ngại ngần. Những lúc như vậy Hùng lặng lẽ không nói gì và ra khỏi nhà, hôm sau mới về”.

Nhiều bạn bè trêu hay là “nối lại tình xưa” nhưng Hùng nói: “Tình yêu không còn sao có thể quay trở lại. Bát nước đổ đi không bao giờ hớt lại đầy được. Tôi chỉ muốn cô ấy hãy sớm nhận ra việc mình đang làm đều sẽ không có kết quả như mong muốn. Mong muốn cô ấy hãy giữ lại một chút liêm sỉ còn lại cuối cùng để tôi tôn trọng. Tôi không nói gì không có nghĩa là tôi còn tình cảm và bỏ qua”.

Mọi hành động của Hùng đều là vì con, anh tôn trọng và yêu thương con mình nhưng với người phụ nữ kia, cô ấy không còn xứng đáng để nhận được 1 ánh mắt tử tế của anh huống hồ nói gì đến tình cảm. Anh mong vợ cũ hãy ổn định cuộc sống và dành tình cảm cho con trai theo đúng nghĩa một người mẹ, còn với anh, trái tim của người đàn ông đào hoa đã đóng cửa từ bao giờ./.

Theo VOV

Những lý do ly hôn phổ biến mà các cặp vợ chồng thường gặp phải

Những lý do ly hôn phổ biến mà các cặp vợ chồng thường gặp phải

Những cặp vợ chồng ly hôn hiện nay dựa trên rất nhiều lí do mà đôi khi, chỉ có họ mới giải thích được.

tin nổi bật

Tôi đã đánh vợ chỉ vì cô ấy nói một câu mà tôi cực ghét

Tôi là một đứa trẻ có tuổi thơ bất hạnh khi sống trong một gia đình có bố nghiện rượu và mẹ thì thường xuyên bị chính chồng mình hành hung.

Vợ stress vì không thể chịu được sự sạch sẽ gần như vô trùng của chồng

Bản thân là người ngăn nắp, sạch sẽ nên cô nghĩ khi về sống chung sẽ hợp nhau. Thế nhưng, cô không thể ngờ có ngày mình lại stress vì không thể chịu được sự sạch sẽ gần như vô trùng của chồng.

Cuộc gọi của tình đầu sau 23 năm xa cách và lời hồi đáp bất ngờ của tôi

Mối tình đầu là kỷ niệm đẹp nhất, khó quên nhất trong ấn tượng của mỗi người. Cảm giác về tình cũ luôn khó quên, thật sự rất khó quên.

Giấu vợ gửi tiền cho vợ cũ, phản ứng bất ngờ của cô ấy làm tôi rơi nước mắt

Tôi từng có một cuộc hôn nhân thất bại. Tám năm trước tôi yêu một bạn học cùng đại học. Cô ấy là người tính tình ấm áp, vui vẻ, đối xử với mọi người rất tử tế.

Sau ngày mẹ chồng mất, cầm xấp giấy trên tay tôi khóc không thành tiếng

Những ngày đầu về làm dâu, tôi vạch rõ ranh giới với mẹ chồng, nói rằng sẽ sống theo cách của mình.

Chồng đòi bán nhà chữa bệnh cho anh trai, vợ đáp lời khiến anh run lẩy bẩy

Sau khi mắng tôi là "đồ máu lạnh", chồng sập cửa bỏ ra ngoài.

Tâm sự của một cô bé tuổi teen có bố ngoại tình

"Đêm qua con khóc nhiều bố ạ. Con đã bước sang tuổi 16 với những hoài niệm về tuổi thơ. Con khóc khi gia đình mình đã thiếu đi một mảnh ghép...".

Tìm cách thử lòng bạn gái, kết quả là tôi đuổi cô ấy chạy 'mất dép'

Tôi năm nay 32 tuổi, công việc ổn định đã lâu, thực sự cũng muốn lập gia đình rồi nhưng tình duyên cứ mãi lận đận.

Người tình đề nghị chia tay nhưng vẫn chu cấp tiền làm tôi khó nghĩ

Tôi yêu anh là đàn ông có vợ. Chúng tôi biết nhau qua làm ăn, tình cảm tự đến chứ ban đầu tôi không có ý định xen vào hạnh phúc của ai, khi nhận ra lòng mình yêu thì không còn lý trí để dừng lại nữa.

Đi làm giúp việc được trả 12 triệu một tháng nhưng chồng tôi quyết ngăn cản

Một tháng tôi làm bằng lương 3 tháng của chồng vậy mà anh ấy không chịu cho vợ đi làm.

Lén theo vợ vào viện, tôi nổi cơn lôi đình vì điều nhìn thấy, rồi hối hận

Mẹ tôi và mẹ vợ vốn là bạn thân từ bé. Mẹ tôi lớn lên ra phố đi làm, lấy ba tôi. Còn mẹ vợ ở quê làm nông rồi cũng lập gia đình. Tuy hai người có cuộc sống khác nhau nhưng vẫn giữ tình bạn thân thiết.

Trước ngày 'sống thử', tôi khó xử khi biết sự thật về bạn gái

Lời khẩn cầu của cô gái sống cùng phòng người yêu khiến tôi vô cùng khó xử; tôi muốn chia tay dù hai đứa đang chuẩn bị dọn về sống thử với nhau.

Đi đăng ký kết hôn, chồng chưa cưới tiết lộ bí mật khiến tôi sụp đổ

Bí mật của chồng chưa cưới như bát nước hắt thẳng vào mặt tôi.

Chồng nghe lời bố mẹ, vợ trầm uất chỉ muốn bỏ đi

Tôi thực sự mệt mỏi. Tôi chẳng hiểu tại sao bố mẹ chồng lại thích can dự vào chuyện của chúng tôi.

Chồng của nhân tình dọa 'xử' tôi nếu còn bén mảng đến gần vợ anh ta

Tôi 34 tuổi, đã qua một đời vợ. Hiện tôi sống độc thân. Kể từ khi ly hôn tôi không yêu ai suốt 3 năm, cho đến gần đây mới thực sự rung động với cô ấy. Nhưng cô ấy lại là người phụ nữ đã có gia đình.