Để thua Saigon Jokers và TORA 269 là một điều gì đó có thể tạm coi là chấp nhận được với BanhmiMinhNhat Fate vì dù gì hai đối thủ trên cũng là ứng cử viên cho chức vô địch MDCS Mùa Hè 2016. Thế nhưng, việc tiếp tục để thua đội tuyển mới nổi Saigon Mongaming đã giáng một đòn mạnh mẽ vào tham vọng của MNF ở mùa giải năm nay. Đây là trận thua thứ ba liên tiếp của đoàn quân mà HLV Tinikun chịu trách nhiệm – phong độ không thể tồi hơn mà MNF đang thể hiện đúng vào thời điểm người hâm mộ đang đặt nhiều kì vọng vào sự trở lại của họ.

Ở trận đấu sớm nhất Vòng 9, 269 đã bất ngờ bị Hanoi SkyRed “cầm chân” khiến cho bước tiến của họ trên BXH bị khựng lại. Nên nhớ rằng, HSR từ đầu giải đến giờ chỉ thắng duy nhất có Hanoi SuperHype (HSH - trước tên là GIGABYTE SuperHype - GSH) và để thua ba, hòa bốn trận nên không thể được đánh giá cao bằng 269 vào thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, đối thủ chính của Saigon Jokers trong cuộc đua giành chức vô địch MDCS Mùa Hè 2016, Boba Marines lại phải đón nhận trận thua thứ hai liên tiếp. Nhưng khác với Vòng đấu trước, đội tuyển “gieo sầu” cho QTV và đồng đội cách đây ít phút lại là một HSH nhỏ bé và chỉ là “cái xác không hồn” so với trước kia.

Những kết quả bất lợi trên đã tạo điều kiện không thể tốt hơn cho An Phat Ultimate mà đặc biệt là SAJ – hai đội đều có được chiến thắng nhẹ nhàng bứt phá trên BXH. Sau Vòng 9, hiện SAJ đang chễm chệ ở ngôi đầu bảng nhiều hơn đội xếp sau là APU tới năm điểm khi mà lượt đi vòng bảng MDCS Mùa Hè 2016 đã khép lại.

Ở Vòng 10, người hâm mộ LMHT Việt Nam sẽ được chứng kiến ba trận đấu đáng chú ý:

  • MNF vs BM vào lúc 18g00 ngày 24/6
  • 269 vs SAJ vào lúc 20g00 ngày 24/6
  • Hanoi SuperHype vs An Phat Ultimate vào lúc 18g00 ngày 25/6

June_6th