MC Hạnh Phúc VTV tiết lộ về vợ và đám cưới bị hoãn 2 lần

Nam MC thừa nhận đã thay đổi nhiều khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Anh sắp xếp thời gian kỹ càng hơn để đưa đón vợ, hạn chế tụ họp bạn bè mà phải về muộn.

Không lộ mặt là bảo vệ vợ trên mạng xã hội

Tháng 2/2020, MC Hạnh Phúc đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh đôi bàn tay với 2 chiếc nhẫn đeo ở 2 ngón áp út với ngụ ý sắp kết hôn khiến nhiều bạn bè đồng nghiệp và khán giả bất ngờ. Nhưng sau đó, anh giữ kín hoàn toàn về vợ của mình cũng như thông tin, hình ảnh về đám cưới. Hơn 1 năm sau, MC Hạnh Phúc mới lần đầu chia sẻ ảnh cưới của hai vợ chồng và tiết lộ về đám cưới đặc biệt trong mùa dịch của mình.

Chia sẻ về điều này, Hạnh Phúc bật cười kể về đám cưới bị hoãn tới 2 lần của mình: “Tôi và bà xã dự định tổ chức đám cưới vào tháng 3 năm ngoái. Tất cả mọi thứ đã xong xuôi hết, khi chỉ còn 4 ngày nữa là tiệc diễn ra có lệnh cấm tụ tập đông người. Buổi sáng hôm đó tôi bắt đầu phát thiệp mời ở cơ quan, tới chiều là có lệnh cấm. Tiệc cưới phải huỷ hết, tôi cũng tính sẽ tổ chức lại sau đó vài tháng thì đợt dịch thứ hai ập đến. Bây giờ sắp có con, tôi nghĩ sẽ tổ chức đám cưới khi em bé được một tuổi”.

{keywords}
MC Hạnh Phúc khiến khán giả bất ngờ khi công bố mình đã kết hôn được hơn một năm

Chưa từng công khai tình yêu, Hạnh Phúc khiến khán giả tò mò hơn bởi cách công bố về chuyện lập gia đình. Trong những bức hình cưới được công khai, rất khó  nếu không muốn nói là không thể tìm được một bức ảnh nào thấy rõ mặt bà xã của anh. Hạnh Phúc nói làm điều đó là để bảo vệ nửa kia trước mạng xã hội.

Anh nói là người của công chúng nên hiểu những tác động mà truyền thông hay mạng xã hội mang lại. Đôi khi, một động thái trên mạng xã hội có thể khiến vợ chồng gặp khúc mắc, những cãi vã nho nhỏ tích lại sẽ thành mâu thuẫn lớn. Nếu một trong hai người chưa chắc chắn về nhau hoặc không quen được với câu chuyện truyền thông, những mâu thuẫn có thể khiến tình cảm đổ vỡ. 

“Ngay từ lúc quen và yêu nhau, tôi và vợ đã thống nhất rằng chuyện tình cảm cá nhân sẽ không công khai. Vợ tôi là người kín đáo, cô ấy lấy tôi cũng không phải vì sự nổi tiếng nên ngại xuất hiện trước công chúng. Tôi hiểu tâm lý đó. Bạn biết đấy, vợ mình luôn luôn là sự lựa chọn duy nhất của mình, nhưng không phải lựa chọn của những người ngoài kia. Khán giả sẽ bàn tán, có thể khen đẹp, nhưng cũng có thể là không đẹp lắm. Tôi có thể đón nhận những ý kiến trái chiều nhưng vợ tôi thì khác. Vậy nên, cô ấy lựa chọn không xuất hiện công khai và tôi tôn trọng điều đó”.

Trước hay sau hôn nhân, mục đích sống vẫn không thay đổi

Hạnh Phúc khẳng định luôn dành hết tâm huyết cho những việc mình làm và sẽ không thay đổi khi đã có gia đình và chuẩn bị làm cha. Anh nói: “Tôi tách bạch rõ ràng giữa công việc và gia đình, hay kể cả chuyện yêu đương. Tức là, khi tôi làm việc, gia đình hay vợ cũng sẽ đứng sau, nhưng ngược lại, khi tôi quay về với gia đình, công việc phải xếp lại phía sau.

Quan điểm của tôi là bạn có thể làm nhiều công việc trong cùng một khoảng thời gian nhưng không thể cùng lúc, khi bạn sắp xếp được thứ tự ưu tiên hợp lý cho những thứ trong cuộc sống, bạn sẽ không bị rối, không tự làm khó mình. Nếu chúng ta chỉ tôn thờ tình yêu, gia đình mà không đi làm thì không được. Còn nếu chỉ biết lo cho công việc, ai sẽ là người chăm sóc cho gia đình đây?”.

