MC Công Tố: 32 tuổi, tôi và người yêu sẽ về một nhà, sinh con!

MC 'Ghế không tựa' Công Tố nói nhiều người giật mình khi tình cờ nhìn thấy bảng lương của anh rồi nói: “Thế này thôi á!”.

Thành công sau cuộc thi Cầu Vồng 2012, sau 8 năm làm nghề, chàng MC sinh năm 1991 khiến nhiều người ngưỡng mộ khi dành được giải thưởng trong Ấn tượng VTV dù mới 20 tuổi. MC Công Tố của hiện tại vẫn miệt mài cống hiến, dành hết thời gian và công sức để cống hiến với nghề.

{keywords}

Lương ở VTV 'thế này thôi á!'

- Để hẹn gặp được Công Tố thật khó vì anh bận rộn quá. Tôi đang thắc mắc một ngày bình thường của anh diễn ra như thế nào?

Một ngày bình thường của tôi thực ra là chuỗi ngày gắn với công việc. Tôi bắt đầu ngày mới khoảng 6h sáng và trở về nhà lúc 22h đêm. Sáng sẽ dậy khá sớm để kiểm tra công việc của một ngày. Dạo này tôi đang giảm cân nên sẽ tự chuẩn bị các bữa ăn trong ngày để hạn chế tinh bột, ăn đúng chế độ và mang đi làm. Sau đó tôi tới Đài, tham gia các cuộc họp nội dung và vận hành, tiếp đó sẽ ghi hình.

Tối đến, tôi tham gia các sự kiện hoặc nhận đi giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm tự tin trước đám đông cho trẻ con và thanh niên. Lịch trình này sẽ còn dày đặc hơn vào cuối tuần. Cùng ở trong một ngôi nhà nhưng việc ăn cùng nhau, gặp nhau nói chuyện với thành viên trong gia đình cũng rất ít. 

- Bận rộn như vậy nhưng khi nhìn vào Công Tố vẫn luôn thấy anh tràn đầy năng lượng tích cực. Anh làm cách nào vậy?

Tôi vẫn luôn cố gắng để vui vẻ với mọi người. Nhưng nói thật, không phải lúc nào tôi cũng đủ tỉnh táo làm được điều đó. Khi lên hình, tôi cố gắng dồn hết năng lượng tích cực đó tới khán giả nhưng khi làm việc, đôi khi mình thể hiện năng lượng rất xấu, cầu toàn, đôi khi cáu gắt và hay đòi hỏi quá cao từ những người xung quanh. Điều đó là mặt hạn chế và tôi đang khắc phục dần. 

- Là một trong những gương mặt trẻ tuổi nhưng đã nhận được giải thưởng VTV Ấn tượng, điều này tạo áp lực thế nào với anh?

Tôi nhận được giải thưởng VTV Ấn tượng khi mới ngoài 20 tuổi, là người trẻ tuổi nhất nhận được giải thưởng danh giá và cao quý đó, số năm làm nghề lúc đó của mình cũng rất ít. Khi đó tôi đang có riêng một talkshow tên Ghế không tựa, nơi bản thân thể hiện được bản lĩnh, kỹ năng làm nghề và đam mê nhiều nhất. 

Nghe thấy được gọi tên, tôi còn không tin vào tai nữa, lên sân khấu nhận giải thì run rẩy… Nhưng sau giải thưởng đó mới thực sự là nhiều nỗi lo lắng triền miên. Tôi sẽ làm gì tiếp theo, cho xứng đáng và để nâng cấp bản thân nữa? Lúc bấy giờ, không ít người nghi ngại về giải thưởng của tôi, về độ tuổi, về những cống hiến… Nhưng tôi âm thầm tiếp thu, cố gắng biến những áp lực đó thành động lực, tập trung vào việc tôi có thể làm tốt nhất: tạo ra format truyền hình, biên tập và dẫn chương trình. 

- Người ta nói làm MC rất giàu, hơn nữa còn làm ở VTV lương cũng rất cao. Việc trở thành MC của VTV đã mang lại cho Công Tố những gì? 

