Đầu năm 2023, lần đầu tiên Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức giao lưu giữa các hội viên ở khu vực phía Nam. Buổi họp mặt ấm áp nghĩa tình, quy tụ hơn 250 hội viên từ các tỉnh, thành phố như: TP. HCM, Cần Thơ, Cà Mau, Vĩnh Long,... Hình ảnh MC Quyền Linh cõng NSƯT - đạo diễn Lê Văn Duy lên lầu ba dự tiệc khiến bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ cảm động.

Trên trang cá nhân, con gái NSƯT Lê Văn Duy gửi lời cảm ơn hành động tinh tế của nam MC. Cô viết: "Ba tôi tuổi cao, sức yếu, đi chậm, anh Quyền Linh không ngại cõng ông lên các tầng lầu để dự tân niên Hội Điện ảnh Việt Nam tại TP. HCM. Một người nghệ sĩ có tâm, có tấm lòng và nụ cười hoà ái, chân tình, anh luôn ghi nhớ, biết ơn những bậc tiền bối trong nghề".

MC Quyền Linh cõng NSƯT - đạo diễn Lê Văn Duy lên lầu 3 dự tiệc tân niên.

Buổi họp mặt đầu xuân Quý Mão giúp tình đồng nghiệp gắn bó, đoàn kết. MC Quyền Linh giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam. Anh gắn bó với hội hơn 20 năm nên hiểu những khó khăn của nhiều hội viên, cố gắng để các cô chú, anh chị em diễn viên được vui vẻ và thoải mái nên tổ chức buổi tiệc. Anh tự nhận tiệc chưa thực sự hoàn hảo nhưng đây là tấm lòng, mong nhiều đồng nghiệp vui khoẻ, phát triển mạnh mẽ trong năm mới.

MC Quyền Linh hiện là Phó chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam.

Tiệc tân niên còn có sự góp mặt của nguyên Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam – PGS. TS Trần Luân Kim, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam PGS. TS Đỗ Lệnh Hùng Tú, NSND Trà Giang, Mai Thu Huyền, Công Hậu...

Quyền Linh mới được nhận được danh hiệu "Nghệ sĩ vì cộng đồng" của năm 2022 do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao tặng vì những chương trình và hoạt động cộng đồng nam nghệ sĩ đã thực hiện trong năm vừa qua. Năm qua, anh dẫn 2 chương trình về thiện nguyện là Hát cho ngày mai và chương trình Mái ấm gia đình Việt.

Hơn 20 năm qua, MC Quyền Linh gắn liền với nhiều chương trình, hoạt động thiện nguyện, được các đồng nghiệp và mạnh thường quân nhiệt tình giúp đỡ khi thực hiện các nghĩa cử cao đẹp. Trong suốt thời gian dịch Covid-19 tại TP.HCM, anh là nghệ sĩ tiên phong trong việc kêu gọi quyên góp và ủng hộ quỹ vaccine. Anh cũng không quản ngại nguy hiểm, đích thân vào những khu vực có dịch để mang quà, lương thực, thực phẩm cho người dân.

Diệu Thu