Mavin góp phần truyền cảm hứng chuyển đổi số cho doanh nghiệp ngành nông nghiệp

Công ty Cổ phần Tập đoàn Mavin vừa nhận danh hiệu “Doanh nghiệp tiên phong Đông Nam Á” năm 2021 từ hãng SAP nhờ tư tưởng tiên phong triển khai các giải pháp của SAP, góp phần truyền cảm hứng về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp khác.

Giải thưởng được trao nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập SAP, là một hạng mục trong hệ thống Giải thưởng SAP Best Run Award for SEA, được khởi động từ năm 2020, nhằm mục đích tôn vinh các doanh nghiệp tiên phong dẫn dắt, ứng dụng thành công công nghệ SAP và đạt thành công trong lĩnh vực của họ giữa bối cảnh đầy biến động và thách thức.

Các doanh nghiệp được giải “Doanh nghiệp tiên phong Đông Nam Á”, trong đó có Mavin được SAP định nghĩa là: “Những tiếng nói tiêu biểu trong cộng đồng khách hàng của SAP, có tư tưởng dẫn đầu mạnh mẽ, tiên phong triển khai các giải pháp của SAP, góp phần lan tỏa giá trị và truyền cảm hứng về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp khác”.

Theo ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng Giám đốc SAP Việt Nam: “Mavin không chỉ tiên phong trong ngành nông nghiệp và chăn nuôi ứng dụng SAP, mà còn tích cực chia sẻ với cộng đồng, nhờ đó, sự tự tin của các doanh nghiệp trong nước cũng tăng lên, qua đó, Chúng ta - Mavin, SAP và các doanh nghiệp đã thực sự “Chung tay phát triển bền vững ngành nông nghiệp Việt Nam”.

 Ông Nguyễn Hồng Việt - Tổng Giám đốc SAP Việt Nam (trái) trao giải “the Distinguished Champion - Key business Leader in Vietnam” cho đại diện Mavin

Với tầm nhìn “Trở thành doanh nghiệp số hóa sáng tạo nhất trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam”, Mavin đã triển khai chương trình chuyển đổi số giai đoạn 5 năm (2019 - 2023), với 4 trụ cột: ERP, Điện toán đám mây (Cloud), Số hóa (Digital) và Sản xuất thông minh (Smart Farming). 

Trong đó, Mavin là doanh nghiệp tiên phong trong ngành nông nghiệp phối hợp với SAP và Deloitte Việt Nam triển khai hệ thống phần mềm ERP SAP S/4HANA trên nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure cho toàn bộ chuỗi giá trị Feed - Farm - Food - Vet. Đặc biệt, Mavin là một trong những công ty tiên phong triển khai thành công hệ thống SAP ERP cho ngành chăn nuôi heo. Sự thành công từ các dự án này đã lan tỏa giá trị và truyền cảm hứng cho rất nhiều công ty khác trong ngành tiếp tục tiếp cận và triển khai ứng dụng các giải pháp của SAP.

 Kiến trúc số hóa của Hệ thống trang trại heo Mavin

Ông David John Whitehead, Chủ tịch HĐQT Mavin cho biết hành trình chuyển đổi số của Mavin dựa trên một tầm nhìn mạnh mẽ, cân nhắc các cơ hội về tự động hóa và xu hướng ứng dụng công nghệ cao trong ngành nông nghiệp tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Trước áp lực cạnh tranh với rất nhiều doanh nghiệp lớn và tham vọng phát triển toàn cầu, Mavin đã thực hiện chuyển đổi số với các giải pháp tốt nhất hiện nay, trong đó có các giải pháp của SAP. 

“Nhờ chuyển đổi số đúng lúc, Mavin đã đảm bảo được hoạt động kinh doanh liên tục và thông suốt trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 trong 2 năm vừa qua. Giải thưởng của SAP là động lực để Mavin tiếp tục hành trình chuyển đổi số, sẵn sàng đương đầu với những thách thức từ thị trường, tiếp tục phát huy thế mạnh của chuỗi giá trị “Từ Nông trại tới Bàn ăn”, đem lại giá trị tốt nhất cho khách hàng và cộng đồng, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững”, Chủ tịch Mavin cho biết.

 Chương trình chuyển đổi số của Mavin đang lan tỏa giá trị và truyền cảm hứng cho nhiều công ty khác trong ngành nông nghiệp tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á

Bích Đào

tin nổi bật

Cơ hội du lịch châu Âu khi mua bảo hiểm Prudential

Từ 1/11 - 12/12/2022, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) triển khai chương trình khuyến mại “Khi tình yêu đủ lớn, tận hưởng khoảnh khắc sum vầy”.

