MC Đức Bảo VTV: Tôi không có quỹ đen, công khai mọi thứ với vợ!

"Cuộc sống hôn nhân chắc chắn không tránh khỏi lúc này lúc kia, nhất là khi nhà có 2 người làm báo thường có cá tính mạnh và giỏi tranh cãi", MC Đức Bảo chia sẻ về vợ.

Không bao giờ chia sẻ về thu nhập của mình

- Đức Bảo sẽ là một trong 3 người dẫn các chương trình của SEA Games 31, điều này có ý nghĩa như thế nào với anh?

Trước tiên, tôi rất vinh dự khi được góp sức tại một sự kiện mang tầm cỡ quốc tế như SEA Games 31. Hơn nữa, trong bối cảnh hiện nay, khi mọi hoạt động của cuộc sống con người tạm đóng băng sau 2 năm do đại dịch Covid-19 việc tổ chức một đại hội thể thao lớn như vậy còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự “hồi sinh”, thể hiện sức mạnh đoàn kết khó khuất phục của con người. 

Kể từ lần đầu bước lên sân khấu cách đây 10 năm cho đến giờ, tim tôi vẫn luôn đập thình thịch trước khi bước lên sân khấu. Nhưng với tính cách của tôi, chương trình càng hoành tráng, áp lực càng lớn tôi lại càng phấn khích. Tôi thích cảm giác chinh phục.

- Anh nghĩ lý do gì khiến mình được lựa chọn?

Có lẽ là bởi tôi đang ở độ chín của nghề MC, đã có những dấu mốc lớn trong sự nghiệp để mọi người biết tới mình. Ở SEA Games 31, điều ban tổ chức cần là một MC giàu kinh nghiệm, có khả năng kiểm soát tình huống, đặc biệt phải có khả năng ngoại ngữ tốt vì đây là sự kiện quốc tế. Hơn nữa, để phù hợp với tính chất chương trình, các MC được lựa chọn cũng cần có hình ảnh đẹp, trong sạch, được yêu thích bởi đông đảo khán giả.  

- Vào nghề đã gần 10 năm, Đức Bảo của hôm nay khác 10 năm trước như thế nào?

Khác nhiều chứ! Ban đầu, công việc dẫn chương trình chỉ đơn thuần là làm thêm kiếm tiền thời sinh viên. Tuy nhiên, cũng nhờ đó mà tôi tìm thấy công việc mơ ước, giúp tôi thoả đam mê được đứng trên sân khấu. Chặng đường 10 năm làm nghề không phải lúc nào cũng dễ dàng nên tôi trân trọng từng cơ hội đến với mình. Mọi người biết đến tôi vì là Quán quân Én vàng 2013. Nhưng chắc ít người biết tôi đi thi đến lần thứ 3 mới giành được ngôi vị đó. Cầm được chiếc cúp chiến thắng trong tay tôi mới dám mường tượng đến việc sẽ đi theo con đường MC chuyên nghiệp. Sau gần 10 năm, Đức Bảo của hiện tại đã vững vàng, trưởng thành hơn rất nhiều.  

- Nhiều MC bị mang tiếng hét giá cao nhờ mác VTV, với anh thì sao? Anh có thể tiết lộ mức cát-xê khi chạy show ngoài?

Tôi biết ơn VTV vì chặng đường sự nghiệp của tôi bắt nguồn từ đó. VTV đã cho tôi quá nhiều. Là một MC “nhà đài”, được rèn luyện và phát triển qua mỗi lần lên sóng, tôi tin rằng điều đó mang tới sự tin tưởng cho khán giả. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ. Điều quan trọng nhất khi người ta lựa chọn 1 MC, phải là khả năng và bản lĩnh của người dẫn chương trình đó. 

Tôi có nguyên tắc là không bao giờ chia sẻ về thu nhập của mình. Nhưng tôi có thể tiết lộ rằng, thu nhập của một MC chuyên nghiệp và nghiêm túc là đủ, hoặc thậm chí thừa để bạn sống với nghề mà không phải lo lắng, áp lực chuyện tiền bạc. Nhưng chắc chắn để đạt được điều đó phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều.

Con đường tôi đi không dựa vào việc đánh bóng tên tuổi

- Nhiều người làm MC rất giỏi đánh bóng hình ảnh bằng đồ hiệu, xe sang còn Đức Bảo thì sao?

