Như GameSao đã thông tin trước đó tới độc giả, bốn đội tuyển LMHT mạnh nhất tại MDCS Mùa Hè 2016 là Saigon Jokers, ZOTAC Mongaming, An Phat Ultimate cùng GIGABYTE Marines sẽ góp mặt tại Nha Trang để dự vòng Chung kết vào hai ngày 30-31/7. Nhưng cuộc cạnh tranh ở các vị trí còn lại trên BXH vẫn chưa ngã ngũ bởi có rất nhiều đội tuyển bằng điểm nhau và phải định đoạt bằng loạt Tiebreak (đối đầu trực tiếp).

BXH chung cuộc sau vòng bảng MDCS Mùa Hè 2016.

Tranh chấp vị trí thứ năm chung cuộc là sự hiện diện của tới ba đội tuyển là BanhmiMinhNhat Fate, TORA 269 và Hanoi Skyred khi có cùng 25 điểm. Sau khi ba đội này thi đấu vòng tròn theo thể thức Bo1, điều rất thú vị là mỗi đội đều có được một chiến thắng và thua hai trận còn lại. Buộc BTC phải dùng tới cách tính chỉ số thời gian (time-rating) để định đoạt thứ hạng.

Và với cách tính này, MNF là đội có tổng thời gian thua lớn hơn hai đối thủ còn lại nên họ giành hạng năm chung cuộc tại MDCS Mùa Hè 2016 cùng số tiền thưởng 85 triệu đồng. Hai vị trí sáu và bảy lần lượt thuộc về HSR cùng 269 với số tiền thưởng 70 và 60 triệu đồng.

Cách tính time-rating của BTC MDCS Mùa Hè 2016.

Ở phía đáy BXH, Cantho Cherry và HaiAnh T Team cũng quyết tranh đấu với nhau nhằm thoát khỏi vị trí “đội sổ” bằng trận đấu Tiebreak. Kết quả trận đấu nghiêng về HAT và nghiễm nhiên đội này sẽ đứng trên đội bét bảng MDCS Mùa Hè 2016 là CR. Tuy đứng ở vị trí thấp nhất trong tổng số 10 đội tham dự MDCS Mùa Hè 2016, thế nhưng HAT cùng CR vẫn “đút túi” lần lượt số tiền thưởng 45 và 40 triệu đồng.

June_6th