Ly hôn chưa tròn tháng, chồng cũ đã có vợ mới

Tôi đã khóc nhiều khi nghe tin anh lấy vợ. Có lẽ duyên nợ giữa chúng tôi hết rồi nhưng tôi vẫn chưa đủ rộng lượng để trao anh cho một người đàn bà khác.

{keywords}
 

Trước khi viết những dòng này, tôi đang có một cuộc sống nhẹ nhàng nơi làng quê nhỏ, khép lại những sóng gió của cuộc hôn nhân không trọn vẹn. Nhưng chiều nay, một bức thư từ phương xa gửi đến bỗng khiến tôi thấy nhói lòng. Bất giác, tôi lại rơi nước mắt. 

Tôi và chồng đến với nhau từ hai bàn tay trắng. Trải qua nhiều khó khăn cuối cùng cũng gây dựng được cơ đồ. Anh trở thành người thành đạt. Tôi cũng chẳng kém cạnh khi làm sếp của vài trăm người. 

Nhưng cuộc đời chẳng ai biết được chữ ngờ. Khi hai con trai đang học cấp 2, tôi phát hiện chồng ngoại tình

Lúc đó trái tim tôi như vỡ vụn. Hơn 1 lần tôi nghĩ đến cái chết. Người mình yêu thương hết lòng nay lại dành tình cảm cho người khác thì cuộc sống này còn ý nghĩa gì?

Nhưng rồi trong lúc đắng cay ấy, tôi may mắn tìm được lý do để đứng lên. Đó là khi con trai tôi mang về kết quả xuất sắc từ một kỳ thi toán quốc tế. Cháu nói rằng tôi là động lực để cháu phấn đấu. Cháu muốn tôi phải mạnh mẽ, sống vui vẻ suốt cuộc đời này. 

Chồng tôi sau hơn 1 năm dùng dằng với cô gái trẻ, cuối cùng cũng đã chán và trở về với gia đình. Dẫu vậy, tình cảm của chúng tôi không còn như xưa. 

3 năm sau đó, hai con trai của tôi đều nhận được học bổng và sang nước ngoài du học. Căn nhà của chúng tôi trở nên vắng lặng đến phát sợ. Và rồi, chồng tôi lại ngoại tình. 

Lần này tôi không dằn vặt chồng, cũng không khóc lóc tìm đến cái chết. Tôi nhẹ nhàng hỏi anh xem anh đến với cô ta vì tình yêu hay chỉ là vui vẻ qua đường. Chồng tôi không trả lời câu hỏi của tôi. Anh nói, gia đình là điều anh không bao giờ đánh đổi. 

Nhưng những ngày sau tôi biết anh vẫn qua lại với cô gái ấy. Ngay cả hôm tôi nhận kết quả ung thư vú, anh vẫn chạy xe qua đó vài giờ. Tôi đã định câm lặng, giữ lại nếp nhà cho những đứa con. Nhưng cuối cùng, tôi không làm được. 

Tôi để lại đơn ly hôn cho anh và rời khỏi căn nhà mà tôi và anh đã nỗ lực có được.

Nửa năm nay, tôi sống trong căn nhà nhỏ ở quê, bỏ lại tất cả những sóng gió ở ngoài cánh cửa. Thỉnh thoảng anh cũng gọi cho tôi hỏi thăm nhưng tôi ít tiếp chuyện. Cuộc trò chuyện lâu nhất giữa chúng tôi là cách đây hơn 1 tháng. Anh bàn về chuyện chia tài sản.

Ly hôn chưa tròn tháng, anh gửi cho tôi một email và nói rằng, cô gái trẻ đã có thai và anh sẽ kết hôn. Anh mong tôi tha thứ, chúc mừng cho anh. 

Tôi đã gửi lại email. Nhưng không hiểu sao sau khi đóng máy, nước mắt tôi cứ không ngừng chảy. Có lẽ duyên nợ giữa chúng tôi đã hết nhưng tôi vẫn chưa đủ rộng lượng để trao anh cho một người đàn bà khác.

