Mới đây, những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc về hiện tượng tự nhiên hiếm gặp trên đỉnh núi Bà Đen (xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) được chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý. Theo đó, những đám mây lớn màu trắng xuất hiện bao quanh đỉnh núi này, tạo hình thù độc đáo và nổi bật giữa màu xanh của bầu trời, cỏ cây. 

Bài đăng về hiện tượng mây vờn hiếm gặp trên đỉnh núi Bà Đen (Tây Ninh) nhận được lượng tương tác lớn trên mạng (Ảnh chụp màn hình).


Nhiều cư dân mạng còn hài hước bình luận và miêu tả hình ảnh mây vờn trên đỉnh núi Bà Đen trông giống như cây nấm khổng lồ hay đĩa bay của người ngoài hành tinh,...

Chia sẻ với PV VietNamNet, anh Đỗ Vinh Quan - chủ nhân loạt ảnh gây “bão” mạng trên cho biết từng chứng kiến cảnh những đám mây bao quanh núi Bà Đen nhưng chưa khi nào nhiều và đẹp như sáng nay, 24/11.

Hiện tượng tự nhiên hiếm gặp trên đỉnh núi Bà Đen sáng ngày 24/11.

Cảnh mây vờn trên đỉnh núi mà anh Quân bắt gặp và chụp lại vào chiều qua, 23/11 (Ảnh: Do Vinh Quan).

Anh Quan nói thêm, hiện tượng mây vờn đỉnh núi này đã xuất hiện từ chiều qua (23/11) nhưng chưa rõ nét và có hình thù đặc biệt. 

“Khoảng hơn 6 giờ sáng nay, trên đường đi làm, mình rất bất ngờ khi thấy khung cảnh mây vờn trên đỉnh núi Bà Đen có hình thú độc đáo và đẹp mắt. Mình liền vội lấy điện thoại, tranh thủ chụp nhanh loạt ảnh ghi lại hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp này”, anh Quan nói.

Anh Bùi Huy - Tổng Thư ký Liên đoàn dù lượn, diều bay thể thao tỉnh Tây Ninh cũng là người chứng kiến khoảnh khắc mây vờn “có một không hai” cùng anh Quan.

Anh Huy kể lại, khi cả hai di chuyển đến bãi bay dù lượn ở khu vực Suối Đá (huyện Dương Châu, tỉnh Tây Ninh) vào sáng sớm hôm nay thì bắt gặp cảnh tượng chùm mây khổng lồ đang bay vờn trên đỉnh núi Bà Đen.

Người đàn ông đang kinh doanh trong lĩnh vực du lịch cho hay, bản thân từng nhiều lần chứng kiến cảnh tượng mây phủ trắng đỉnh núi thiêng nhưng chưa lần nào đặc biệt và đẹp như lần này.

“Lúc mới nhìn chùm mây kỳ thú này, tôi liên tưởng đến hình cây nấm khổng lồ nhưng càng ngắm kỹ, tôi lại càng thấy giống đĩa bay. Mây hôm nay rất đều và đẹp, khiến ai đi ngang qua cũng phải ngoái nhìn và chụp hình làm kỷ niệm”, anh Huy hào hứng chia sẻ.

Được biết, núi Bà Đen là ngọn núi nổi tiếng thuộc địa phận tỉnh Tây Ninh, nằm ở độ cao 986m và được mệnh danh là Đệ nhất thiên sơn khu vực Nam Bộ.

Núi Bà Đen được mệnh danh là nóc nhà Đông Nam Bộ. Nhờ khí hậu mát mẻ, nơi đây trở thành điểm đến tâm linh nổi tiếng, đón lượng khách lớn tới tham quan, vãn cảnh và cầu bình an hàng năm

Những tín đồ leo núi ở phía Nam còn đặt tên cho Bà Đen là "ngọn núi quốc dân" vì sở hữu rất nhiều cung đường để khám phá, chinh phục nhiều lần mà không chán như: đường cột điện, đường chùa, đường ống nước, Ma Thiên Lãnh, Núi Heo, Núi Phụng, Đá Trắng... 

Mỗi cung đường này lại có những dạng địa hình khác nhau để các nhà leo núi và du khách thoải mái chinh phục, trải nghiệm.

Phan Đậu - Linh Trang