máy in 3D

Cập nhập tin tức máy in 3D

Đột phá về y học, in da nhân tạo để chữa bỏng

Một thiết bị có khả năng “in” các tấm da nhân tạo lên các vết bỏng đã có cho ra kết quả rất tốt trong những đợt thử nghiệm gần đây.

Vệ sĩ của giáo hoàng sử dụng mũ giáp làm từ máy in 3D

Thay vì mất tới 130 giờ để sản xuất những chiếc mũ giáp bằng kim loại, giờ đây, những người lính cận vệ tại Vatican sử dụng loại mũ giáp bằng nhựa được tạo thành từ máy in 3D.

 

Chiêm ngưỡng chiếc xe máy điện in 3D 100% đầu tiên trên thế giới

Trừ những thành phần điện tử, toàn bộ vành, lốp, khung... của xe máy điện NERA đều được in 3D.

Facebook mất giám đốc bảo mật, Apple cán mốc nghìn tỷ USD

Facebook mất giám đốc bảo mật, giải tán đội an ninh; Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên có giá trị ngàn tỷ USD; Google chính thức ra mắt Android 9 Pie,... là những tin công nghệ nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Máy in 3D lớn nhất thế giới có thể làm được những gì?

Các nhà khoa học Nam Phi vừa giới thiệu máy in 3D lớn nhất thế giới có khả năng tạo mẫu vật phẩm với kích thước tương đương người thật.

Con người đã có thể tạo ra giác mạc nhân tạo từ máy in 3D

Dù chưa thể thay thế giác mạc người, việc chế tạo thành công giác mạc nhân tạo bằng máy in 3D sẽ mở ra một hướng mới trong việc cung ứng các bộ phận cơ thể người trong tương lai.

Xây nhà bằng máy in 3D để giảm chi phí

Giải pháp xây nhà kiểu mới áp dụng cho các nước đang phát triển nhằm giảm tối đa chi phí xây dựng.

Hãy xem hai chàng trai 17 tuổi tạo nên cơn sốt Fidget Spinner và kiếm 8 tỷ trong 6 tháng như thế nào

Khởi nghiệp từ chiếc máy in 3D ở trường, hai chàng trai 17 tuổi Allan Maman và Cooper Weiss đã góp phần tạo cơn sốt fidget spinner và gây dựng “đế chế” mang về cho họ 350.000 USD chỉ trong 6 tháng.

Hơn 300USD cho đôi giày Adidas làm bằng máy in 3D

Adidas bán 333USD cho đôi giày công nghệ cao được làm bằng máy in 3D. Đắt xắt ra miếng – quả thực đôi giày này mang lại cho người dùng trải nghiệm vô cùng thoải mái và thú vị.

Sắp có máy in thức ăn

Dự kiến 4 năm nữa, các mẫu máy in 3D dùng để in thức ăn cho con người sẽ được thương mại hóa. Sản phẩm được kỳ vọng sẽ tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng cho những người bận rộn.

Máy in 3D '3 trong 1' của nhóm sinh viên Việt

Gặp nhiều thất bại nhưng nhóm SV trường ĐH công nghệ TP.HCM đã quyết tâm vượt mọi khó khăn để thiết kế thành công chiếc máy in 3D kết hợp khắc laser và phay CNC.

Sản xuất thuốc uống bằng... máy in 3D

Hãng dược phẩm Aprecia Pharamceuticals vừa tung ra thị trường Mỹ loại thuốc chống động kinh được sản xuất hoàn toàn bằng máy in 3D. Thuốc đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê chuẩn đủ điều kiện an toàn. 

Nhóm bạn trẻ tự chế máy in 3D siêu rẻ đầu tiên tại Việt Nam

 Dù chỉ sắp ra trường nhưng nhóm 3 chàng sinh viên Đà Nẵng đã tự chế tạo thành công máy in 3D "made in Vietnam" trong 3 tháng với giá rẻ hơn máy thị trường gấp 5 lần.