Độc giả: H.K.T

Chồng ngoại tình lại vũ phu nhưng tôi không dám ly hôn

Chồng ngoại tình lại vũ phu nhưng tôi không dám ly hôn

Cuộc hôn nhân của chúng tôi mới kéo dài 3 năm nhưng tôi đã phải rơi rất nhiều nước mắt. 

tin nổi bật

Nghĩ chồng ăn 'chả', vợ cũng ăn 'nem' và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

Khi tôi và cô bạn gái đứng chờ ngoài sảnh một khách sạn, tôi vẫn luôn hy vọng rằng bạn tôi đã nhầm. Chồng tôi, anh ấy không thể ngoại tình, anh ấy chẳng có lý do gì để làm điều đó.

'Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị'

"Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...".

Để có người nắm tay mình đến già

“Bỏ chồng rồi lấy ai mà ôm”, Dũng từng nói đùa như thế mỗi khi vợ anh đòi ly hôn.

Bố mẹ cho mảnh đất 2 tỷ, chồng giấu không nói với vợ

Tôi không nghĩ đời mình lại có ngày rơi vào tình cảnh trớ trêu như thế này.

Quyết định chia tay bạn trai sắp cưới vì một câu nói

Cứ nghĩ sẽ cưới được người đàn ông tốt, nào ngờ số tiền anh định cho con tôi cùng với điều kiện đi kèm đã phơi bày con người thật của Tùng.

Con tôi tròn 6 tuổi, chị chồng đưa ra lời đề nghị khiến cả nhà sửng sốt

Tôi lặng người trước lời đề nghị vượt sức tưởng tượng của chị chồng.

Vợ chồng hơn thua nhau để làm gì?

Sau nhiều tổn thương tôi mới nhận ra điều quan trọng này. Có lẽ đó sẽ là "kim chỉ nam" để tôi bắt đầu hàn gắn những vết thương...

Đòi lấy vợ mới, một năm sau anh quỳ gối xin tôi quay lại

Dù thấy chồng khóc lóc van xin nhưng tôi có nói với anh một câu: “Có không giữ, mất đừng tìm”.

Biết ơn vì vợ lương 50 triệu lại nói dối 7 triệu

Dù vợ nói dối mình những năm qua nhưng tôi không hề giận cô ấy. Trái lại, tôi còn cảm kích đến rơm rớm nước mắt và càng thương yêu vợ hơn.

Phát hiện con dâu ngoại tình, mẹ chồng lập tức thay khóa cửa

Hôm tôi ôm con về ngoại, trời mưa to. Chồng tôi ngồi giữa nhà, không nói một lời, chỉ châm điếu thuốc lào, rít lấy rít để. Mẹ chồng tôi ném mấy bộ quần áo của con dâu ra ngoài sân, miệng chửi to: “Nhà này vô phúc mới vớ phải con dâu như cô”.

Ly hôn rồi hối hận: 'Tôi không muốn nhìn chồng cũ có người khác'

Ba điều đáng buồn nhất trong thế giới tình cảm: Phụ nữ già đi, tình yêu nguội lạnh và hôn nhân đi vào dĩ vãng.

Vợ đòi thêm tên vào sổ đỏ, chồng đi nước cờ khó lường làm sụp đổ hôn nhân

Lệ năm nay 32 tuổi, mới kết hôn được một năm, nhưng cuộc sống đã có nhiều thay đổi. Cuộc hôn nhân hiện tại hóa ra không tốt đẹp như cô tưởng tượng.

Chồng đề nghị tôi ly thân 6 tháng để sống thử với bồ

Bị phát hiện ngoại tình, chồng tôi chẳng xấu hổ mà còn thản nhiên đề nghị ly thân 6 tháng để sống thử với người tình.

Chồng đưa bạn gái về nhà ép vợ ly hôn, tôi nói câu làm anh cúi mặt

Thấy bộ dạng hí hửng của chồng, tôi không sốc mà rất thoải mái nhường chồng cho tình địch.

Tôi đau lòng khi thấy mẹ chồng bưng bát cháo nhuyễn vào tận phòng cho mình

Mẹ chồng càng chăm sóc tôi kỹ càng bao nhiêu, tôi càng day dứt bấy nhiêu.