Việc trở thành một thành viên của VTV là niềm tự hào với bất cứ ai. Tuy nhiên, lương của chúng tôi tại VTV cũng giống như mặt bằng chung của các ngành nghề khác, thậm chí nhiều người còn giật mình khi tình cờ nhìn thấy bảng lương rồi nói với tôi: “Thế này thôi á!”.

Tôi nghĩ rằng lương quan trọng trong công việc nhưng nếu chỉ đi làm vì tiền, bạn không bao giờ tiến bộ, cầu thị và phát triển được. Một thời gian ban đầu, tôi bị phụ thuộc vào tiền, số tiền kiếm được quan trọng lắm. Nhưng học nhiều, làm nhiều, vấp váp nhiều, tôi nhận ra mình phải làm chủ đồng tiền và vận hành nó. Thế nên, với tôi, dù có bao nhiêu nhưng cũng cảm thấy đủ và hạnh phúc. 

- Tôi từng biết anh còn ấp ủ muốn trở thành một nhà sản xuất truyền hình, kế hoạch đó đã thực hiện đến đâu rồi?

Hiện tại tôi đang là biên tập viên truyền hình, đang hướng tới vị trí của một nhà sản xuất chương trình của VTV. Đây là một nhiệm vụ khá quan trọng, đòi hỏi nhiều kỹ năng và bản lĩnh. Tôi khâm phục và học được rất nhiều điều từ các anh chị đồng nghiệp đi trước ở vị trí này. Hy vọng sẽ sớm có format do tôi viết ra, làm nhà sản xuất tới với khán giả. 

Một bên tai của tôi vẫn chỉ nghe được 10%

- Nếu nói về một trong những MC nam thành công nhất thời điểm hiện tại thì chắc chắc cái tên Công Tố không thể thiếu. Để có được kết quả như ngày hôm nay, anh thấy bản thân đã phải đánh đổi điều gì?

Chuẩn bị bước sang tuổi 30, độ tuổi của một người đàn ông học cách trưởng thành, tôi cảm thấy khá chông chênh. Tuổi này là giai đoạn thứ 2 của cuộc khủng hoảng sau 20. Trước đó khi ra trường, tôi cảm thấy rất lo lắng, khi đó không biết gây dựng sự nghiệp như thế nào. Còn ở độ tuổi 30, tôi lại tiếp tục đi trả lời câu hỏi, không biết mình tiếp tục điều gì “vẻ vang”, làm thế nào để ổn định giữa sự nghiệp và gia đình. Khủng hoảng tuổi này nó thể hiện rõ ràng và mạnh mẽ hơn. Tôi nghĩ rằng nhiều bạn ở thế hệ 9X đời đầu cũng đang có cùng một trải nghiệm và cảm xúc giống như mình. 

- Là một gương mặt có tên tuổi, chắc hẳn cát-xê của anh cũng rất cao. Có thông tin còn cho rằng anh khá 'chảnh' và 'hét' giá cao với các nhà tổ chức?

Tôi may mắn có hội hợp tác với nhiều đơn vị để thực hiện các sự kiện. Hiện tại công việc này cũng chiếm một phần thời gian cuối tuần của tôi. Sân khấu, ánh đèn, khán giả… tất cả những thứ đó như có ma lực, mình đam mê điều đó. Nhiều đơn vị tổ chức sự kiện có gửi lời mời, nhưng cảm thấy chương trình không phù hợp về nội dung và quy mô, tôi sẽ từ chối và cũng không bao giờ dám chảnh với ai cả. Đặc biệt là yếu tố về nội dung, tôi chỉ xuất hiện ở những sự kiện có chiều sâu, văn minh, làm việc với những thương hiệu uy tín. Điều đó rất quan trọng cho sự phát triển bền vững của hình ảnh của bản thân và công việc. 

- Trước đây anh từng chia sẻ bị hỏng thính lực một bên tai. Bây giờ tình hình sức khoẻ của anh ra sao?

Hiện tại sức khoẻ của mình đã ổn hơn, tuy nhiên một bên tai vẫn chỉ nghe được khoảng 10%. 

