Các game thủ giàu có luôn sẵn sàng bỏ tiền ra cho những món đồ quý hiếm - chúng ta đã biết điều này thông qua nhiều câu chuyện như máy PS4 bản đặc biệt giá 400 triệu, bộ sưu tập game trị giá hàng tỉ... Một ví dụ nữa trong bài viết ngày hôm nay là tựa game Stadium Events trên hệ máy NES phát hành năm 1986 bởi hãng Bandai.

Chỉ sau một ngày đăng tải trên trang eBay, tựa game cực hiếm với mức giá xuất phát điểm 5.000 USD đã có giá trị ngang với chiếc xe ô tô mới với 35.000 USD (tính đến thời điểm bài viết) và vẫn đang có dấu hiệu tăng mạnh. Thời hạn của cuộc đấu giá còn tới gần 1 tuần nữa, vì vậy không thể tưởng tượng nổi mà số tiền chủ nhân của tựa game này thu được cuối cùng sẽ khủng khiếp như thế nào.

Băng trò chơi với vẻ ngoài rất "cùi" lại đáng giá cả một gia tài.

Chủ nhân băng trò chơi đắt giá này cho biết anh có xác nhận hàng của mình là đồ "xịn" do Video Game Authority - tổ chức chuyên kiểm nghiệm các tựa game cũ cung cấp, điều này khiến cho người mua yên tâm rằng số tiền mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Đi kèm cùng tựa game còn là một bao bảo vệ chống tia cực tím để bảo quản nó trong những năm sắp tới.

Stadium Events là một tựa game thể thao với các nội dung như chạy 100m, vượt rào, nhảy xa... Được ra mắt cùng với cùng với tấm thảm Family Fun Fitness (giống thiết bị ở các máy thùng chơi game nhảy theo nhạc). Bộ đôi này đáng tiếc đều không thọ được lâu, dù vậy ở thời điểm đó chắc chẳng ai ngờ rằng Stadium Events sau 20 năm lại có giá trị đến như vậy.

Các dòng mô tả trên trang eBay cho biết người bán từng là nhân viên của Nintendo và đã sở hữu tựa game này từ năm 1990. Đây cũng không phải lần đầu tiên Stadium Events xuất hiện trong vai trò vật phẩm đem ra đấu giá. Vào năm 2010, một bản game tương tự đã được bán cho người mua trả giá 41.300 USD. Trên eBay nói riêng và các trang chợ điện tử nói chung cũng có nhiều băng Stadium Events khác, dù vậy chúng đều đã qua sử dụng nên không thể giá trị bằng nguyên tem như thế này.

Theo Trí thức trẻ