măng

Cập nhập tin tức măng

5 đặc sản vùng cao được chị em "săn đón" trong dịp Tết Bính Thân

Càng gần Tết, những đặc sản của núi rừng càng được các bà nội trợ "săn đón" bởi vị ngon, lạ miệng và sạch của chúng.

Măng tươi: Chế biến cách nào cho ngon và không độc hại?

Dạo chợ, bạn có thể dễ dàng tìm được măng tươi quanh năm. Nhưng những búp măng xanh rờn, tròn múp míp thường chỉ xuất hiện vào mùa mưa, khi đất đã trở nên mềm và ẩm.

Tận mắt chứng kiến cảnh sản xuất măng tươi từ chất tẩy rửa

Bà chủ cơ sở khai, mỗi ngày bán ra thị trường 150 kg măng đã qua ngâm tẩm hóa chất độc hại.

Măng ngâm hóa chất để hai năm không thối

Cứ 200 lít nước ngâm tẩm măng, chủ cơ sở sẽ pha một thìa cà phê hóa chất. Măng ngâm trong công thức này có thể bảo quản suốt 2 năm.