- MC Lại Văn Sâm luôn là nhân vật được truyền thông săn đón nhưng quả thực được phỏng vấn riêng với anh là điều quá khó. Bởi vậy, nếu có mặt anh ở một sự kiện nào, cách tốt nhất là hãy đặt câu hỏi.

MC nổi tiếng đã không né tránh câu hỏi của VietNamNet trong buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc "Phạm Tuyên - nhớ và quên".

Với câu hỏi của VietNamNet: Đây có phải là lần đầu tiên MC Lại Văn Sâm dẫn một chương trình có bán vé? Anh sẽ chia sẻ câu chuyện gì trong vai trò người dẫn chuyện để chương trình về nhạc sĩ Phạm Tuyên tài hoa trở nên hấp dẫn?, MC Lại Văn Sâm đã có những chia sẻ thẳng thắn.

Anh thành thật: "Tôi không biết chương trình này bán vé. Tôi nói thật. Trước đó tôi chỉ nghĩ đây là chương trình do gia đình tổ chức để mừng thọ, mừng sinh nhật 88 tuổi của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Nhưng lúc nãy khi nghe đạo diễn Phạm Hoàng Nam chia sẻ trong phần họp báo mới biết chương trình bán vé.

{keywords}
MC Lại Văn Sâm và MC Đức Bảo - người kết nối báo chí với BTC trong buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc của nhạc sĩ Phạm Tuyên.

Nhưng cũng phải thú nhận rằng tôi là người đơn giản. Không câu nệ chuyện bán vé hay không bán vé tôi mới tham gia dẫn chương trình lần này. Nhạc sĩ Phạm Tuyên là người tài năng, tử tế, hiền hậu, nhân cách và rất yêu nước. Với lòng kính trọng như vậy nên tôi xin cụ được phép tham gia mà không vì mục đích nào khác".

MC Lại Văn Sâm cũng thú nhận trước đây không hiểu biết lắm về cuộc sống, gia đình, sự nghiệp nhạc sĩ Phạm Tuyên nhưng vừa rồi đọc cuốn hồi ký của phu nhân nhạc sĩ viết mới vỡ ra nhiều điều. Anh cũng sẽ trao đổi với Phạm Hoàng Nam để những câu chuyện nào sẽ được chia sẻ trong chương trình.

"Tôi không phải là người giỏi về học thuật lĩnh vực âm nhạc và để nói rằng sẽ sử dụng sự hiểu biết cặn kẽ về nhạc sĩ Phạm Tuyên hay những sáng tác của ông để dẫn chuyện trong chương trình lần này thì tôi không định làm như thế. Tôi chỉ nghĩ rằng, việc nhắc lại kỷ niệm ngày xưa đã là điều thú vị với tôi và khán giả trẻ bây giờ", MC nổi tiếng nói.

{keywords}
Nhạc sĩ Phạm Tuyên, MC Lại Văn Sâm và con gái nhạc sĩ Phạm Tuyên.


Đạo diễn Phạm Hoàng Nam khẳng định chương trình lần này các kỹ xảo được tiết kiệm tối đa và không có múa minh họa hay chiêu trò nào. MC Lại Vân Sâm rất chia sẻ với ý tưởng của đạo diễn Phạm Hoàng Nam và anh hi vọng rất có thể sau đêm nhạc Phạm Tuyên sẽ có nhiều điều đọng lại về giá trị âm nhạc, thị hiếu khán giả...

Cùng có mặt trong buổi họp báo, trước câu hỏi của VietNamNet rằng trong số 700 tác phẩm đồ sộ của mình, tác phẩm nào được nhạc sĩ Phạm Tuyên viết tặng vợ?, cười rất hiền, ông nói: "Bài hát nào tôi viết cũng có nét, dáng dấp của vợ tôi chứ không phải ca ngợi trong chỉ riêng cụ thể một tác phẩm nào".

Cũng liên quan đến những sáng tác của mình, nhạc sĩ Phạm Tuyên tiết lộ có quý ông nhận được số tiền bản quyền lên tới 100 triệu. "Tôi chia sẻ thông tin này với các bạn để thấy rằng nếu một ngày nào đó giả dụ tôi có ra đi thì trong túi không phải không có gì cả" - nhạc sĩ Phạm Tuyên tếu táo.

{keywords}
Từ trái sang: Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, con gái nhạc sĩ Phạm Tuyên, nhạc sĩ Phạm Tuyên và MC Lại Văn Sâm.

 

Liên quan đến đêm nhạc "Phạm Tuyên - nhớ và quên" diễn ra đúng ngày sinh nhật của tác giả tối 14/1/2017 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, khán giả yêu nhạc sẽ được gặp lại những giọng ca vang bóng một thời như: NSND Trung Kiên, NSND Trần Hiếu, NSND Thanh Hoa.

Bên cạnh đó, những giọng ca như: Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn, Lan Anh, Thanh Lam, Tùng Dương, Thắng Lợi cùng dàn hợp xướng thiếu nhi lên tới hàng trăm em và Quán quân The Voice Kid 2016 Nhật Minh và Jayden Trịnh - Top 4 VietNam idol Kid 2016.

Nhạc sĩ Lưu Hà An sẽ là người lo về phần âm nhạc của chương trình với tính chất semi classic được thể hiện bởi dàn nhạc lớn, kết hợp giữa dàn nhạc thính phòng và nhạc cụ điện tử. Theo đó những ca khúc cách mạng, những bản tình ca, những bài hát thiếu nhi sẽ được lồng ghép uyển chuyển, xâu chuỗi cảm xúc của khán giả.

Sơn Hà