MC Thảo Vân: 'Tôi không gọi tên được cảm xúc khi vắng mặt ở Táo Quân 2022'

MC Thảo Vân chia sẻ những kỷ niệm, cảm xúc sau hành trình dài gần 20 năm gắn bó với Gặp nhau cuối năm.

“18 năm dẫn chào kết ở Táo Quân, năm nào cũng xúc động”

- Ở Táo Quân, chị thường chỉ xuất hiện vài phút cuối, khi chương trình kết thúc. Đây là phần việc đơn giản, nhưng dường như đã rất đặc biệt với chị?

Tôi chỉ dẫn vài phút cuối cùng, nhưng đó là thời điểm khi giao thừa đã cận kề. Tôi xuất hiện dẫn phần chào kết và thay mặt ê-kíp thực hiện Táo Quân gửi lời chúc mừng năm mới đến khán giả.

Tôi chỉ dẫn vài phút, nhưng luôn có mặt từ buổi chiều, và dõi theo suốt hành trình Táo Quân ghi hình từ phần mở màn. Bởi vậy, năm nay ngồi ở nhà vào thời điểm Táo Quân ghi hình, tôi không gọi tên được cảm xúc. Tôi không dám dùng bất kỳ từ ngữ nào để diễn tả được suy nghĩ của mình lúc ấy. Gắn bó và đi cùng nhau một chặng đường dài gần 20 năm, đâu phải dễ có.

Táo Quân thường ghi hình trước Tết khoảng 2 tuần để kịp dựng, sau đó lên sóng vào đêm giao thừa. Khi tôi bước ra sân khấu của Táo Quân, giao thừa đã rất gần rồi. Suốt 18 năm ghi hình, không năm nào tôi không xúc động.

Dù khi ghi hình chưa phải giao thừa, nhưng cảm xúc của tôi, thời điểm ấy chính là giao thừa. Tôi bồi hồi, xúc động, như đứng trước hàng triệu khán giả để nói lời chúc mừng năm mới trong thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới.

MC Thảo Vân đã gắn bó với ê-kíp thực hiện và dàn nghệ sĩ tham gia Táo Quân gần 20 năm. Ảnh: VFC

MC Thảo Vân đã gắn bó với ê-kíp thực hiện và dàn nghệ sĩ tham gia Táo Quân gần 20 năm. Ảnh: VFC

MC Thảo Vân đã gắn bó với ê-kíp thực hiện và dàn nghệ sĩ tham gia Táo Quân gần 20 năm. Ảnh: VFC

MC Thảo Vân đã gắn bó với ê-kíp thực hiện và dàn nghệ sĩ tham gia Táo Quân gần 20 năm. Ảnh: VFC

- Năm nay, NSND Công Lý cũng không còn đóng Bắc Đẩu. “Cô Đẩu” Công Lý trong ấn tượng của chị? 

Với tôi, anh Công Lý nói riêng và dàn nghệ sĩ tham gia Táo Quân nói chung, đều là những diễn viên tài năng, tâm huyết, và họ đã có những vai diễn xuất sắc.

Bắc Đẩu của anh Công Lý đầy màu sắc, sinh động, khi chua ngoa, sắc sảo, khi tinh quái, hài hước. Vai Bắc Đẩu với màu sắc ấy sẽ mãi mãi ghi dấu ấn của NSND Công Lý.

Những nghệ sĩ đảm nhận vai Bắc Đẩu sau này sẽ có dấu ấn riêng của họ, sẽ làm nên một Bắc Đẩu khác. Về phần mình, tôi nghĩ, anh Công Lý đã có thể tự hào vì những gì anh đã xây dựng nên, và tạo dấu ấn cho vai Bắc Đẩu.

- Chị đã gắn bó với ê-kíp thực hiện Táo Quân và dàn nghệ sĩ cũng gần 20 năm. Sau khoảng thời gian dài như thế, chị có nghĩ, ai rồi cũng phải đứng trước áp lực bị thay thế?

Tất nhiên. Nhưng với cá nhân tôi, tôi vẫn cho rằng, dàn nghệ sĩ của Táo Quân như Quốc Khánh, Xuân Bắc, Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dung, Tự Long... vẫn có thể làm thêm nhiều năm nữa. Vì họ tài năng, họ giàu kinh nghiệm, và các nghệ sĩ đều đang ở độ chín của nghề.

Dư luận từng đặt ra vấn đề đổi mới và thay thế dàn diễn viên sau gần 20 năm, điều đó có lý, nhưng tôi cho rằng, cũng phải cần thời gian, bởi để có được dàn nghệ sĩ hợp vai, tâm huyết, và ăn ý với nhau như thế, không dễ.

