Diễn biến tại vòng bảng giải đấu LMHT chuyên nghiệp số một tại Việt Nam, MDCS Mùa Hè 2016 đang trở nên cực kì hấp dẫn và khó đoán định sau kết quả của ba trận đấu vừa mới kết thúc cách đây ít giờ.

Hai “người cùng khổ” với mới giành suất thăng hạng là Hanoi SkyRed cùng HaiAnh T Team tiếp tục tự níu chân nhau ở phía đáy BXH khi hòa nhau ở trận đấu sớm nhất. Đây đã là trận hòa thứ tư của nhà ĐKVĐ VCS B Mùa Xuân 2016 – nhiều nhất trong toàn bộ 10 đội tham dự mùa giải này.

Trong khi đó ở trận đấu tâm điểm giữa BanhmiMinhNhat Fate vs TORA 269, phần thắng đã nghiêng về đội tuyển đến từ TP.HCM. Khi mà người hâm mộ đang trông đợi vào MNF tạo ra một cuộc cạnh tranh sòng phẳng với những SAJ hay Boba Marines ở top đầu thì những chàng trai đại diện cho Thủ đô bất ngờ hụt hơi một cách khó hiểu. Họ để thua liền hai đối thủ trực tiếp cho cuộc đua giành ngôi vương tại MDCS Mùa Hè 2016 là SAJ và 269 ở hai vòng gần đây nhất.

Thế nhưng đội đầu bảng SAJ lại không thể nắm bắt thời cơ nới rộng thêm khoảng cách về điểm với những đội đang bám đuổi phía sau khi chỉ phải gặp một đội tuyển “có tiếng mà không có miếng” Hanoi SuperHype. Chỉ có được một điểm, cũng đồng nghĩa với SAJ đã không hoàn thành mục tiêu đã đề ra ở Vòng 8 MDCS Mùa Hè 2016.

Tuy vậy, SAJ vẫn đang tạm có khoảng cách an toàn năm điểm với hai đội xếp sau là BM và An Phat Ultimate khi đã thi đấu nhiều hơn một trận. Cuộc đua vào top 4 cũng đang trở nên cực kì khốc liệt khi MNF đã bị chính đối thủ 269 cân bằng điểm số cùng với việc Saigon Mongaming kém hai điểm và chỉ phải gặp Cantho Cherry ở trận đấu muộn của Vòng 8.

June_6th