MC Thụy Vân chia sẻ: “Đến giờ tôi mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Bởi sự kiện SEA Games 31 là một dấu ấn không chỉ riêng một mình ai mà đó là niềm tự hào, vinh dự của cả dân tộc Việt Nam. Tôi chỉ là một người dẫn nhỏ bé để góp phần cho lễ bế mạc SEA Games 31 diễn ra thành công tốt đẹp. Khán giả thấy lễ bế mạc diễn ra trong hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng đằng sau đó là sự lao động miệt mài của hàng trăm con người vất vả bao ngày đêm. Toàn bộ ekip gần như không ăn không ngủ. Riêng bộ phận MC phải tổng duyệt liên tục 5 lần trong 3 ngày, đến 14h chiều 23/5 vẫn tổng duyệt toàn bộ ekip một lần nữa".
"Sau ngày tổng duyệt đầu tiên, chỉ sau 1 đêm có thêm 100 diễn viên múa trên sân khấu. Tổng đạo diễn Trần Ly Ly nói rằng bế mạc không dùng công nghệ mà chính con người sẽ toả sáng để làm điểm nhấn. Vân thực sự ngưỡng mộ NSƯT Trần Ly Ly, đạo diễn Hoàng Công Cường, đạo diễn âm nhạc - nhạc sĩ Huy Tuấn. Vì có tham gia những cuộc họp góp ý của lãnh đạo Bộ VHTTDL, TP.Hà Nội và ban cố vấn mới thấy từng ly từng tí đều được mổ xẻ xem xét, ekip đau đầu đến như thế nào. Chương trình cập nhật liên tục, cứ 30 giây lại cập nhật, lại sửa từ, lại thêm câu, để có một đêm hoành tráng ngọt ngào và đầy tự hào như đêm qua, phải cảm ơn từng con người trong ekip", Thụy Vân nói thêm.
Bên cạnh đó, Thụy Vân còn chia sẻ điều thú vị ở đêm tổng duyệt: "Đêm tổng duyệt chúng tôi đều nguyện cầu chờ đợi đội tuyển bóng đá nam và nữ giành huy chương, cả đội đùa nhau nếu cả hai đội giành huy chương vàng thì chào kết nhạc sĩ Huy Tuấn nhất định làm thêm khổ nhạc âm vang và thật tự hào, các diễn viên múa sẵn sàng được huy động tập đêm cho phần thêm đó luôn. Anh Huy Tuấn làm luôn trong đêm vì tin rằng chắc chắn chúng ta chiến thắng". 
Trong đêm bế mạc, khi đọc thành tích huy chương các nước, đến lượt tên chủ nhà Việt Nam, trái tim Thụy Vân đầy tự hào xúc động. 
"Khi hô vang chủ nhà Việt Nam tim tôi như nghẹn lại. Bởi sau 2 năm dịch bệnh, cuộc sống mới dần ổn định và trong thời gian ngắn chúng ta đã chuẩn bị quá tốt cho sự kiện lớn mang tầm vóc khu vực. Hơn hết, đội tuyển bóng đá nam và nữ đều lên ngôi vô địch. Đó là niềm kiêu hãnh của người dân Việt Nam".
Được dẫn SEA Games 31 không phải là điều dễ dàng. BTC SEAGames 31 cũng từng chia sẻ, họ đã phải xem xét rất nhiều ứng cử viên cuối cùng chọn Á hậu Thụy Vân cùng MC Đức Bảo. Thụy Vân đã có hơn 10 năm làm người dẫn chương trình, biên tập viên và dẫn nhiều sự kiện lớn.
Thụy Vân nói: "Trong quá trình chuẩn bị cho lễ bế mạc, tôi vẫn bận dẫn ở Đài và liên tục họp với ekip SEA Games để thảo luận kịch bản, tập duyệt… bận đến mức không còn đầu óc nghĩ đến phục trang. Vì thế, sau khi nhận được yêu cầu của BTC, tôi đã nhanh chóng gửi cho stylist Kye Nguyễn để cùng nhau lựa chọn đồ cho hợp lý. Thậm chí, tôi và trợ lý đã chuẩn bị thêm 3 bộ váy để dự trù".
Bên cạnh đó, Thụy Vân không quên gửi lời đến người bạn dẫn thân thiết là MC Đức Bảo. Đây không phải lần đầu tiên 2 người dẫn cùng nhau nhưng Đức Bảo đã có kinh nghiệm dẫn khai mạc nên truyền cho cô rất nhiều năng lượng tích cực để cả hai phối hợp ăn ý, duyên dáng. Thụy Vân cũng khẳng định, MC Đức Bảo là một trong số nam MC cô rất thân thiết, yêu mến không chỉ tài năng, chăm chỉ mà rất ga-lăng, chăm sóc cô ở hậu trường.
Được biết, sau khi rời sân khấu lễ bế mạc SEA Games trở về nhà cũng là khoảnh khắc Thụy Vân bước sang tuổi mới. Với cô đây cũng là thời gian ý nghĩa: "Tuổi mới này tôi chỉ mong sao mình có thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục cống hiến lao động. Với tôi, hạnh phúc là được khán giả yêu thương đón nhận mỗi khi mình xuất hiện. Mong khán giả sẽ luôn yêu thương Thụy Vân".
Thụy Vân cũng hài hước nói, tuổi mới này của cô đều nhận được lời khen “xinh đẹp” khi xuất hiện ở SEA Games 31 từ người thân, bạn bè, sau đó mới nhận được lời chúc tuổi mới. Sau khi SEAGames 31, cô lại trở về với guồng quay công việc là một MC – BTV của VTV. Bên cạnh đó, cô cũng đang có những chương trình do mình làm sản xuất, mang dấu ấn riêng mang tên Thụy Vân. 

Mai Linh