Tuy vậy, nam MC thừa nhận đã thay đổi nhiều khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Anh sắp xếp thời gian kỹ càng hơn để đưa đón vợ, hạn chế tụ họp bạn bè mà phải về muộn. Những thay đổi này là hoàn toàn tự nguyện, bởi “nếu không tự nguyện chúng ta sẽ rất dễ bị ức chế”. "Khi độc thân thì sao cũng được, nhưng bây giờ về muộn mà biết vợ chờ ở nhà nên tôi ít về muộn hơn”, anh chia sẻ.

{keywords}
MC Hạnh Phúc: "Trước hay sau hôn nhân, mục đích sống của tôi vẫn không thay đổi"

Thời điểm kết hôn cũng là lúc Hạnh Phúc tạm dừng công việc kinh doanh nhà hàng chay. Khi được hỏi rằng liệu việc ngừng kinh doanh có phải cũng là một trong những thay đổi về mục đích sống, anh nói: “Trước hay sau hôn nhân, mục đích sống của tôi vẫn không thay đổi. Tôi đóng cửa nhà hàng phần lớn là do dịch bệnh, đó cũng là tình trạng chung của nhiều nhà hàng, quán xá.

Với những khán giả yêu mến và theo dõi, chắc đều biết quãng thời gian tôi đối mặt với bệnh ung thư và vượt qua nó. Thời gian đó, tôi đã nhận ra nhiều giá trị trong cuộc sống và quyết định ăn chay trường, cũng như kinh doanh nhà hàng chay không vì lợi nhuận. Tôi may mắn có bà xã đồng hành từ chuyện ăn chay cho đến chuyện kinh doanh. Việc ngừng kinh doanh là điều mà cả tôi và bà xã đều không mong muốn. Tuy nhiên, tôi và vợ vẫn tâm niệm rằng một vài năm nữa, khi con lớn và mọi thứ ổn thoả hơn, chúng tôi sẽ quay lại công việc phát tâm này”, Hạnh Phúc bày tỏ.

Buồn nếu không làm truyền hình

Là một biên tập viên – MC của VTV, Hạnh Phúc khiêm tốn nói rằng anh chỉ dám nhận mình là người của công chúng chứ không dám nhận là người nổi tiếng. Với anh, việc giữ gìn hình ảnh trước công chúng là việc phải làm hàng ngày, lâu dần sẽ thành quen. Đối với anh, giữ một hình ảnh đẹp không chỉ là cho bản thân mà còn là cho cơ quan nơi mình làm việc.

{keywords}
Hạnh Phúc chỉ coi mình là người của công chúng chứ không dám nhận là người nổi tiếng.

“Chỉ là một hình ảnh không đẹp, một phát ngôn không kiểm soát của chúng tôi – dù là trong cuộc sống đời thường, cũng sẽ ảnh hướng đến uy tín và danh tiếng của cả VTV.

Với MC hay ca sĩ, diễn viên thì cũng vậy thôi – đều là người của công chúng và có sức ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng người hâm mộ mình. Tôi nghĩ mỗi người nên đặt ra giới hạn của riêng mình và biết có nên vượt qua nó hay không. Làm sao để mình vẫn là chính mình và thoải mái với mọi quyết định mà mình lựa chọn” – MC Hạnh Phúc chia sẻ.

Với Hạnh Phúc, niềm đam mê lớn nhất của anh sau công việc dẫn chương trình chính là được đào tạo cho những bạn trẻ có mong muốn trở thành MC.

Anh nói: “Tôi may mắn chưa từng phải từ bỏ đam mê nào khác để trở thành MC. Với hơn 15 năm kinh nghiệm lăn lộn trên khắp các kênh sóng từ Nam ra Bắc, giờ đây tôi cũng có chút ít vốn liếng để chia sẻ lại với các bạn trẻ. Tôi thích thú với việc thay đổi các bạn từ một trang giấy trắng thành một MC chuyên nghiệp.

Tôi cũng có tham gia vào một số lĩnh vực khác như chia sẻ kỹ năng thuyết trình, giao tiếp với các công ty, tập đoàn, hướng dẫn một số trường học và công ty để họ xây dựng bản tin nội bộ. Những việc làm này một phần giúp tôi vững thêm nghề nghiệp hiện tại, một phần cũng khẳng định công việc hiện tại của tôi có ý nghĩa thế nào. Nhưng nói thật, nếu một ngày không được làm truyền hình nữa tôi sẽ rất buồn đấy!”.

