máy bay tự chế

Cập nhập tin tức máy bay tự chế

Chủ nhân máy bay không người lái: Tâm sự buồn lòng

Dành gần chục năm để chế tạo những chiếc máy bay trực thăng để cất cánh trên bầu trời nhưng chưa lần nào kỹ sư Bùi Hiển thực hiện được.

Lần đầu tiên ở Việt Nam: Máy bay không người lái phun thuốc sâu

Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, những chiếc máy bay không người lái được điều khiển từ xa làm nhiệm vụ phun thuốc trừ sâu trên những trang trại, cánh đồng lớn tại huyện Lương Tài, Bắc Ninh.

Kỹ sư 8x chế tạo thiết bị bay 'made in Vietnam' giá 400 triệu

Thiết bị bay do anh Đinh Quốc Trí chế tạo có thể chở được một người nặng 80kg, bay cao 10m trong suốt thời gian 15-20 phút trên không trung.

'Hai lúa' xuất xưởng máy bay tại Bình Dương

Ông Bùi Hiển tại Bình Dương vẫn được biết đến là 'Hai lúa' chế tạo máy bay. Sau khi chiếc máy bay thứ nhất gặp trở ngại thì đến nay, ông đã hoàn thành chiếc máy bay thứ hai.

Máy bay tự chế của 'hai lúa' Bình Dương cất cánh ở sân bay quân đội

Không còn thử nghiệm trong nhà kho hay bí mật luyện tập ở nơi vắng vẻ, ông Bùi Hiển sẽ đưa máy bay tự chế ra bay thử tại một sân bay quân đội.

Xe bọc thép 'Made in Vietnam' bán đồng nát

Chủ nhân xe bọc thép Made in VietNam đã tháo dỡ chiếc xe bọc thép và bán đồng nát lấy 100 triệu để trả nợ.

Kỹ sư Bình Dương chế trực thăng mơ làm máy bay không người lái

Mong các chế độ chính sách tốt hơn nữa, mong có thêm nguồn tài chính, mong tìm được công việc mới là ước mơ của các nhà sáng chế.

Sự thật nam sinh lớp 11 'chế thành công' mô hình thu nhỏ SU-37

Sau một thời gian mày mò nghiên cứu, cậu học sinh Ưng Sĩ Sơn đã có thể tạo ra mô hình chiếc máy bay SU-37 và giúp nó bay cao trên bầu trời.

Siêu phẩm 'máy bay Hai lúa' Bình Dương bị cấm bay

Cơ quan chức năng đã yêu cầu "phi công" Bùi Hiển không được tự ý mang máy bay made in Việt Nam ra tập lái khi chưa được phép.