MC Chiến Thắng vừa ra mắt album Thắng hát Lê Uyên Phương. MC Chiến Thắng chia sẻ: "Thắng nói đã nhiều, đã quá quen với khán thính giả, nhưng hát thì đây là lần đầu tiên ra album. Lê Uyên Phương là một tên tuổi lớn của tình ca lãng mạn Việt Nam đầu thập niên 1970. Có lẽ với khán giả trẻ, nhạc của ông ít nhiều xa lạ, nhưng không vì thế mà nhạc của Lê Uyên Phương không được hát lại".

MC Diễm Quỳnh và nhiều bạn bè đã mừng MC Chiến Thắng ra mắt album.

MC Chiến Thắng thú nhận anh là người dốt nhạc bởi vậy những cộng sự như Thiện bass - người hoà âm cho album hay Tuấn Thành - người thu và mix cả 6 ca khúc đều vất vả và 'chiều chuộng' anh thì mới cho ra được sản phẩm lần này. 

Với album này, MC Chiến Thắng hát 6 ca khúc độc lập, bên cạnh một liên khúc gồm 3 bài khác của Lê Uyên Phương. Có những ca khúc rất quen thuộc như Dạ khúc cho tình nhân, Vũng lầy của chúng ta, Lời gọi chân mây… Đặc biệt, trong album này, MC Chiến Thắng hát Chiều phi trường - ca khúc mà ngoài tác giả cho tới thời điểm này chưa có ca sĩ nào hát.

Nam MC bộc bạch, mỗi một ca khúc của Lê Uyên Phương đều như một trang nhật ký tình yêu mãnh liệt, khắc khoải nhưng đầy lãng mạn yêu đương và anh là người kể chuyện, “diễn đọc” trang nhật ký ấy bằng tiếng hát chứ không phải trình diễn.

Khi biết MC Chiến Thắng hát nhạc Lê Uyên Phương, NSND Thanh Hoa khuyến khích: "Hát đi con! Cái tình là trên hết mà. Giọng con ấm áp - hát như bỡn cợt hờn trách nhẹ nhàng sự vô tình của đồng loại. Hát như tài tử không kỹ xảo - không khoe giọng mà ngọt ngào như kể chuyện bằng âm nhạc. Chắc vì yêu thương con nên càng nghe càng thấm. Có lẽ đời sống âm nhạc đang cần những mộc mạc đến với con tim để giải toả nguôi ngoai những nặng nề bon chen. Tôi yêu giọng hát này".

NSƯT Minh Thu, nhà văn Di Li chúc mừng MC Chiến Thắng.

Nhạc sĩ - nhà nghiên cứ âm nhạc Nguyễn Quang Long chia sẻ: "Thắng là một người bạn lâu năm trong nghệ thuật của tôi, biết Thắng yêu âm nhạc, có giọng hát và có một tình yêu sâu đậm với tất cả những gì thuộc về âm nhạc, từng hy vọng Thắng sẽ ra những sản phẩm để góp thêm một màu sắc cho ngôi nhà âm nhạc chung của chúng ta, nhưng tôi vẫn hết sức bất ngờ và vui khi Thắng giới thiệu album này.

Thắng chọn nhạc của Lê Uyên Phương, tôi nghĩ nó vừa vặn với Thắng. Những bản nhạc đẹp, không quá ồn ào nhưng cũng vẫn đủ để người ta xốn xang, giai điệu và lời ca cho người nghe niềm hứng khởi. Tiếng hát của Thắng cũng vậy, nó không được tạo nên bởi một chất giọng với những kỹ thuật mà được tạo bởi sự ấm áp của chất giọng nam trung hơi hướm trầm, có thể cảm nhận rõ giọng hát khi thể hiện đang trong tâm trạng đang ngập tràn tình cảm.

Nói chung, giọng hát của Thắng đẹp về tâm hồn, điều đó sẽ giúp Thắng dễ có cảm tình khi tiếp cận người nghe. Điều này có lẽ là một nét riêng trong ca hát mà Thắng nên tiếp tục khai thác. Song, mọi sắc màu ấy đều chỉ làm tôn lên một vẻ đẹp đáng nói nhất trong giọng hát của Thắng đó là tiếng hát của trái tim và cách hát bằng tâm hồn".

Ngân An