Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương hôm nay (4/5) cho biết, cơ quan CSĐT đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật.

Quán karaoke Minh Trâm 3 nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: T.T

Trong số này, các đối tượng Trần Thanh Hải (40 tuổi, ngụ Bình Dương), Dương Minh Hoàn (27 tuổi, ngụ Gia Lai) và Phạm Văn Bé Ba (30 tuổi, ngụ Vĩnh Long) được xác định tham gia trực tiếp hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo điều tra, ​khuya ngày 29/4, anh N.T.H (33 tuổi, ngụ Đắk Lắk) cùng bạn bè đến quán karaoke Minh Trâm 3 (phường Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên) để hát. 

Đến rạng sáng 30/4, anh H ra quầy tính tiền thì xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Thị Thu Thảo (23 tuổi, quản lý quầy thu ngân), sau đó anh H làm đổ màn hình máy tính tiền. 

Lúc này, Thảo gọi điện thoại cho Trần Thanh Hải (quản lý của quán karaoke) để giải quyết. Một lúc sau, Hải cùng các đối tượng trên đến quán vây đánh anh H khiến anh này phải bỏ chạy ra bãi đất trống gần đó, tuy nhiên bị nhóm này đuổi theo giữ lại. 

Tiếp đó, Hải dùng ô tô 7 chỗ cùng đồng bọn kéo anh H lên xe rồi chở về quán karaoke Minh Trâm 1 gần đó.

Trong lúc đang di chuyển, anh H mở cửa xe bỏ chạy thì bị nhóm này bắt lại, trói 2 tay rồi đánh đập, khống chế đưa về một căn nhà nằm trước quán karaoke Minh Trâm 1, sau đó bỏ nạn nhận lại tại một khu đất trống ở phường Vĩnh Tân.

Qua truy xét, cơ quan công an đã tạm giữ các đối tượng để điều tra.

Xuân An