- Hiệp cũng khẳng định qua điện thoại với phóng viên: “Tôi chưa muốn về nhà vì sợ sức ép từ người nhà, hàng xóm vì nhiều người không biết chuyện nên nói không đúng và cũng chưa muốn tiếp xúc với ai trong thời điểm này".

Đến thời điểm này, Nguyễn Duy Hiệp – em họ của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh hiện vẫn đang phải thay đổi chỗ ở để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Ngày 22/3, chúng tôi đã thuyết phục gia đình, cụ thể là mẹ Hiệp trực tiếp gọi điện cho nhân chứng này để kết nối, kể lại với phóng viên.

Hiệp (khoanh đỏ) trong một lần đi ăn cưới cùng bạn bè.

Theo Hiệp, đêm 14/3, sau khi đi hát karaoke về, Hiệp cùng anh Nguyễn Tuấn Anh tiếp tục đi ăn đêm ở khu vực Quán Tiên, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc.

Khi vừa mới vào quán, nhận thấy có một thanh niên tên Đặng Quốc Tú (SN 1980, từng có tiền án bị xử 8 năm tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy - PV) ở Phú Thọ từng tình cờ quen trong một lần đi uống rượu nên Hiệp đến bắt tay chào hỏi.

Lúc này, anh Tuấn Anh do đã ngấm rượu nên hỏi 1 thanh niên kiểu hơi khó chịu: “Thằng này là thằng nào, mày sinh năm bao nhiêu?”.

Thấy Tuấn Anh ăn nói có phần xấc xược, nhóm bạn của Đặng Quốc Tú đã sửng cồ lên và đứng dậy gây sự.

Một thanh niên đã gọi Hiệp ra ngoài, hỏi: “Đây là thằng nào (anh Tuấn Anh - PV)?”.

Những người còn lại trong quán đã nhảy tới thách thức rồi đuổi đánh anh Tuấn Anh.

Thấy vậy, anh Hiệp chạy theo nhưng không kịp. Một lúc sau nhóm thanh niên quay lại.

Chúng còn hỏi thêm Hiệp thông tin địa chỉ nhà cửa của anh Tuấn Anh.

“Lúc đó có một đứa đạp vào ngực tôi rồi giơ dao vào mặt quát: "Bố chém chết mẹ mày giờ". Mấy đứa còn lại can, nó mới không xông vào đánh tiếp" - anh Hiệp kể lại.

Cứ nghĩ là Tuấn Anh đã chạy thoát ở đâu đó, Hiệp đành lấy xe máy của Tuấn Anh về nhà ngủ.

"Chính tôi cũng không ngờ anh Tuấn Anh bị giết. Tôi nghĩ anh Tuấn Anh chạy được rồi nên thôi” - anh Hiệp giãi bày.

Hôm sau (ngày 15/3), không thấy Tuấn Anh về, tìm khắp nơi cũng không được nên gia đình mới hoang mang báo công an phường.

Bà Bùi Thị Tý - mẹ của Hiệp cho biết, chiều ngày 15/3, con bà đã khai báo sự việc với công an phường Hội Hợp.

Đến khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, Hiệp đã được mời lên trên công an TP Vĩnh Yên để khai báo và đã bị tạm giữ tại đây, đến ngày 17/3 lại được cho về.

Sau khi phát hiện thi thể của Tuấn Anh lúc 9h30 ngày 17/3 tại cống nước nằm trên đoạn mương ở Quán Tiên thì Hiệp lại bị Cơ quan CSĐT gọi lên làm việc.

Do không có tài liệu chứng minh anh Hiệp phạm tội nên ngày 18/3, cơ quan công an lại cho Hiệp về.

Tuy nhiên, Hiệp đã viết đơn xin ở lại và tới ngày 19/3 mới rời đây về nhà 1 người thân chứ không về nhà mẹ đẻ.

"Hiệp sợ bị trả thù và cũng ngại sức ép từ gia đình, hàng xóm nên đã tạm lánh đến ở nhà người quen” - bà Tý tiết lộ.

Bà Tý lo lắng: “Giờ thằng em sinh đôi của Hiệp rất giống nhau nên gia đình cũng lo có thể bị “đánh oan”, đang tạm nghỉ việc ở nhà”.

Hiệp cũng khẳng định qua điện thoại với phóng viên: “Tôi chưa muốn về nhà vì sợ sức ép từ người nhà, hàng xóm vì nhiều người không biết chuyện nên nói không đúng và cũng chưa muốn tiếp xúc với ai trong thời điểm này".

Bà Nguyễn Thị Nga - cô ruột của Nguyễn Duy Hiệp và là người đã vào thăm và có buổi trò chuyện đầu tiên với Hiệp tại trụ sở công an - lại nói: "Lúc vào thăm cháu khi đang ở công an, Hiệp có kể bị đám người xấu nhắn tin đe dọa sẽ giết cả nhà nếu khai ra bọn nó".

Trong đó có tin nhắn: “Mày mà khai báo chúng tao thì cả nhà mày mất mạng. Hai em mày học ở Hà Nội tao cũng không để yên”.

Hoàng Sang

>> Bắt thêm 1 đối tượng trong vụ giết người ở Vĩnh Phúc
>> Nhân chứng vụ giết người ở Vĩnh Phúc bị đe dọa
>> Vụ giết người ở Vĩnh Phúc: Nhân chứng xin được 'tạm giữ'
>> Vụ giết người ở Vĩnh Phúc: Gia đình chờ sự công minh