- Người ta nói tiền bạc cũng không thể đánh đổi bằng sức khỏe, anh có nghĩ mình nên dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi thay vì làm việc quá nhiều như hiện tại?

Hiện tại tôi thấu hiểu, thấm thía câu nói: 'Khi ốm yếu, thứ duy nhất bạn cần là sức khoẻ'. Tôi đang cân đối cuộc sống bằng cách dùng ít nhất 1 tiếng trong ngày để luyện tập thể thao. Dù có bận đến đâu, tôi vẫn cố gắng duy trì. Một ngày hiện tại không đi tập, đó chưa là một ngày trọn vẹn. Ngoài ra, tôi ưu tiên sử dụng dinh dưỡng sạch, cung cấp năng lượng cho cơ thể đầy đủ và kịp thời. Bận rộn không cướp đi của tôi sức khoẻ được nhưng lấy mất thời gian ở bên những người thân yêu, điều đó làm mình trăn trở hơn cả. 

32 tuổi, tôi và người yêu sẽ về một nhà, sinh con

- Vừa đẹp trai lại có duyên và tài giỏi, chắc anh được nhiều fan hâm mộ tán tỉnh lắm?

Tôi cũng không biết giờ còn “fan” nữa không. Trước đây, tôi có câu lạc bộ các bạn hâm mộ khá hùng hậu, mình rất tự hào về họ. Nhưng thời gian trôi qua, tôi thì ngày càng bận rộn và lớn tuổi hơn, không còn chăm sóc được các em và các hoạt động như ngày xưa nữa. 

- Chia sẻ nhiều về công việc nhưng hầu như không thấy Công Tố nói về chuyện tình yêu, nhiều khán giả chắc sẽ thắc mắc anh hiện còn độc thân hay không đấy!

Tôi vẫn hay lên truyền hình trêu mọi người, “thả thính” - như ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay. Nhưng hiện tại tôi đã có người yêu rồi. Dự định năm 32 tuổi, chúng tôi sẽ về ở chung và có con. Tôi rất mong chờ vào kết quả tốt đẹp đó. 

- Anh không ngại nếu tiết lộ một chút về 'nửa kia' chứ?

Người tôi yêu bây giờ rất đơn giản, hai người có thể chịu đựng được nhau, thân thiết hơn cả tình bạn, có chung những chí hướng cho cuộc sống. Quan trọng nhất là cả hai cùng mong chờ chào đón em bé. Tôi cực kỳ yêu trẻ con, nên hiện giờ tất cả mọi việc chúng tôi làm cũng là để sẵn sàng chào đón em bé trong tương lai. Có lẽ những lúc nghĩ về tương lai như thế, hoặc khi trả lời câu hỏi này, tôi thấy hạnh phúc. Niềm vui trong cuộc sống đôi khi rất đơn giản, quan trọng là tôi biết thế nào là đủ!

Tùng Nguyễn 

MC Công Tố: Màng nhĩ tai trái của tôi đã bị thủng!

MC Công Tố: Màng nhĩ tai trái của tôi đã bị thủng!

Trong ngày sinh nhật, MC Công Tố khiến fan bất ngờ với giọng hát của mình cũng như chia sẻ việc màng nhĩ tai trái của anh đã bị thủng.

 

tin nổi bật

MC Quyền Linh bật khóc giữa họp báo

"Chiến thắng cùng con" là chương trình thực tế đầu tiên có đối tượng tham gia là trẻ tự kỷ. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ Quyền Linh, H’Hen Niê, Hà Phương,...

Hoà Minzy nghẹn ngào trước thí sinh nức nở hát 'Ước mơ của mẹ'

Trong Gương mặt thân quen tập 5, Trịnh Tú Trung kết hợp cùng bé Sỹ Luân trình diễn ca khúc "Ước mơ của mẹ" khiến ban giám khảo và khán giả xúc động.

