Trực điện thoại là công việc tương đối mệt mỏi vì trong ngày bạn thường xuyên phải nhận cuộc gọi đến từ rất nhiều người và gần như chỉ được ngồi yên một chỗ, đặc biệt khi còn thuộc về những ngành áp lực cao như y tế hay an ninh. Vì thế, không khó để hình dung nhân viên đảm nhiệm việc này sẽ muốn tìm kiếm thứ gì đó để giải khuây trong những khoảng thời gian rảnh rỗi ngắn ngủi, như đọc báo, xem TV hay chơi game di động chẳng hạn.

(Hình minh họa).

Chắc hẳn sẽ chẳng có ai phàn nàn về vấn đề này nếu như người đó vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, dù vậy trường hợp hài hước của viên sĩ quan Charles Morris thuộc lực lượng cảnh sát ở bang Florida, Mỹ mới đây thì thật khó lòng thông cảm được. Số là anh chàng này phụ trách việc tiếp nhận các cuộc gọi từ người dân liên quan đến vấn đề an ninh và sau đó điều động các đơn vị gần nơi xảy ra sự cố đi làm nhiệm vụ. Vào ngày 21/10, sự chậm trễ của cảnh sát Florida đã khiến cấp trên phải tiến hành điều tra và cuối cùng, phát hiện ra nguyên nhân xuất phát từ thói ham chơi game trong giờ làm của Morris.

(Hình minh họa).

Trang tin địa phương WBPF viết: "Một vụ tông xe rồi bỏ chạy xảy ra ở Lake Park nhưng cho đến 40 phút sau vẫn chẳng có ai xử lý. Một vụ nổ súng trái phép cũng bắt đầu được 10 phút trước khi Morris điều động lực lượng cảnh sát đến giải quyết. " Dù vậy các phương tiện truyền thông lại không nói rõ viên sĩ quan này chơi tựa game cụ thể nào, chỉ biết rằng chúng là game trên máy cầm tay (handheld).

Quyết định kỉ luật dành cho anh Charles Morris.

Cấp trên của Morris còn nhấn mạnh rằng đây là lần thứ ba anh Morris bị khiển trách vì tội lơ là công việc kể từ thời điểm tháng 10/2014 đến 10/2015, dù chúng ta không biết hai lần trước đây lý do có liên quan tới video game hay không. Viên cảnh sát kiêm... game thủ này đã bị giáng chức sau khi vụ việc nói trên xảy ra - một kết cục rõ ràng không thể xứng đáng hơn dành cho anh chàng ham chơi.

 

Theo Trí Thức Trẻ