Không phải tự nhiên nhiều người làm như vậy. Nó giống như việc đầu tư thôi. Không có lợi thì chẳng ai làm. Nhưng với tôi, con đường tôi đi không dựa vào việc đánh bóng tên tuổi. Tôi không phản đối việc đó nhưng tôi có những lựa chọn khác. Hiện tại, tôi làm việc với những nhãn hàng lớn không chỉ của Việt Nam mà còn là những doanh nghiệp đa quốc gia. Tôi không nghĩ rằng những khách hàng như vậy lại nhìn vào cách “đánh bóng” bản thân của MC để đưa ra lựa chọn hợp tác. Tuy nhiên trong thời gian tới, có lẽ tôi cũng nên chia sẻ nhiều hơn để có thể đến gần với khán giả.  

- Làm MC cũng được như nghề làm dâu trăm họ, một số người nhận xét anh dẫn duyên dáng nhưng cũng có người nói anh nhạt. Đức Bảo nghĩ sao về điều này?

Tôi cũng không nghĩ nhiều. Vì khán giả có quyền nhận xét. Điều quan trọng là mình vẫn duy trì được uy tín trong nghề. Hồi trẻ, có lẽ tôi sẽ buồn những bây giờ tôi thấy bình thường. Tôi không cố gắng thuyết phục tất cả mọi người nhưng tôi vẫn luôn cố gắng hoàn thiện bản thân theo cách mà tôi nghĩ là tốt hơn cả. 

Nguyên tắc đầu tiên của chúng tôi là không giữ bí mật về điều gì

- Vợ và anh cùng nghề, hai người hỗ trợ nhau như nào trong công việc?

Việc làm cùng ngành nghề với cả tôi và vợ mang lại nhiều thuận lợi hơn là bất lợi. Chúng tôi hiểu được thời gian làm việc của nhau. Có lúc đi đêm về hôm vợ tôi hiểu công việc ở đài hay chạy show nó bận như thế nào. Cô ấy không những hiểu còn tìm cách hỗ trợ cho tôi để sắp xếp sao cho phù hợp. Nói chung là có vợ đã tốt, có vợ cùng ngành càng tốt hơn...  (cười).

- Hình như chưa bao giờ anh chia sẻ việc quen vợ như thế nào?

Tôi và vợ quen nhau tình cờ thôi. Nếu mọi người muốn nghe ngôn tình thì chúng tôi không kể được. Lúc đấy, cả hai chúng tôi cũng chỉ nghĩ vui thôi nhưng tình yêu và quyết định tiến đến hôn nhân của chúng tôi đến rất tự nhiên, như mọi thứ đã an bài vậy. Đó là đúng người đúng thời điểm. Cô ấy thông minh, hài hước, có cá tính mạnh, không vòng vo về những gì cô ấy muốn. Điều đó thúc đẩy tôi rất tốt trong vai trò người đàn ông của gia đình. 

Cuộc sống hôn nhân chắc chắn không tránh khỏi lúc này lúc kia, nhất là khi nhà có 2 người làm báo thường có cá tính mạnh và giỏi tranh cãi. Nhưng chính nhờ thẳng thắn tranh luận, chúng tôi càng thấu hiểu và thông cảm với nhau hơn. 

Nguyên tắc đầu tiên của chúng tôi là không giữ bí mật về điều gì. Tôi không có quỹ đen, không giấu vợ chuyện chi tiêu và công khai mọi thứ.

- Chồng đẹp trai duyên dáng lại hay tiếp xúc làm việc với nhiều đồng nghiệp nữ xinh đẹp, bà xã anh có khi nào ghen vì điều đó?

Hơn ai hết, vợ tôi là người hiểu rõ nhất công việc của tôi. Khán giả chỉ có thể trông thấy những gì lộng lẫy, đẹp đẽ nhất trên sân khấu. Nhưng thực tế là để có được điều đó, cả tôi, cả đồng nghiệp hay cả những thí sinh hoa hậu xinh đẹp nhất chẳng hạn, phải làm việc rất vất vả với lịch trình dày đặc. Vợ tôi hiểu điều này, cô ấy chỉ lo tôi vất vả, đuối sức, chứ không ghen với các yếu tố công việc. 

- Ở tuổi này anh thấy mình đã có được những gì, kể cả vật chất lẫn tinh thần?

Tôi có nhà có xe có vợ, chưa có em bé nhưng đang rất mong. Vợ chồng tôi đều nghĩ thoáng nên không bị áp lực nhiều vì chuyện này. Tôi tự hào nhất là những gì tôi có đều do tôi làm ra dù ở xuất phát điểm không không dư dả. Từ ngày đi học, tôi đã tự kiếm tiền rồi. Nhìn lại, tôi thấy mình cũng liều thật khi quyết định rẽ ngang làm nghề không liên quan tới bằng cấp đại học. 

