Sau khi đổi tên và thông báo có được thành viên mới, GBM đã ngay lập tức có được “thuốc thử liều cao” khi đối đầu với 269 ở Vòng 14 MDCS Mùa Hè 2016. Với việc có mặt POTM, tân binh này sẽ đảm nhiệm vị trí người đi đường giữa để Optimus cùng Archie hợp thành bộ đôi đường dưới và “đẩy” Kent ra chơi dự bị. Và có vẻ như đội hình mới của GBM vẫn cần có thời gian để thích nghi nên họ đã không tái lập được thành tích chiến thắng trước 269 như ở lượt đi vòng bảng MDCS Mùa Hè 2016.

Ở ván 1, hai đội tuyển tới từ TP.HCM tỏ ra khá cân bằng khi liên tục “ăn miếng trả miếng”. Chỉ đến khi pha cướp Baron xuất thần tới từ Tik thì mọi thứ mới trở nên dễ dàng với GBM giúp cho đội tuyển này có được chiến thắng với tỉ số 20-12 sau 32 phút thi đấu và tạm vươn lên dẫn trước.

Nhưng sang tới ván 2, việc bị “cắm trại” liên tục, QTV đã không chịu nổi sức ép tới từ KingJ và Heaven của 269 nên đã nhanh chóng trở thành gánh nặng cho GBM. Cụ thể, tính tới trước phút 20, QTV có chỉ số lính thua tới…100 so với đối thủ đi đường trên KingJ cùng KDA nghèo nàn 1/6/4 khi ván đấu kết thúc.

QTV đã “thọt”, Tik lại tiếp tục cho thấy sự thất thường của anh ở mùa giải năm nay khi không thể tìm ra biện pháp khắc chế lại chiến thuật “cắm trại” đường trên của đối phương mà lại để Heaven hoàn toàn áp đảo. Không giúp gì quá nhiều cho hai đường còn lại, Tik còn bị Heaven “out farm” hoàn toàn khi vượt trội khoảng...200 chỉ số lính và còn là một “feeder” về cuối ván với KDA là 1/4/5. Không thể gượng dạy nổi sau quá nhiều yếu tố thua thiệt, GBM bị 269 đánh bại thuyết phục với tỉ số 10-23 sau 46 phút thi đấu.

Nhìn chung, GBM vẫn có một trận đấu chấp nhận được khi người đi đường giữa mới POTM có màn ra mắt cho thấy sự khả quan. Với KDA 8/2/5 (tốt nhất ván 1) cùng chỉ số lính 460 (tốt nhất ván 2), POTM đã phần nào chứng minh được khả năng bản thân và cho thấy GBM lựa chọn anh là có lí do.

Hai đội tuyển hàng đầu của nền LMHT chuyên nghiệp Việt Nam tự “cầm chân” nhau đã khiến họ không thể bứt phá ở top đầu khi vẫn giữ nguyên vị trí trên BXH. Ở những diễn biến liên quan, BanhmiMinhNhat Fate đã giải tỏa được “cơn khát” chiến thắng sau sáu Vòng đấu khi đánh bại Hanoi SuperHype, trong khi Hanoi SkyRed tiếp tục cho thấy dấu hiệu khởi sắc bằng việc giành trọn ba điểm trước Cantho Cherry để tiệm cận top đầu…

Ở Vòng 13, GBM sẽ có trận đấu được đánh giá là khó khăn trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên BXH MDCS Mùa Hè 2016 là An Phat Ultimate (vào lúc 20g00 ngày 15/7), còn 269 đối đầu với MNF (trước đó hai giờ đồng hồ).

June_6th