Sự thay thế sẽ phải diễn ra dần dần, mỗi năm Táo Quân đều có thêm những gương mặt mới tham gia, mang đến nguồn gió mới. Với dàn nghệ sĩ kỳ cựu, tôi cho rằng, tại sao phải thay thế - khi họ vẫn tài năng và tâm huyết như vậy?

MC Thảo Vân cho rằng, NSND Công Lý có thể tự hào về vai Bắc Đẩu anh đã xây dựng ở Táo Quân. Ảnh: VFC

MC Thảo Vân cho rằng, NSND Công Lý có thể tự hào về vai Bắc Đẩu anh đã xây dựng ở Táo Quân. Ảnh: VFC

“Táo Quân với tôi là tuổi trẻ rực rỡ”

- Chị đã cùng dàn nghệ sĩ Táo Quân đi qua tuổi trẻ. Ký ức của chị về cả chặng đường dài ấy là gì?

Có lẽ, hiếm có MC nào gắn bó với một chương trình suốt gần 20 năm lên sóng như tôi và Táo Quân. Tôi thấy mình may mắn.

Tôi may mắn vì được gặp và được dẫn Gặp nhau cuối tuần, Táo Quân, Gala cười... những chương trình mang đến cho tôi một màu sắc khác. Ở đó, tôi được bộc lộ hết khả năng, sự hài hước, và góc khác biệt về mình.

Táo Quân với tôi là tuổi trẻ rực rỡ. Tôi và các nghệ sĩ, cả ê-kíp thực hiện đã gặp nhau khi chúng tôi còn trẻ, nhiệt huyết, nhưng cũng đầy bỡ ngỡ. Cùng nhau đi qua 20 năm, khoảng thời gian rất dài so với một đời người, chúng tôi đã cùng nhau trưởng thành, trải nghiệm.

Và tôi nghĩ, người kết nối chúng tôi, là đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Đỗ Thanh Hải không chỉ là một đạo diễn tài năng, ở anh ấy còn là sự nhìn người thấu đáo, là sự nặng tình, ân nghĩa trước sau. Chính nhân cách, sự nhiệt huyết tận tình và tài năng của anh khiến chúng tôi quý trọng, và chúng tôi được kết nối với nhau, nhờ anh.

Chúng tôi đã như người một nhà, như gia đình của nhau.

MC Thảo Vân dành sự trân quý với đạo diễn Đỗ Thanh Hải và ê-kíp thực hiện Táo Quân - Gặp nhau cuối năm. Ảnh: NVCC

MC Thảo Vân dành sự trân quý với đạo diễn Đỗ Thanh Hải và ê-kíp thực hiện Táo Quân - Gặp nhau cuối năm. Ảnh: NVCC

- Nếu chọn lựa để kể về những kỷ niệm thanh xuân rực rỡ đã có ở Táo Quân, chị sẽ kể điều gì?

Kể kỷ niệm suốt gần 20 năm gắn bó với ngần ấy người, kể đến bao giờ cho hết? Chỉ biết rằng, chúng tôi đã cùng nhau yêu thương, gắn bó, giận hờn, đã có với nhau cả thanh xuân rực rỡ.

Đã có những lúc chúng tôi cãi vã om sòm, nhưng cũng có những lúc được chia sẻ, ấm áp. Không bỗng dưng mà chúng tôi đi được cùng nhau ngần ấy năm.

Tôi rất hạnh phúc khi đã được là một phần nhỏ của Táo Quân. Có khán giả từng nói với tôi: “Nghe thấy giọng của chị là đã thấy Tết về”, tôi vô cùng xúc động.

Bởi vậy năm nay thiếu vắng ở chương trình, tôi không thể quen được. Khi ngồi ở nhà, tôi cứ ngẫm nghĩ, vào lúc này, giờ này, các bạn ấy đang làm gì, chuẩn bị ghi hình chưa, nếu mình ở đó, mình đã trang điểm xong rồi, sẽ ngồi ở bên trong cánh gà để xem dàn nghệ sĩ thân quen thể hiện tài năng của họ... Cứ nghĩ như vậy, và thấy hụt hẫng.

- Có thể thấy, Táo Quân với chị là rất nhiều lưu luyến?

Có lẽ, ai ở Táo Quân cũng sẽ có cảm xúc như tôi. Thấy lưu luyến như xa nhà. Nhưng ê-kíp có nói với tôi, sang năm Táo Quân sẽ kỷ niệm 20 năm lên sóng, sẽ hội ngộ tất cả để làm một chương trình hoành tráng...

Đó mới là kế hoạch. Tôi sẽ chờ đợi kế hoạch ấy thành hiện thực để lại được gặp mọi người và ghi hình như 18 năm trước.

Tôi nhận ra rằng, tôi được hạnh phúc khi ở bên cạnh họ, và làm việc cùng họ.

Tôi hạnh phúc với những tháng năm đã có ở Táo Quân.

