Airbus A380 là loại máy bay chở khách lớn nhất thế giới đang được SIA khai thác.

Chuyến bay mang số hiệu SQ317 của Singapore Airlines (SIA) xuất phát từ Sân bay Heathrow (Anh) đến Singapore vào ngày 24/11 đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Frankfurt (Đức) sau khi xảy ra sự cố.

Theo đó, khoảng 20 phút sau khi khởi hành, các phi công đã đưa ra tình trạng khẩn cấp khi phát hiện hệ thống áp suất trong cabin gặp sự cố.

Chuyến bay SQ317, đang được SIA khai thác trên dòng máy bay lớn nhất thế giới là Airbus A380. Khi gặp sự cố máy bay đang chở 379 hành khách và 27 thành viên phi hành đoàn.

Người phát ngôn của hãng hàng không cho biết: “Các phi công đã quyết định chuyển hướng tới Frankfurt (Đức) như một biện pháp phòng ngừa sau khi phát hiện vấn đề về áp suất cabin”.

Airbus A380 xả nhiên liệu trước khi hạ cánh xuống sân bay Frankfurt ở Đức. (Ảnh: Twitter@Holger Knecht)

Chiếc Airbus A380 sau đó đã hạ độ cao xuống 10.000 ft (khoảng 3km) và bắt đầu xả nhiên liệu trên không để giảm trọng lượng nhằm hạ cánh an toàn hơn. Các phi công đã đưa máy bay hạ cánh an toàn trên đường băng 25C của Sân bay Frankfurt khoảng 1 giờ sau đó.

"Chuyến bay SQ317 chuyển hướng đến Frankfurt sau khi cất cánh do sự cố kỹ thuật. Máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Frankfurt một cách bất thường vào khoảng 14:00 (giờ địa phương). Hiện SIA đang thu xếp để hỗ trợ tất cả khách hàng. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện đã gây ra. Sự an toàn của khách hàng và phi hành đoàn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.” Singapore Airlines đưa ra thông báo.

Phi công bắt buộc phải xả nhiên liệu để tránh rủi ro khi đáp đất.

Theo báo cáo, một chuyến bay ‘cứu trợ’ đã đưa toàn bộ hành khách hạ cánh an toàn xuống sân bay Singapore vào ngày 27/11.

Đây không phải là lần chuyển hướng kỹ thuật đầu tiên của Singapore Airlines trong những tháng gần đây. Vào tháng 9, một chuyến bay từ Paris Charles de Gaulle (CDG) đến Singapore đã chuyển hướng đến Sân bay Quốc tế Heydar Aliyev (GYD) của Baku sau khi phát hiện rò rỉ nhiên liệu ở một trong các động cơ của chiếc Boeing 777-300ER .

Hành trình chuyến bay SQ317 của Singapore Airlines

Vào tháng 9, một chuyến bay của SIA từ Paris đến Singapore đã  phải chuyển hướng đến Baku, Azerbaijan sau khi phát hiện rò rỉ nhiên trong một động cơ của chiếc Boeing 777-300ER .

Singapore Airlines là hãng hàng không đầu tiên sử dụng Airbus A380, một dòng máy bay chở khách lớn nhất thế giới và khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên của loại máy bay này đến Sydney (SYD) vào tháng 10 năm 2007 .

Theo NewsAsia