truyền hình

Cập nhập tin tức truyền hình

7 doanh nghiệp công nghệ số sẽ trình diễn gì tại AMRI?

Những sản phẩm, giải pháp nổi bật ở các lĩnh vực như truyền hình, trí tuệ nhân tạo, chính phủ số, nội dung số... sẽ được 7 doanh nghiệp công nghệ số trình diễn tại AMRI.

Khai mạc tập huấn cộng tác viên truyền hình toàn quân năm 2023

Sáng 18/9, tại TP Cần Thơ, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức khai mạc tập huấn cộng tác viên truyền hình toàn quân năm 2023, khu vực phía Nam.

Chặn hạ Xôi Lạc TV và hàng nghìn website vi phạm bản quyền

Cơ quan chức năng nhận định, Xôi Lạc TV có nhiều sai phạm liên quan đến vấn đề bản quyền giải Ngoại hạng Anh và các trận đấu bóng đá của đội tuyển Việt Nam.

Truyền hình Mỹ tiếp tục thất thế trước các nền tảng streaming

Theo thống kê mới của Nielsen, lần đầu tiên trong lịch sử, tỷ lệ xem truyền hình và truyền hình trả tiền xuống dưới mức 50% tại Mỹ.

Các đài truyền hình phải tiêu hủy kho phim có “đường lưỡi bò” phi pháp

Tiêu hủy là phương thức xử lý bắt buộc đối với kho nội dung phim có chứa hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp.

Chương trình truyền hình có cảnh hành động, mạo hiểm phải cảnh báo người xem

Theo quy định mới, các chương trình truyền hình giải trí có nội dung hành động, thể thao mạo hiểm, đối kháng, võ thuật đều phải hiển thị cảnh báo nội dung tới người xem.

Bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền vừa được Bộ trưởng Bộ TT&TT bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

Thêm phím tắt VTVGo trên điều khiển TV hoàn toàn khả thi

Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử và các nhà sản xuất TV lớn như Samsung, Sony, LG đều cho rằng, không khó để tích hợp phím tắt VTVGo lên điều khiển TV.

Đề nghị tích hợp VTVGo trên tất cả Smart TV Việt Nam

Bộ TT&TT đề nghị các nhà sản xuất TV tại Việt Nam đưa nền tảng truyền hình số Quốc gia VTVGo lên màn hình ứng dụng chính và tích hợp phím tắt trên điều khiển.

Thị trường livestream Việt Nam xuất hiện “tay chơi” mới

Nền tảng livestream mới với tên OnLive sắp đi vào hoạt động chính thức. Đây là nền tảng truyền hình tương tác của một “ông lớn” trong ngành truyền hình Việt Nam.

HTV ra mắt định dạng tin tức đa phương tiện đầu tiên tại Việt Nam

Đài truyền hình TP.HCM (HTV) vừa ra mắt định dạng Tin tức đa phương tiện - MultiFORM đầu tiên tại Việt Nam, được triển khai trên nền tảng số htv.com.vn/tintuc.

Đạo diễn truyền hình tử vong vì ngã từ khán đài Festival biển Nha Trang

Đạo diễn truyền hình khi đang khảo sát vị trí đặt camera cho chương trình Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 đã ngã từ khu vực khán đài xuống và tử vong sau đó.

Làn sóng đài phát thanh, truyền hình rời bỏ Twitter

Đài phát thanh Thuỵ Điển ngày 18/4 thông báo dừng hoạt động trên nền tảng mạng xã hội Twitter, trở thành nhà đài chủ chốt đầu tiên của châu Âu tham gia làn sóng chia tay “Chim xanh”.

Adobe tiết lộ thời điểm phát hành phần mềm biên tập video tích hợp AI

Ngày 17/4, Adobe thông báo kế hoạch phát hành phần mềm biên tập video tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào cuối năm nay.

MC nổi tiếng ngất xỉu, ngã khỏi ghế khi đang lên sóng trực tiếp

Đang lên sóng trực tiếp, nữ MC xinh đẹp đột ngột ngất xỉu rồi ngã xuống sàn khiến mọi người hốt hoảng. Ngay sau đó cô được khiêng ra khỏi trường quay.

MC thời tiết ngã gục trên sóng trực tiếp

Biên tập viên thời tiết Alissa Carlson Schwartz làm việc tại đài truyền hình CBS (Mỹ) bất ngờ bị ngất khi đang lên sóng bản tin trực tiếp.

Nhiều đài phát thanh truyền hình vẫn dùng "bầu sữa" ngân sách, chưa thể tự chủ

Các đài phát thanh truyền hình tại Việt Nam phần lớn có doanh thu năm chỉ từ 2 tỷ đến dưới 20 tỷ đồng. Đa phần các đài chưa thể tự chủ và phải phụ thuộc vào "bầu sữa" ngân sách.

Ngừng phát sóng hai kênh truyền hình nước ngoài

Với việc kênh PARAMOUNT NETWORK và BABY FIRST ngừng phát sóng, đến thời điểm này còn 55 kênh chương trình truyền hình nước ngoài đã được cấp phép biên tập cung cấp trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền của Việt Nam.

VTV sẽ phát sóng độc quyền FIFA World Cup 2022

Việt Nam là một trong số ít các quốc gia mà khán giả được xem các trận đấu Word Cup 2022 có bản quyền trên hệ thống truyền hình quảng bá.

Nghị định 71 sẽ thúc đẩy lĩnh vực phát thanh, truyền hình, nội dung số phát triển

Nghị định 71 là nỗ lực của Chính phủ, Bộ TT&TT và các doanh nghiệp, hiệp hội nhằm điều chỉnh chính sách pháp luật sao cho phù hợp với thực tiễn.