Clip MC Đức Bảo thể hiện khả năng đọc tiếng Anh như người bản xứ:

Hàn Triệt

Nhà 6,5 tỷ, rộng 127 m2 của MC Đức Bảo 'Chúng tôi là chiến sĩ'Nhà 6,5 tỷ, rộng 127 m2 của MC Đức Bảo 'Chúng tôi là chiến sĩ'Xem ngay

tin nổi bật

NSND Thu Hà nhan sắc trẻ đẹp không ngờ tuổi 53

NSND Thu Hà chọn chiếc đầm hoa chất liệu voan hở vai vô cùng trẻ trung và quyến rũ trong chuyến đi biển mới đây.

Báo nước ngoài cập nhật diễn biến mới vụ 2 nghệ sĩ Việt bị bắt ở Tây Ban Nha

Trang Majorca Daily Bulletin cập nhật thêm thông tin chi tiết vụ hai nghệ sĩ Việt bị bắt tại Tây Ban Nha sau khi bị cô gái 17 tuổi người Anh tố cưỡng hiếp.

NSƯT Xuân Bắc gọi nhà báo Lại Văn Sâm là ‘cao bồi già’

NSƯT Xuân Bắc chia sẻ, với nhiều người nhà báo Lại Văn Sâm được mệnh danh là “hot boy” nhưng với anh chỉ thích gọi nam MC là “cao bồi già”.

Minh Khuê 'Thương ngày nắng về' song ca cực ngọt với Bùi Lan Hương 'Em và Trịnh'

Hai nữ diễn viên của hai bộ phim gây chú ý thời gian qua cùng song ca ca khúc 'Mưa hồng' trên sân khấu 'Trời sinh một cặp".

Vợ ca sĩ Hoàng Bách 3 lần sinh con vẫn xinh đẹp, quyến rũ

Dù đã trải qua 3 lần sinh nở, bà xã ca sĩ Hoàng Bách vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi sở hữu sắc vóc tươi tắn, thân hình đẹp chuẩn.

'Giọng đọc huyền thoại' Kim Tiến kể về 'đường vòng' mới vào được VTV

Trong chương trình 'Thanh xuân tươi đẹp' với chủ đề 'Lối nhỏ vào đời' đã lên sóng 2/7, NSƯT Kim Tiến chia sẻ, bà từng trượt lần đầu khi đi thi làm phát thanh viên của Đài truyền hình Việt Nam.

Lan Phương 'Thương ngày nắng về' tiết lộ mối tình đầy đau đớn

Lan Phương cho biết, mối tình đầu của cô là người VIệt Nam, chính mối tình này đã khiến cô "đau đớn lên, đau đớn xuống".

Hương Giang hóa nữ hoàng biển xanh

Tuần lễ thời trang kép trên bãi biển vừa diễn ra tại Đà Nẵng với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Duy Cường không bị 'lép vế' khi song ca cùng Ngọc Sơn

Liên khúc Tình mẫu tử - Tình phụ tử của Ngọc Sơn và Duy Cường cho thấy sự ăn ý đặc biệt, Duy Cường không bị cái bóng quá lớn của cha nuôi Ngọc Sơn che lấp.

Diễn viên Lan Phương chân trần khiêu vũ với bạn nhảy

Một Lan Phương xinh đẹp với nhiều khả năng khác nhau: múa, nhảy, dẫn chương trình, diễn kịch, đóng phim truyền hình, phim điện ảnh xuất hiện trong "Cuộc hẹn cuối tuần".

Á hậu Kim Duyên chiến thắng giải Hoa hậu Siêu mẫu châu Á

Trong đêm thi Siêu mẫu Hoa hậu Siêu quốc gia (Supra Model) nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia, Kim Duyên chiến thắng giải Hoa hậu Siêu mẫu châu Á.

Tiết lộ về hoa hậu Ngọc Châu trong mắt người thân, bạn bè và hàng xóm

VietNamNet có cuộc trò chuyện với người thân xung quanh để có những góc nhìn rõ hơn về nàng hậu sinh năm 1994.

Fan 19 tuổi dành dụm tiền gặp thần tượng khiến ca sĩ Như Quỳnh khóc

Một fan 19 tuổi từ Thái Bình đi khách xuống TP.HCM xem show của ca sĩ Như Quỳnh. Tình cảm chân thành của người hâm mộ trẻ tuổi khiến chị bật khóc.

Sao Việt 3/7: Quốc Trường, Lý Hùng đẹp trai khi 'chưa thuộc về ai'

Quốc Trường và Lý Hùng đẹp trai giàu nhiều fan nữ nhưng đến giờ này vẫn 'chưa thuộc về ai'.

3 người thầy vĩ đại - biến đau thương thành thông thái

Đọc “3 người thầy vĩ đại” độc giả sẽ tìm được cách đánh thức tài năng thật sự và tỏa sáng trong cuộc sống; cách trả tự do cho nỗi sợ hãi và biến những nỗi đau thương thành thông thái.