MC Mỹ Lan: Tôi vẫn giữ tin nhắn Linh viết: 'Chị yên tâm, em vẫn còn ở đây'

Tôi với Linh quen nhau khá lâu rồi nhưng gọi là thân thì không phải. Hai chị em rất yêu quý nhau nhưng chỉ thỉnh thoảng nhắn tin chúc mừng hay chia sẻ trên facebook. Cho đến ngày đọc tin VietNamNet biết Linh bị ung thư tôi mới chủ động nhắn tin chia sẻ, động viên em ấy.

Tôi ngỏ lời muốn kêu gọi mọi người giúp sức cho Linh nhưng em ấy hơi ngại bởi gia đình không nghèo khó hay hoàn cảnh như nhiều trường hợp những em bé hay bệnh nhân ung thư khác. Tuy nhiên với Linh, những món quà sẽ vô cùng ý nghĩa và quý giá nếu đến từ tình cảm sự sẻ chia của mọi người bởi chữa bệnh với em ấy là cả một chặng đường dài phía trước. Linh nói với tôi bệnh của em không phải cấp tính mà cần một quá trình dài điều trị và chi phí rất nhiều.

{keywords}
MC Mỹ Lan bật khóc khi kể về MC Diệu Linh.

Tôi nói với Linh sắp đến ngày Báo chí Việt Nam muốn kêu gọi và gửi món quà đó cho Linh, đăng facebook xong, tôi nhắn tin: "Linh ơi chị post rồi" nhưng không thấy trả lời hay báo là đã đọc tin nhắn. Trong lòng tôi có chút lo lắng nhưng vẫn nghĩ rằng chắc do Linh mệt cần nghỉ ngơi. Tuy nhiên, cùng ngày hôm đó tôi nhận được tin Linh đang cấp cứu ở Bạch Mai và thông tin em đã qua đời khiến tôi bất ngờ. Tôi đọc lại tin nhắn của Linh với nội dung: "Chị yên tâm, em vẫn còn ở đây", nước mắt tôi chảy ra, một cảm xúc hụt hẫng trống trải đến khó tả. Có lẽ tôi có chút áy náy và tiếc nuối vì chưa kịp đến tận viện như lời hứa để chuyển tất cả những món quà mà mọi người đã gửi tặng em.

Diễn viên Hải Anh: Linh rất hòa đồng và yêu nghề

"Tôi có thời gian quen biết và chơi cùng Diệu Linh, đây là cô gái hòa đồng và yêu nghề. Tôi rất tiếc vì quãng thời gian Diệu Linh bệnh do bận công việc nên tôi không hay biết, bản thân Linh cũng ít chia sẻ về tình trạng bệnh của mình. Theo dõi trên báo chí tôi thấy Linh rất lạc quan nhưng tôi không ngờ lại nhanh đến như thế. Khi một người bạn của tôi báo tin Linh ra đi, tôi còn không tin đó là sự thật.

Clip diễn viên Hải Anh chia sẻ về MC Diệu Linh:

Linh ra đi khi còn quá trẻ và bỏ dở nhiều hoài bão và khát vọng phía trước. Nhiều người tiếc thương em và mong em ở thế giới bên kia sẽ mỉm cười và bình an bởi những gì mình đã sống và để lại với nhiều điều đẹp đẽ cho cuộc đời. Xin được gửi lời chia buồn sâu sắc của tôi đến gia đình và người thân'' - diễn viên Hải Anh nghẹn ngào nói.

BTV Quang Minh: Linh vẫn khẳng định ''Em không có vấn đề gì đâu'

Tôi và Diệu Linh, anh em chơi với nhau rất lâu rồi. Chúng tôi từng hợp tác trong công việc với nhau, cụ thể cô gái trẻ đẹp từng là một trong số những lựa chọn của tôi cho vị trí MC của chương trình Bữa trưa vui vẻ. Tôi giao cho bạn ấy vào vai một nhân vật hiền lành, ngô nghê và có phần bị bắt nạt. Hai anh em làm việc với nhau trong vòng một năm.

Diệu Linh trong mắt tôi là một cô bé ngoan ngoãn, hiền lành đúng như nhân vật mà tôi chọn cho bạn ấy. Có lẽ vì thế mà bạn diễn rất tròn vai. Sau đó Diệu Linh bén duyên với bên ban thể thao của VTVCab. Cách đây một tuần, tôi hỏi thăm Diệu Linh, em vẫn vô cùng bản lĩnh và lạc quan với lời nhắn: "Em không có vấn đề gì đâu".

{keywords}
 BTV Quang Minh chia sẻ kỷ niệm về MC Diệu Linh.

Chúng tôi còn hẹn nhau anh em sẽ đi chụp ảnh, cà phê, ăn trưa. Và những kế hoạch tưởng chừng như không quá khó ấy lại không có cơ hội để thực hiện nữa rồi. Diệu Linh đã ra đi, nghe tin buồn ấy tôi vừa bàng hoàng vừa bất ngờ. Xin tiễn biệt em, một đồng nghiệp đáng mến" - BTV Quang Minh xúc động chia sẻ.

MC Diệu Linh qua đời vào đầu giờ sáng ngày 13/6 tại bệnh viện Bạch Mai, sau 2 năm chiến đấu kiên cường với căn bệnh ung thư máu. Trước đó, do bệnh chuyển biến nặng nên ngày 11/6 nữ MC phải cấp cứu chuyển từ Viện Huyết học sang Bệnh viện Bạch Mai nằm phòng cách ly đặc biệt.

Diệu Linh sinh năm 1991, tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Tổng hợp - ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội, cô được nhiều người biết đến với vai trò MC Thể thao của VTVCab.


Bài và clip:
Mỹ Duyên - Phương Linh - Linh Trần - Nguyễn Nam

MC Long Vũ cùng nhiều đồng nghiệp tiễn đưa MC Diệu Linh

MC Long Vũ cùng nhiều đồng nghiệp tiễn đưa MC Diệu Linh

Nhiều đồng nghiệp của Diệu Linh ở đài truyền hình có mặt từ rất sớm để tiễn đưa nữ MC đoản mệnh. Cô qua đời ở tuổi 29 vì ung thư.