Tại thị trường Việt Nam, chiếc máy game băng Nes đa phần có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và Thái Lan, dĩ nhiên với trình độ sao chép cấp độ cao thì người mua ít khi nào phân biệt được đâu là hàng Nhật đâu là hàng chép. Bởi hiệu năng của chiếc máy hầu như tương tự nhau.

Nhưng để đễ phân biệt nhất, chúng ta có thể thấy máy tay cầm của TQ và Thái thường có 2 nút A B turbo ( tổng cộng có 4 nút). Nên chúng ta cũng có thể thấy tên gọi máy điện tử 4 nút mà mọi người hay sử dụng là bắt nguồn từ đây. Tay phụ không có micro mà thường có thêm 2 nút select, start giống tay chính. Tay cầm không có lớp sơn nhũ vàng. Các máy nhái sau này tay có thể tách rời.

Điều khá thú vị ít ai biết tới chính là máy TQ và Thái có cổng AV nên chất lượng hình ảnh tốt hơn hẳn cả máy Nintendo của Nhật, nhưng bù lại về độ bền thì lại dễ hư hơn. Máy Nhật chất lượng hình ảnh sẽ xuống cấp dần theo thời gian do cổng xuất hình ảnh RF thường hay bị nhiễu do cổng kết nối dễ bị rỉ sét. Cách đơn giản nhất để giúp bạn phân biệt máy Nhật và máy TQ (Thái) chính là cổng RF. Máy Nhật chỉ có cổng RF, máy TQ và Thái dùng cổng AV và RF hoặc chỉ có cổng AV.


Máy chơi game Nes thường có nguồn gốc từ Trung Quốc và Thái Lan


Dù gắn mác chữ Nhật nhưng cũng chưa chắc là hàng chính hãng

Hiện tại ở VN vẫn còn nhiều người săn tìm mua chiếc máy chơi game này, một phần muốn sưu tầm và một chút trải nghiệm về ký ức gắn bó một thời. Hiện tại mỗi chiếc máy game của Thái hoặc Trung Quốc được bán với giá giao động 600.000VND. Riêng máy game của Nhật thì thuộc dạng hiếm hàng, vì hầu như mặt hàng nội địa này đều là hàng cũ, rất khó kiếm được máy mới… hơn nữa do Nintendo cũng đã ngừng sản xuất máy chơi game này từ năm 2003.


Đa phần các băng game được bày bán đều không phải hàng chính hãng bởi các yếu tố về bản quyền, khó sao chép và giá cả khá cao, bên cạnh việc khan hiếm hàng.


Những game băng có xuất phát từ Thái, Trung Quốc thường sỡ hữu nhiều tựa game khác nhau.


Giá bán chiếc game băng thường dao động từ 70-100.000VND

Máy chơi game 4 nút hiện tại giá bao nhiêu tiền?
Dưới sự hỗ trợ công nghệ hiện đại, nhiều thiết bị cầm tay tích hợp sẵn màn hình để chơi game nes.

Máy chơi game 4 nút hiện tại giá bao nhiêu tiền?
Chiếc máy game này được bán tại thị trường Việt Nam khoản 400.000 – 600.000 VND giao động phụ thuộc vào đời máy, thời lượng pin.

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây

http://shopgamely.jimdo.com