Video concept iPhone 15 Pro được kênh YouTube 4RMD giới thiệu mới đây có thể khiến các tín đồ của Apple thêm háo hức. Concept iPhone 15 Pro này được thiết kế dựa theo các tin tức rò rỉ về mẫu iPhone 2023 của Táo khuyết.

Theo PhoneArena, nguồn tin rò rỉ nổi tiếng với tài khoản ShrimpApplePro (@VNchocoTaco) tiết lộ, các mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ được trang bị khung titanium siêu cao cấp với thiết kế khung cong về phía sau.

Siêu phẩm năm nay của Apple được đồn đoán sẽ không còn nút bấm vật lý, thay vào đó là nút cảm ứng lực. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities cho biết Apple sẽ sử dụng bộ rung Taptic Engine, mô phỏng cảm giác nhấn nút khi người dùng tác động lực lên khu vực chứa nút nguồn và âm lượng như nút Home trên iPhone SE 2022 hay trackpad Force Touch trên MacBook. 

Hệ thống camera sau gồm các ống kính góc rộng 48MP, hỗ trợ quay video 8K, ống góc siêu rộng 16MP và đặc biệt là sự xuất hiện của ống kính tiềm vọng cho khả năng zoom quang 6x.

Ngoài ra, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra cũng được cho là sẽ dùng cổng kết nối USB-C thay vì Lightning, viên pin lớn hơn lên đến 5.000mAh, chip A17 Bionic và hệ điều hành iOS 17.

Mẫu iPhone cao cấp năm 2023 sẽ vẫn dùng màn hình Super Retina XDR 6.1 inch và 6.7 inch với Dynamic Island nhưng nhỏ hơn 20% so với thế hệ iPhone 14 Pro, cùng các tính năng ProMotion (tốc độ làm tươi 120Hz) và Always-On Display.

Một chi tiết khiến các iFan rất quan tâm đó là mức giá của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ tăng, đặc biệt là mẫu máy cao cấp nhất iPhone 15 Ultra có thể có giá khởi điểm lên tới 1.299 USD, tăng 200 USD so với iPhone 14 Pro Max ra mắt năm nay.