MC Hạnh Phúc trong Chuyển động 24h:

Đón đọc bài sau: 

MC Thanh Vân Hugo: 'Khi đã yêu, tôi nồng nàn và mãnh liệt'

Mê Thảo

MC Hạnh Phúc VTV lần đầu đăng ảnh cưới, tiết lộ sắp có con đầu lòng

MC Hạnh Phúc VTV lần đầu đăng ảnh cưới, tiết lộ sắp có con đầu lòng

"Cưới nhau mùa Covid tháng 3 năm ngoái, chuẩn bị phát thiệp thì có lệnh cấm tụ tập đông người nên thành ra không mời được anh chị em bạn bè thân thiết, mà chỉ tổ chức riêng giữa 2 gia đình", MC Hạnh Phúc cho biết.

tin nổi bật

Gia đình 3 thế hệ làm nghệ thuật của quán quân Gương mặt thân quen 2022

Nam Phong - quán quân Gương mặt thân quen 2022 thừa hưởng năng khiếu nghệ thuật từ gia đình với mẹ là NSƯT Quỳnh Lan và ông ngoại là biên đạo múa, nhạc sĩ, NSƯT Vũ Lân.

Osen Ngọc Mai mặc váy cưới, được Quốc Nghiệp cầu hôn trên truyền hình

Sẽ có màn cầu hôn lãng mạn của Quốc Nghiệp dành tặng cho Osen Ngọc Mai ngay trên sân khấu của chương trình 'Khách sạn 5 sao.'

'Xông đất' Vua Tiếng Việt dịp Tết Quý Mão xem có điều gì đặc biệt?

Ngay trước thềm năm mới Quý Mão 2023, Vua Tiếng Việt hân hoan khi có người chơi đầu tiên chiến thắng vòng 4 - vòng Soán ngôi sau 16 tuần bỏ trống.

Xuân Bắc hay khán giả, ai mới là người 'ăn cháo đá bát'?

Khi các ý kiến khen chê dành cho Táo Quân 2023 chưa kịp lắng xuống thì chính Xuân Bắc, người đóng vai Nam Tào, lại tiếp tục đổ dầu vào lửa với bài viết gây tranh cãi.

Các trích đoạn hài hước nhất của Gala cười 2023

Khán giả sảng khoải với những tình huống hài hước "cười ra nước mắt" trong Gala cười 2023.

Táo Quân 2023 bị chê nhạt, Xuân Bắc kể khán giả quay ngoắt 180 độ

Xuân Bắc đăng nội dung tin nhắn của khán giả chê Táo Quân 2023 chán trong khi vài tiếng trước đó thì nhận xét "năm nào cũng xuất sắc".

Những trích đoạn hài nhất Táo Quân 2023

Cứ mỗi năm Táo Quân lên sóng, khán giả lại được dịp góp nhặt những tình huống hài hước "cười ra nước mắt".

'Đón Tết cùng VTV 2023' dùng màu sắc vẽ lên bức tranh Việt Nam

Trải qua năm thứ 10, Đón Tết cùng VTV vẫn tiếp tục ghi dấu ấn trong lòng khán giả truyền hình với những chủ đề mới mẻ, độc đáo.

Mai Âm Nhạc lỗi trang phục, Trang Hý gây cười ở 'Sao nhập ngũ'

Mai Âm Nhạc phạm lỗi trang phục và thực hiện nhiệm vụ chậm, Trang Hý bẽn lẽn nhờ chiến sĩ nam gấp nội vụ trong tập 3 ‘Sao nhập ngũ’ 2023.

Tết buồn của 'BTV ấn tượng nhất VTV' Đức Bảo

Là một MC hoạt bát, giàu năng lượng, MC Đức Bảo đôi khi cũng có những khoảng lặng vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Tiên Cookie, Lâm Bảo Ngọc, Quân A.P gói bánh chưng ngày Tết

Với tên gọi "Nhâm nhi Tết", tập 6 "Biển của hy vọng" đã mang đến dư vị ấm áp trong những ngày cuối năm, bằng thứ âm nhạc nhẹ nhàng, lắng đọng và hoạt động gói bánh chưng đặc biệt ngày Tết.

Màn phỏng vấn 'có một không hai' với heo, vịt, lúa của BTV Hữu Trí VTV

BTV của VTV Nguyễn Hữu Trí khiến cộng đồng mạng thích thú với màn phỏng vấn "bá đạo" cùng heo, vịt, lúa.

Con gái xa nhà, ca sĩ Cẩm Vân bùi ngùi nhớ kỉ niệm Tết

Trong chương trình Giao lộ thời gian, ca sĩ Cẩm Vân đã có những giây phút chia sẻ sự bùi ngùi khi con gái lớn SuSu đang du học tại Mỹ không thể đón Tết cùng gia đình.

Các MC nổi tiếng VTV tung hứng trong 'Cảm hứng bất tận 2023'

“Cảm hứng bất tận” là chương trình thường niên do Ban văn nghệ, Đài truyền hình Việt Nam thực hiện vào mỗi dịp Tết trên sóng VTV.

MC Thùy Linh, Danh Tùng tái ngộ trên sân khấu Tết của VTV

Cặp MC ăn ý một thời của VTV sẽ tái ngộ trên sân khấu chương trình “Nồng nàn vị Tết” phát sóng trên VTV3 chiều 30 Tết.