Theo laodong.vn

MC Thảo Vân bật khóc khi nghe tin dừng dẫn Táo Quân 2022

MC Thảo Vân bật khóc khi nghe tin dừng dẫn Táo Quân 2022

Gắn bó với chương trình Táo Quân từ năm đầu tiên lên sóng (2003), MC Thảo Vân gây tiếc nuối khi thông báo cách đây ít phút việc chị sẽ không chào kết Táo Quân 2022.

tin nổi bật

Đức Bảo, Khánh Vân làm MC bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Ngoài Đức Bảo, Khánh Vân trong vai trò MC, chương trình Bán kết có sự tham gia của Văn Mai Hương, Bùi Lan Hương, Orange và Wren Evens.

Cận cảnh căn hộ mới tậu của MC 'Đường lên đỉnh Olympia' Khánh Vy

Khánh Vy - MC 'Đường lên đỉnh Olympia' khiến nhiều người trầm trồ choáng ngợp khi khoe căn hộ siêu sang mới tậu ở tuổi 22.

Hotgirl người Tày gây bão mạng dù đóng vai phụ trong 'Thương ngày nắng về'

Thu Hà Ceri, hotgirl người Tày sinh năm 2002 vừa xuất hiện chớp nhoáng trong 'Thương ngày nắng về' tập 24 đã nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Ngọc Huyền 'Thương ngày nắng về' lúng túng khi lần đầu nhập vai gái hư

Nữ diễn viên sinh năm 1999 gặp khó khi nhân vật Vân trong 'Thương ngày nắng về' phải hóa gái hư, cãi nhau với đàn anh Doãn Quốc Đam.

Nhiều á quân, quán quân ‘đối đầu’ kịch liệt với những sáng tác mới

6 ca sĩ trẻ là quán quân, á quân các cuộc thi ngày càng trưởng thành, phát triển kỹ năng nghề sau thời gian góp mặt vào show ‘The Only’

MC Thụy Vân đón tuổi mới sau khi rời lễ bế mạc SEA Games 31

Á hậu Thụy Vân vinh dự là một trong 2 MC dẫn chính trong Lễ bế mạc SEAGames 31, diễn ra tối 23/5 tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Thời trang biến hoá của MC hiếm có VTV không dùng tên thật khi lên sóng

MC Huyền Trang (Mù Tạt) VTV sở hữu phong cách thời trang hiện đại, biến hoá đầy màu sắc với các bộ suit và blazer.

Đời thường đối lập trên phim của nàng dâu khổ nhất màn ảnh Việt

Trái với nhân vật Khánh mình đảm nhiệm trong 'Thương ngày nắng về', Lan Phương ngoài đời có cuộc sống đối lập hoàn toàn.

NSND Lan Hương: Đạo diễn hô cắt là ngã vật xuống ghế

NSND Lan Hương chia sẻ vào vai mà mẹ chồng đáng ghét chị phải dùng lực rất nhiều. Có ngày đạo diễn hô cắt là chị ngã xuống ghế vì mệt.

MC Thụỵ Vân, Đức Bảo tổng duyệt lễ bế mạc SEA Games 31 đến 2h sáng

Á hậu Thuỵ Vân được ban tổ chức tin tưởng giao phó trọng trách người dẫn chương trình cho lễ bế mạc SEA Games 31 cùng với MC Đức Bảo.

NSƯT Hương Dung: 'Tôi từng xấu hổ vì sống cảnh ngập trong nợ nần'

NSƯT Hương Dung kể từng ám ảnh và khổ sở khi vô tình gánh món nợ lớn từ người bạn thân, khiến chị phải làm việc quần quật suốt nhiều năm để trả.

Mỹ nhân chuyển giới chọn nhầm chàng trai bisexual 'đã có chủ' trên truyền hình

Tập 1 của ‘Người ấy là ai?’ 2022 với nữ chính là hot Tiktoker Hoàng Học và 5 quý ông điển trai gây chú ý với những câu chuyện bất ngờ.

Cách dạy con đáng ngưỡng mộ của Khắc Việt

Khắc Việt dạy 2 con theo cách "cương nhu đúng lúc'. Nam nhạc sĩ yêu thương, chăm sóc con nhưng cũng rất nghiêm khắc mỗi khi con làm nũng.

John Kim tiết lộ điều sợ nhất khi MC Thụỵ Vân VTV trang điểm

John Kim luôn là người chăm chút diện mạo cho Á hậu Thuỵ Vân khi tham dự các sự kiện nên anh hiểu rõ các ưu, nhược điểm trên gương mặt của cô.

CCTV ghi lại cảnh sao nữ Kim Sae Ron bỏ trốn khỏi hiện trường tai nạn

CCTV hiện trường vụ tai nạn nữ diễn viên Kim Sae Ron gây ra khi cô lái xe trong tình trạng say rượu được công bố. Hành động nguy hiểm của nữ diễn viên bị chỉ trích.