EVN đề xuất tăng giá điện, Bộ Công Thương và chuyên gia nói gì?

Bộ Công Thương đang phối hợp với các bộ, ngành xem xét đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). EVN dự báo năm 2022 lỗ hơn 31.000 tỷ đồng do chi phí sản xuất điện và mua điện tăng cao.

ESG - bước đi nhỏ, hiệu quả lớn

Bà Trần Phương Ngọc Thảo - thành viên HĐQT PNJ - nhận định ESG là tương lai, là cơ sở để nâng cấp hoạt động của PNJ lên một tầm cao mới.

Ngành thức ăn chăn nuôi và các ‘biến số’ từ thị trường thế giới

Để phục vụ nhu cầu tăng trước dịp Tết Nguyên đán, các DN chăn nuôi đang tích cực tái đàn. Thông thường, đầu ra không phải là vấn đề lớn trong giai đoạn này mà giá nhập khẩu nguyên liệu, chiếm 60 - 70% chi phí sản xuất thức ăn mới là mối lo ngại.

Cổ phiếu bất động sản, chứng khoán bứt phá: VN-Index vọt thêm gần 44 điểm

Thị trường chứng khoán ghi nhận nhóm cổ phiếu bất động sản rung lắc sau vài phiên tăng giá. Tuy nhiên, thanh khoản cao và thị trường đã sôi động trở lại với phiên giao dịch có giá trị tỷ USD.

Nhóm ngân hàng thay nhau bứt phá, triển vọng dài hạn cho ‘cổ phiếu vua’

Nhóm cổ phiếu ngân hàng thay nhau tăng trần rồi điều chỉnh và phân hóa trong nhiều phiên gần đây. Nhìn chung, hầu hết đã hồi phục 20-40% từ đáy. Khối ngoại tiếp tục mua vào nhóm này và triển vọng các nhà băng tương đối tích cực.

Bán tài sản, giám đốc lo lương thưởng Tết cho nhân viên

Doanh thu bán hàng chậm, dòng tiền gặp khó nên chủ nhiều doanh nghiệp đang xoay xở, trả lương, thưởng Tết Nguyên đán cho người lao động.

Giá vàng hôm nay 2/12: Vàng tăng dựng đứng sau động thái của Mỹ

Giá vàng hôm nay 2/12 trên thị trường thế giới tăng dựng đứng do đồng USD tụt giảm sau tuyên bố của chủ tịch Fed Jerome Powell. Giá vàng trong nước cũng tăng theo.

Doanh nghiệp bất động sản xoay xở tìm vốn

Trước khó khăn thị trường, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang tìm nhiều cách để giải quyết bài toán nguồn vốn.

Doanh nghiệp phải ưu tiên nguồn lực thực hiện đúng cam kết với nhà đầu tư trái phiếu

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, cơ quan này đã làm việc với 37 doanh nghiệp (DN) phát hành trái phiếu và gần 10 công ty chứng khoán có thị phần lớn để khắc phục những khó khăn của thị trường hiện nay.

Giá vàng miếng và vàng nhẫn biến động trái chiều

Giá vàng miếng của SJC hôm nay (1/12) giảm trong khi giá vàng nhẫn lại tăng khá mạnh. Trái lại, giá vàng thế giới đột ngột tăng phi mã lên đỉnh 2 tuần.

Ra luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng thiếu thông tin về bên được hỗ trợ

VCCI cho rằng, các nội dung tại Dự thảo Báo cáo triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Bộ Kế hoạch và Đầu tư vẫn được xây dựng chủ yếu từ góc nhìn của các cơ quan quản lý Nhà nước, thiếu góc nhìn từ doanh nghiệp thụ hưởng.

Trung Quốc mạnh tay gom hàng dịp Tết, lại lo ùn ứ tại cửa khẩu

Vào dịp Tết, nhu cầu trái cây của thị trường Trung Quốc chiếm tới hơn 50% lượng trái cây tươi xuất khẩu của Việt Nam. Chuyên gia cảnh báo sẽ có hiện tượng ùn ứ tại biên giới.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đơn vị cần rà soát hạn mức giao dịch của khách hàng, quy mô hoạt động, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh và báo cáo nếu có dấu hiệu đáng ngờ.

HDBank chuẩn bị phát hành 500 triệu USD trái phiếu quốc tế

Theo công bố trên website, ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) lấy ý kiến cổ đông phát hành 500 triệu USD trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư quốc tế. Bên cạnh đó ngân hàng này cũng xin điều chỉnh room ngoại từ 18% lên 20%.