Máy sấy quần áo tiêu tốn điện như thế nào?

Các loại máy sấy trên thị trường hiện nay có công suất 2.000W - 3.000W, thông thường sẽ nằm trong khoảng 2.000 – 2.500W. Chu trình sấy của máy trung bình từ 1 - 2 giờ đồng hồ. Một số sản phẩm mới hiện nay được tích hợp chu trình sấy nhanh trong khoảng 30 - 40 phút dành cho một số loại quần áo đặc thù.

{keywords}
Máy sấy tiêu thụ lượng điện khá lớn khi sử dụng. Ảnh minh họa: Internet

Để tính toán mức độ tiêu thụ điện năng của 1 thiết bị trong 1 thời gian, ta có công thức tính: Điện năng tiêu thụ = công suất x thời gian sử dụng. Như vậy, với 1 máy sấy có công suất 2000W (2kw) sẽ tiêu tốn khoảng 2 số điện nếu chọn chu trình sấy 1 giờ đồng hồ; hoặc 3 số điện nếu chọn chu trình sấy 1,5 giờ.

Từ cách tính này, có thể tính ra lượng điện tiêu thụ trung bình hàng tháng. Với các gia đình 3 – 4 người, trung bình mỗi tháng có thể sử dụng 50 – 80 số điện tùy theo nhu cầu và tần suất sử dụng.

Nếu so với các thiết bị gia dụng khác, máy sấy tiêu tốn lượng điện lớn hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, tần suất sử dụng của thiết bị này lại không cao. Việc sử dụng máy sấy cũng mang lại nhiều lợi ích, tiết kiệm công sức, thời gian cũng như đảm bảo sức khỏe và vệ sinh hơn. 

Kinh nghiệm dùng máy sấy tiết kiệm điện

Là thiết bị “ngốn” khá nhiều điện năng khi sử dụng. Cần phải có cách dùng hợp lý. Dưới đây là những kinh nghiệm dùng máy sấy tiết kiệm nhất.

Người dùng cần chọn dung tích máy sấy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các loại máy sấy trên thị trường hiện nay thường có dung tích  từ 7 – 10kg. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn chọn loại dung tích phù hợp.Khối lượng quần áo mỗi lần sấy phải phù hợp với dung tích của máy để tránh việc máy làm việc quá tải hay ít quá sẽ gây lãng phí.

{keywords}
Lựa chọn dung tích phù hợp với nhu cầu và phân loại quần áo sẽ giúp tiết kiệm điện. Ảnh minh họa: Internet

Thông thường, với loại máy có dung tích 9kg, người dùng nên cho sấy 7 - 8 kg chứ không nên sử dụng tối đa hay cho quá ít quần áo. Nếu ít sẽ lãng phí điện năng trong khi nhiều quá sẽ khiến quần áo không khô hoàn toàn như mong muốn.

Trước khi sấy quần áo, bạn nên vắt kỹ quần áo để tiết kiệm thời gian sấy. Khi quần áo đã vắt khô bằng máy giặt, bạn có thể chọn chu trình sấy ngắn hơn để tiết kiệm điện.

Cũng như các loại máy giặt, người dùng nên phân loại quần áo trước khi sấy. Việc phân loại quần áo sẽ giúp bạn chọn được chương trình sấy phù hợp và đạt hiệu quả cao hơn khi sấy chung nhiều chủng loại. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn giữ quần áo được bền hơn.

Trong quá trình sử dụng cũng nên lựa chọn chương trình sấy phù hợp với từng loại áo quần. Mỗi loại áo quần có có tính chất riêng bạn nên phân loại chúng và đặc biệt chọn chương trình sấy phù hợp sẽ đạt hiệu quả cao hơn đặc biệt tiết kiệm điện hiệu quả hơn, tránh trường hợp áo mỏng khô rồi mà quần bò còn ẩm ướt lại mất công sấy lại từ đầu.

Duy Vũ

Có nên mua máy giặt tích hợp chức năng sấy hay không?

Có nên mua máy giặt tích hợp chức năng sấy hay không?

Máy giặt sấy tích hợp tiết kiệm diện tích, giá thành hợp lý và tiện dụng hơn hai máy riêng biệt nhưng cũng có nhiều hạn chế mà người dùng cần cân nhắc.