Bình An, Quỳnh Kool kể chuyện lần đầu làm bố, mẹ trên phim

Vào vai một nhân vật khác hoàn toàn bản thân cũng như những vai diễn trước, Quỳnh Kool đã phải chuẩn bị kỹ cho vai Hạnh trong 'Đừng làm mẹ cáu'.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo không cho phép mình gục ngã sau ly hôn

“Tôi bị kiệt sức, ngã lăn ra, bị co giật, sùi bọt mép và mất hơi thở. Lúc đó chồng cũ hô hấp nhân tạo để tôi thở lại và đưa đi cấp cứu”, Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo kể.

Trấn Thành nói tiếng Anh lưu loát, pha trò hài hước bên Lý Thi Vận

Tham gia Lễ trao giải Truyền hình châu Á - Asian TV Awards lần thứ 27, Trấn Thành và sao TVB Lý Thi Vận tương tác ăn ý trước khi công bố cái tên chiến thắng các hạng mục.

Trấn Thành và Lê Giang rạng rỡ thảm đỏ 'Truyền hình châu Á'

Dàn nghệ sĩ Việt Nam gồm Trấn Thành, Lê Giang, Uyển Ân và Wren Evans xuất hiện nổi bật trên thảm đỏ Lễ trao giải Truyền hình châu Á - Asian TV Awards lần thứ 27.

Công Lý trở lại Táo Quân 2023

NSND Công Lý, NSƯT Chí Trung xác nhận việc trở lại Táo quân 2023. Chương trình Gặp nhau cuối năm năm nay có ý nghĩa đặc biệt khi kỷ niệm 20 năm lên sóng.

4 HLV của Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 'đấu khẩu' khi vừa được công bố

Tối 27/11, chương trình Miss International Queen Vietnam 2023 công bố dàn huấn luyện viên, gây chú ý là màn đấu khẩu giữa các huấn luyện viên.

MC Thanh Trúc sau 1 năm rời truyền hình công an, mất tích showbiz

MC Thanh Trúc nói cô ở ẩn vì muốn trau dồi bản thân tốt hơn chứ không có chuyện kết hôn như mọi người đồn đoán.

Shark Khoa có đủ năng lực chấm thi MC truyền hình?

Sau nhiều năm gián đoạn vì dịch bệnh, cuộc thi 'The TV Face - Gương mặt truyền hình' trở lại. Đáng lưu ý, doanh nhân Lê Đăng Khoa hay Shark Khoa là 1 trong 3 HLV năm nay.

Đại Nghĩa bật khóc trước bé gái hoá thân cố ca sĩ Phi Nhung

Cô trò Phượng Vũ - Khả Hân tiếp tục giành chiến thắng tuần 4 với màn hóa thân thành công cố nghệ sĩ Phi Nhung khiến khán giả bồi hồi xúc động.

Quỳnh Nga run khi dẫn cùng 2 MC quốc tế

MC Quỳnh Nga chinh phục khán giả với phong thái dẫn dắt tự tin, khả năng ngoại ngữ ấn tượng khi đảm nhiệm vai trò host tại chung kết Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2022, diễn ra vào tối 25/11 tại Malaysia.

NSƯT Chí Trung lặng lẽ ăn bánh mì, bị vắt cắn ở 'Thông gia ngõ hẹp'

Trong quá trình quay bộ phim 'Thông gia ngõ hẹp', NSƯT Chí Trung cùng cả đoàn chịu nhiều vất vả nhưng cũng không thiếu những tiếng cười vui vẻ.

BTV Thụy Vân VTV: Đánh mất mình, bạn sẽ chỉ là cái vỏ không lõi

BTV Thụy Vân nổi tiếng xinh đẹp, chuyên nghiệp nhà đài khẳng định, cô luôn tâm niệm mỗi ngày đều phải nỗ lực làm tốt việc của mình hơn nữa.

Bình luận World Cup là giải trí, sao phải khắt khe với hotgirl

"Tôi tin rằng chẳng ai muốn có “ý đồ xấu” để bị khán giả la ó, bị lãnh đạo đài xử lý và bị các cơ quan quản lý nhắc nhở", nhà văn Hoàng Anh Tú viết.